Hiểu Tinh Cô Tự_Chương 5+6


CHƯƠNG 5:

 

“Chuyện này…không biết tại hạ có thể giúp gì được không?” Tuy trong lòng đã dự đoán được đại khái là do Quân Thư Ảnh gây rắc rối, nhưng trên mặt Sở Phi Dương vẫn ung dung thản nhiên cười nói.

Lúc này đến lượt Sở Vân Phi không được thoải mái. Y cười cười, tựa hồ cân nhắc cách dùng từ, cẩn thận mở miệng nói: “Tại hạ chẳng qua là điều tra ra được chút ít tin tức, có thể nói cho Sở đại hiệp biết ở đây…thực ra có một ít manh mối. Mấy tin tức này nguồn gốc cũng tương đối phức tạp, còn đề cập đến nhiều nơi khác nữa. Tại hạ vô năng, không thể nhất nhất phân biệt thật giả, chỉ có thể đến từng nơi hỏi thăm. Hiện giờ tìm đến Sở đại hiệp ngài, cũng chỉ là…chỉ là….ai, tại hạ nóng lòng tìm kiếm, nếu có chỗ đắc tội mong Sở đại hiệp lượng thứ.”

Sở Phi Dương thấy cậu cân nhắc từng câu từng chữ nói, mặt đỏ tai hồng, lường trước cậu chạy đến nhà người ta thẩm tra hỏi họ có phải thâu kiếm nhà mình hay không, đã là vô cùng khó khăn. Huống chi tình cảm kính ngưỡng cậu ta đối với mình không giống làm bộ, liền cũng không muốn làm cho đứa nhỏ thành thật này khó xử, thở dài một hơi, nói: “Không dối gạt ngươi, hai ngày trước, một người bằng hữu của ta đích xác mang về một đoạn kiếm, nhưng ta không biết y có được từ đâu. Không bằng ngươi chờ một lát, đợi vị bằng hữu kia về, ta thay ngươi hỏi y một chút cho rõ ràng, nếu quả thực là vật của quý phái, ta nhất định bảo hắn trả lại.”

Sở Vân Phi vừa nghe nói như thế, gương mặt ngượng nghịu liền biến mất, có chút hạnh phúc, tươi cười rạng rỡ nói: “Như vậy xin đa tạ Sở đại hiệp”. Sau đó lại có chút suy tư nghi hoặc nhìn Sở Phi Dương vài lần.

Sở Phi Dương biết cậu đang suy nghĩ cái gì, cũng không vạch trần, chỉ nâng chung trà lên uống, rồi cùng y nói một chút chuyện giang hồ.

Sở Vân Phi cố gắng nhịn xuống, muốn nói lại thôi, vài lần như vậy, rốt cuộc đành hỏi: “Sở đại hiệp, có câu này không biết nên hỏi hay không. Chỉ là tại hạ tò mò…vị bằng hữu này theo như lời Sở đai hiệp là người ra sao?”

Sở Phi Dương chân mày vừa nhấc, đang định mở miệng, vài âm thanh mềm mại của trẻ con từ ngoài cửa truyền đến.

Sở Vân Phi nhìn ra bên ngoài chỉ thấy một tiểu oa nhi trăng trắng, mập mạp xuất hiện ngoài cửa, bàn tay nhỏ bé đỡ lấy khung cửa, gian nan vượt qua ngưỡng cửa cao cao, sau khi đứng vững, vỗ vỗ phần áo bông cọ cọ vào ngưỡng cửa, đôi chân ngắn bước từng bước, vui vẻ chạy về phía Sở Phi Dương.

“A cha, ôm—” Tiểu Thạch Đầu chạy ào vào lòng Sở Phi Dương, làm nũng nói.

“Đây là…” Sở Vân Phi có chút kinh nghi hỏi.

Tiểu Thạch Đầu nghe tiếng, quay đầu nhìn Sở Vân Phi ngồi ở một bên, thấy người nọ hai mắt sáng quắc nhìn mình, có chút ngượng ngùng đem mặt vùi vào trên đùi Sở Phi Dương, thân thể tròn vo vặn vẹo hai lần.

Sở Phi Dương bất đắc dĩ ôm lấy bé con, đặt lên đùi mình.

“Đây là khuyển tử, ngày thường quản giáo không nghiêm, khiến cho Vân Phi huynh đệ chê cười rồi.” Sở Phi Dương giúp Tiểu Thạch Đầu sửa lại mũ và xiêm y bị lệch, có chút bất đắc dĩ cười nói.

“Này…cái này…” Sở Vân Phi mục trừng khẩu ngốc. Cậu chỉ nghe nói Sở Phi Dương cùng người trong ma giáo có giao hảo, cũng nghe nói Sở Phi Dương lần trước lên Lãng Nguyệt Sơn có mang theo hai tiểu oa nhi bên người, giang hồ đồn đãi cũng nghe không ít. Tin đồn đương nhiên không có lời nào hay, chỉ nói Sở Phi Dương cùng yêu nhân ma giáo có quan hệ mờ ám, rồi lại với người phụ nữ khác sinh hai đứa con, trong đó ô ngôn uế ngữ dâm loạn không chịu nổi, mỗi khi nghe thấy Sở Vân Phi phi thường nổi giận.

Hiện tại nghe Sở Phi Dương chính miệng giải thích thân phận đứa nhỏ này, Sở Vân Phi khó hiểu rồi thôi, liền bình thường trở lại.

Cậu luôn luôn không tin Sở Phi Dương lại cùng kẻ gian tà cấu kết, càng không tin tưởng những lời tục tĩu dơ bẩn phỉ báng Sở Phi Dương. Hiện giờ nếu Sở Phi Dương chính miệng thừa nhận đứa nhỏ là con mình, vậy chuyện cùng người trong ma giáo hiển nhiên là giả dối, hư ảo, chỉ là có người ác ý bịa đặt.

Sở Vân Phi cảm thấy đã nghĩ thông suốt chuyện này, tâm tình tự nhiên tốt hẳn lên. Tỉ mỉ nhìn tiểu oa nhi ngồi trên đùi Sở Phi Dương đang tò mò đánh giá cậu, mới cảm thấy được oa nhi này mặt mày tinh xảo, giống như một tiểu tiên đồng phấn trang ngọc trác, cảm thấy vô cùng yêu thích. Nghĩ đến bộ dạng đứa nhỏ này động lòng người lại lanh lợi, Sở phu nhân hẳn cũng phải là nhân gian tuyệt sắc, nhân phẩm dịu dàng, cùng với Sở Phi Dương nhất định là lang tài nữ mạo* (trai tài gái sắc) thần tiên quyến nữ. Những lời đồn đãi giang hồ quả thực là đáng phỉ báng, trong lòng lại vui mừng vài phần.

“Lệnh công tử tuy tuổi còn nhỏ nhưng tướng mạo bất phàm, lại có Sở đại hiệp dạy dỗ, tương lai nhất định không tệ.” Sở Vân Phi cười nói, lại thấy mình quá mức khách sáo, có chút xấu hổ cười cười: “Ta thấy tiểu oa nhi này bộ dạng thực sự rất đáng yêu, Sở đại hiệp hảo phúc khí.”

Tiểu Thạch Đầu nghe thấy người khác khen mình, ngượng ngùng cười cười với Sở Vân Phi, để lộ hàm răng sữa nhỏ, lại xoay người ôm cổ Sở Phi Dương, chôn mặt vào vai hắn, Sở Phi Dương vỗ vỗ lưng bé con ha ha cười.

Hai người hàn huyên một lúc, đợi “vị bằng hữu” của Sở Phi Dương quay trở lại.

“Đoạn kiếm nào?” Quân Thư Ảnh nhướng mày.

Sở Vân Phi ngay từ đầu nhìn thấy “ma giáo yêu nhân” – Quân Thư Ảnh, trong lòng đã có chút không thoải mái, hiện giờ lại thấy y sắc mặt không kiên nhẫn, trong lòng càng thêm ách tắc. Tuy rằng nể mặt Sở Phi Dương vẫn khách khách khí khí, nhưng cũng bắt đầu có chút giận dữ.

 

-Hết chương 5-

========

Sở Phi Dương và Sở Vân Phi chính mình viết còn viết lẫn lộn. =.=

Tên Ngốc họ Sở kia công lực tưởng tượng cũng thật thâm hậu đi. Cổ nhân xưa chiêm nghiệm :bằng một câu nói, một hạt cát cũng làm nên cả thế giới mà… Từ hình ảnh Tiểu Thạch Đầu cùng Sở đại hiệp nhìn ra được một nhà người ta phu thê cầm sắt cùng minh, êm ấm hòa thuận,thật là.. làm cả nhân gian cũng phải ngưỡng mộ a_____

CHƯƠNG 6:

 

“Đoạn kiếm đó quả thực không có gì nổi bật, Quân công tử là quý nhân có nhiều chuyện phải lo, không nhớ rõ cũng là điều dễ hiểu, nhưng nó đối gia sư lại vô cùng quan trọng, là lễ vật cố nhân ngày trước tặng cho. Huống hồ việc này đối với Quân công tử cũng chỉ là chuyện nhỏ, nhưng đồn đãi trên giang hồ đều hướng về phía Sở đại hiệp mà đến, tiểu nhân nhân cơ hội phỉ báng cũng không ít. Ngài đã là bằng hữu của Sở đại hiệp, cho dù là vì nghĩa bằng hữu, cũng nên cố gắng trả lại sự trong sạch cho Sở đại hiệp mới phải.” Sở Vân Phi nói đến phần sau, đã có chút xúc động phẫn nộ.

Về cái chuôi kiếm bị mất trộm này, trong giang hồ đồn đãi Hiểu Tinh Kiếm mà trưởng môn phái Thiên Sơn luôn trân ái bên trong có giấu võ công bí tịch thượng thừa, tuy rằng phái Thiên Sơn đã lan truyền tin tức làm sáng tỏ lời đồn này, nhưng vẫn như cũ có người đối lời đồn vô căn cứ tin tưởng không chút nghi ngờ. Manh mối Sở Vân Phi điều tra được lần này coi như vô cùng xác thực, cậu cơ hồ có thể  thấy đoạn Hiểu Tinh Kiếm mình đang tìm kiếm nằm ngay tại người Quân Thư Ảnh. Là y thèm muốn bí tịch mới ra tay trộm đi, đối với người lẻn vào phái mình trộm cắp đồ, đương nhiên không có hảo cảm. Nhưng mà nếu Sở Phi Dương nói đây là bằng hữu của hắn, Sở Vân Phi cũng liền ẩn nhẫn, lấy lễ để đãi. Còn  nếu thái độ Quân Thư Ảnh tiếp tục tồi tệ như thế, cậu cũng không cách nào bảo trì lễ phép.

Quân Thư Ảnh vừa mới luyện kiếm xong, một thân toàn mồ hôi dính vào người rất không thoải mái. Bộ kiếm pháp Sở Phi Dương dạy vô luận luyện thế nào đi nữa cũng không quen, trong lòng đã sớm mất kiên nhẫn cực kì. Sở Vân Phi lại lấy ánh mắt đối kẻ trộm nhìn y, Quân Thư Ảnh làm sao kiên nhẫn tiếp được.

“Ta nói chưa thấy qua chính là chưa thấy qua, một thanh kiếm còn không nhập nổi vào mắt ta. Hơn nữa quý phái đường đường là Thiên Sơn phái, vậy mà một thanh kiếm cũng coi chừng không được, lại còn chạy khắp nơi kêu la.” Quân Thư Ảnh hừ lạnh một tiếng, nhấc chân định rời đi.

Tiểu Thạch Đầu thấy Quân Thư Ảnh tựa hồ đang sinh khí, từ trong lòng Sở Phi Dương chui ra, bổ nhào về phía trước ôm lấy chân Quân Thư Ảnh, nãi thanh nãi khí kêu lên: “A cha —”

Sở Vân Phi ngẩn ra, có điều y cũng không nghe rõ Tiểu Thạch Đầu gọi cái gì, chỉ là trong lòng nghi hoặc một chút, tức khắc phẫn nộ với lời nói chanh chua của Quân Thư Ảnh.

Sở Vân Phi còn chưa kịp mở miệng, Sở Phi Dương đã kéo Quân Thư Ảnh lại, bất đắc dĩ nói: “Ngươi cố cẩn thận nghĩ lại xem, ta nhớ rõ mấy ngày hôm trước ngươi xuất môn khi trở về, có mang theo một đoạn kiếm, còn nói….”

“Ngươi cũng hoài nghi ta?!” Quân Thư Ảnh cả giận nói.

Sở Phi Dương tùy tay trấn an Quân Thư Ảnh, tiếp tục nói: “Kiếm kia thân phận bất phàm, nhìn qua hẳn cũng từng là thần binh lợi khí, giờ chỉ còn lại nửa thanh có chút đáng tiếc.”

Nghe Sở Phi Dương nói vậy, Quân Thư Ảnh cũng an tĩnh lại, nghiêm túc suy nghĩ.

Sở Vân Phi nhìn nhìn Sở Phi Dương,lại nhìn qua Quân Thư Ảnh, tiếp tục nhìn nhìn Tiểu Thạch Đầu đang ôm bắp đùi Quân Thư Ảnh, chỉ cảm thấy bầu không khí giữa ba người có chút quỷ dị….

“Đi theo ta.” Quân Thư Ảnh nhìn thoáng qua Sở Vân Phi, một tay ôm lấy Tiểu Thạch Đầu, đi ra bên ngoài.

Mấy người đi theo Quân Thư Ảnh đến thư phòng, chình ình ba chữ “Sở Quân Đường” chắn ngay trước cửa, làm cho Sở Vân Phi mở to hai mắt, cậu kinh ngạc nhiên nghi ngờ nhìn nhìn Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh.

Quân Thư Ảnh lấy ra một cái bố bao ở sau giá sách ném cho Sở Vân Phi: “Nhìn xem có phải kiếm của ngươi không?”

Sở Vân Phi mở ra bố bao, nhãn tình sáng lên: “Đây đúng là vật của bổn phái.”

“Nếu đúng thì mau mang đi.” Quân Thư Ảnh không chút khách khí ngầm ra lệnh đuổi khách.

“Ngươi…ngươi…, đạo tặc thâu đồ của người ta, thế nào còn có thể lẽ thắng khí hùng như vậy?!” Sở Vân Phi lần đầu gặp tình cảnh này, nhất thời nổi cáu mới mở miệng cả giận nói.

“Ngươi tận mắt nhìn thấy ta trộm đồ?” Quân Thư Ảnh hừ lạnh một tiếng, “Ta sớm đã nói, loại kiếm này ta thấy còn chướng mắt, ngay cả phái Thiên Sơn cũng cũng không trông giữ nổi, càng không nhập được mắt ta.”

“Ngươi…ngươi…khinh người quá đáng!” Sở Vân Phi chỉ vào Quân Thư Ảnh lộ ra khuôn mặt không biết là tức giận hay buồn bực, sung huyết đỏ bừng.

“Kiếm ngươi lấy đi. Ta chưa từng trộm qua vật của Thiên Sơn ngươi. Rốt cuộc là người phương nào cùng phái Thiên Sơn ngươi có cừu oán, cái này chẳng lên quan gì đến chúng ta. Những lời đồn đãi này, ngươi thức thời sớm thu hồi lại. Nếu để ta nghe được lần thứ hai, tuyệt không khinh tha.” Quân Thư Ảnh lạnh lùng nói.

Sở Phi Dương ở một bên bất đắc dĩ xoa trán. Sở Vân Phi đại khái chưa từng gặp qua người nào như thế, tức giận đến nói đều không thuận. “Ngươi…ý của ngươi là những lời đồn đãi nhắm vào Sở đại ca, đều là ta thả ra sao? Quả thực quá buồn cười! Ta…ta vì cái gì phải làm như vậy, nếu không phải ngươi trộm đồ của phái Thiên Sơn ta, sao có thể liên lụy Sở đại ca?!”

Quân Thư Ảnh nhướn mày, vừa muốn mở miệng, Sở Phi Dương sợ y tính tình trẻ con biến tốt thành xấu, vội giữ chặt: “Được rồi Thư Ảnh, ngươi hãy nói ra, kiếm kia là ngươi từ đâu lấy được. Nếu thật sự có người nhắm vào phái Thiên Sơn, cũng tiện cho Vân Phi huynh đệ có thể dễ dàng tìm ra.”

Quân Thư Ảnh trừng mắt liếc hắn một cái, bỏ qua Sở Phi Dương, chính mình tự rót một chén nước, uống một ngụm rồi nói: “Ta lần trước xuất môn gặp một tên côn đồ vô lại, hắn vì bảo mệnh, tùy tay ném ra. Ta thấy tên này cũng không có thực lực gì, nếu quả thực hắn là địch nhân của phái Thiên Sơn, một đại môn phái như các ngươi cũng không cần quá mức khẩn trương.” Nói xong giống như mỉa mai nở nụ cười nhẹ.

Điều này làm Sở Phi Dương cùng Sở Vân Phi đồng thời nhíu mày.

“Chuyện này căn bản là nói bậy. Cái gì côn đồ vô lại, chính là do ngươi bịa đặt ra.” Sở Vân Phi cả giận nói.

Sở Phi Dương còn muốn hỏi tiếp, nhìn nhìn Sở Vân Phi bên cạnh, cũng đành  thôi, dự định buổi tối lúc chỉ có hai người sẽ hảo hảo hỏi lại rõ ràng.

Sở Vân Phi quay về phía Sở Phi Dương nói: “Chẳng lẽ Sở đại hiệp tin tưởng lý do thoái thác của y?! Này…không dấu vết làm sao có thể tìm ra cái gì côn đồ vô lại, căn bản chết không đối chứng, nói cái gì cũng chỉ dựa vào lời y.”

“Đương nhiên là tin a. Vân Phi huynh đệ, nếu ngươi tin được tại hạ, cũng có thể dựa theo manh mối này để đi điều tra.” Sở Phi Dương nói với Sở Vân Phi: “Nếu quả thực phía sau có âm mưu gì, cũng dễ định liệu.”

Sở Phi Dương nếu đã nói như vậy, Sở Vân Phi tuy rằng chán nản, nhưng cũng không có cách nào khác. Sở Phi Dương khách khí lưu y, y làm sao có tâm tình nán lại được, chỉ tìm bừa một lí do để thoái thác.

 

-Hết chương 6-

********

Ngao,đáng nhẽ không nên để Tiểu Quân cùng người khác nói chuyện a! Vì y không thể có vẻ mặt ôn hòa đâu,mệt đến mức nằm bò ra đất.

 

 

 

Advertisements
Categories: Đam mỹ | 7 phản hồi

Điều hướng bài viết

7 thoughts on “Hiểu Tinh Cô Tự_Chương 5+6

  1. Yunnie

    Nha, đọc 2 chương một lúc đã mắt sung sướng , cơ mà… lại mệt cho người làm , thương 2 nàng quá đi >”< cố gắng lên nhé :")~

  2. trời ơi sak mún nhai tiểu thạch đầu quá, nghe tả cứ trắng trắng tròn tròn *nhỏ nước miếng*

  3. trắng trắng tròn tròn, sao giống bánh trôi quá zậy? ực, ta thèm bánh trôi……….

  4. trắng trắng tròn tròn >”< không rõ là giống ai nha :))

  5. Pingback: Dương Thư Mị Ảnh đệ nhị bộ | wingdranix

  6. Trắng trắng tròn tròn, mềm mại mềm mại, đáng yêu cực điểm nha ~ =)))))

  7. Miêu tả Tiểu Thạch đầu nghe cute ghê á >.< Mà Ảnh ca hiền hơn mình nghĩ, diễm nhiên lại dễ dàng trả đồ a 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: