Hiểu Tinh Cô Tự- Chương 32+33


Chương 32:

Mai Hướng dẫn Sở Phi Dương đến địa lao, lại gặp Quân Thư Ảnh mới từ nơi đó đi tới.

Mai Hướng cả kinh, tiến lên kinh sợ nói: “Ngươi…ma đầu nhà ngươi, ngươi vào địa lao rồi? Ngươi đã làm gì con ta?”

Quân Thư Ảnh chẳng hiểu gì nhìn lão một lát, đi về phía Sở Phi Dương, nói với hắn: “Sự tình tựa hồ không đơn giản như vậy.”

Sở Phi Dương gật gật đầu: “Chúng ta đang định vào địa lao xem Mai công tử, ngươi đi không?” Chưa đợi Quân Thư Ảnh kịp trả lời đã lôi kéo cổ tay y: “Đi thôi, cùng đi xem xem.”

“Ân.” Quân Thư Ảnh lên tiếng đi theo phía sau Sở Phi Dương.

“Mai lão gia.” Sở Phi Dương gọi một tiếng. Tuy rằng Mai Hướng không thích Quân Thư Ảnh đi theo, nhưng cũng hiểu không nên nổi cáu vào lúc này, chỉ có thể tiếp tục dẫn người tiến về hướng địa lao mà đi.

Vừa vào cửa liền ngửi thấy một mùi máu tươi nồng nặc xộc thẳng vào mũi, Mai Hướng cả kinh, vừa lên tiếng gọi: “ Thần Anh, Thần Anh…..”  vừa vội vàng chạy vào trong.

Sở Phi Dương vội nói: “Mai lão gia, cẩn thận.” Rồi đuổi theo phía sau.

Tiến vào trong phòng giam, đã thấy nằm ngoài cửa lao, trên nền đất ẩm thấp người từng hộ tống Mai Hướng đến đây – Trương Thống Lĩnh, trước ngực cắm một cây chủy thủ, sớm đã chết vì mất máu.

“Thần Anh, đây….đây là có chuyện gì?” Mai Hướng đi đến ngoài cửa phòng giam túm lấy rào chắn bằng gỗ, vội vàng hỏi.

Mai Thần Anh vẫn cúi đầu, ngồi lên đống cổ khô ở góc phòng, mái tóc buông xuống che khuất hai má. Hắn chẳng thèm ngẩng đầu lên, bình thản như không trả lời: “Là con giết.”

“Cái gì?! Ngươi, ngươi sao lại dám giết gã. Gã ta chính là tâm phúc của Diêu đại nhân!” Mai Hướng cả giận nói.

Mai Thần Anh cười lạnh một tiếng: “Tâm phúc thì đã sao? Con ngay cả lão bà của tên đó cũng dám giết, vậy thì còn gì mà không giám giết đây?!”

“Ngươi, đồ nghịch tử nhà ngươi mất trí rồi! Ngươi còn dám nói! Hân Nhược là muội muội của ngươi, nàng…”

“Muội muội thì lại làm sao, đã gả cho người thì là người của phu gia nàng. Ai bảo Diêu Vân Hải cư nhiên dám vọng tưởng nuốt trọn gia sản Mai gia ta!” Mai Thần Anh đột nhiên đứng lên, đi đến cửa lao, hung tợn nhìn Mai Hướng: “Cha, hiện giờ con đã giết lão bà của tên khốn đó, chúng ta đã cắt đứt hẳn với gã rồi. Cha, di sản Mai gia là của ta, tất cả đều là của ta! Người về sau không cần để ý đến tên họ Diêu đó nữa. Hân Nhược đã chết, gã không còn cớ để tranh giành gì đó với Mai gia. Cha, Mai gia là của ta, là của một mình ta.”

“Ngươi! Ngươi là đồ cẩu bất hiếu!” Mai Hướng tức giận, mặt đỏ bừng như màu gan heo, đập cửa lao cả giận nói: “Ngươi cho rằng giết Hân Nhược, gia sản của Mai gia sẽ là của một mình ngươi chắc?! Đồ bùn nhão không thể xây tường như ngươi, uổng cho ta vẫn tin tưởng bản chất ngươi tốt! Ta nói cho ngươi biết, ta vốn để lại một đường lui cho ngươi, để ngươi cả đời cơm no áo ấm. Nhưng hiện tại, ngươi ngay cả một người chết cũng đừng nghĩ muốn lấy, Mai Hướng ta không có loại nhi tử phát rồ như ngươi!”

Nói xong nổi giận đùng đùng đi ra ngoài, dưới chân không ổn lảo đảo hai bước, sau khi bám vào tường chấn định thân thể, Mai Hướng vung tay áo, không thèm quay đầu lại dời đi.

Mai Hướng vừa mới ly khai, Mai Thần Anh lập tức không còn gào thét kêu trời kêu đất nữa, lại tiếp tục trầm mặc, một mình yên lặng quay trở về đống cỏ khô trong góc phòng, ngồi xuống.

Quân Thư Ảnh và Sở Phi Dương liếc nhau, Sở Phi Dương tiến lên mở lời nói: “Mai công tử, ngươi cần gì phải cố ý chọc giận Mai lão gia như vậy?”

Mai Thần Anh chẳng thèm nhúc nhích, giống như không nghe thấy gì. Sở Phi Dương cũng không để ý, tiếp tục đến trước cửa phòng giam, lẳng lặng nhìn Mai Thần Anh một lát, lại nói: “Mai công tử, kỳ thật ngươi chưa hề giết Mai cô nương, đúng không?”

Mai Thần Anh giật giật, ngẩng đầu nhìn Sở Phi Dương, bĩu môi lộ ra một nụ cười khinh thường: “Sở Phi Dương, ngươi đừng có giả bộ thông minh, ta biết khi đó ta đem chuyện xấu của ngươi phát tán khắp nơi, phá hủy thanh danh của ngươi, ngươi nhất định đã ghi hận trong lòng. Loại thời điểm này, ngươi cần gì phải đến quản việc vớ vẩn của ta.”

Quân Thư Ảnh nghe xong nhíu mày, hừ lạnh một tiếng: “Không biết tốt xấu.”

Mai Thần Anh nhìn y, cũng “hừ” một tiếng: “Đến Mai gia ta một con sài lang là đủ rồi, không cần tăng thêm hai con hổ báo.”

“Hân Nhược cô nương rốt cuộc ở đâu?” Sở Phi Dương lẳng lặng nhìn hắn, trầm giọng hỏi.

“Ngươi không tin sự thật rằng nàng đã chết sao? Sở đại hiệp thật đúng là trọng tình trọng nghĩa nha.” Mai Thần Anh rêu rao nói: “Đáng tiếc, ta chỉ là một tên tiểu nhân đê tiện, tên tiểu nhân mà chỉ vì gia sản của Mai gia có thể sát hại thân muội muội. Sở đại hiệp nếu ngươi cảm thấy hối hận hồi đó đã không thú Hân Nhược, không bằng lập tức theo nàng xuống Hoàng Tuyền, cùng nàng làm đôi quỷ phu thê, thấy sao hả?!”

Sở Phi Dương nhìn vào đôi mắt hắn, nhìn thẳng một lát, Mai Thần Anh tùy tiện làm càn, Sở Phi Dương mặt không chút thay đổi xoay người sang hướng khác, kéo Quân Thư Ảnh: “Chúng ta đi.”

Hai người ra khỏi địa lao, đến bên một vườn hoa nhỏ trong sân.

Quân Thư Ảnh im lặng không lên tiếng nửa ngày. Sở Phi Dương đi phía bên trái y, quay qua…nhìn nhìn y, nâng tay ôm bờ vai y: “Uy, nghĩ gì vậy.”

Quân Thư Ảnh lắc lắc đầu.

“Để bụng chuyện ta rất quan tâm đến sinh tử của Mai cô nương sao?” Sở Phi Dương cười nói.

Quân Thư Ảnh thản nhiên nhìn hắn một cái: “Ngươi không quan tâm, ngươi sẽ không phải là Sở đại hiệp.”

Sở Phi Dương sáp đến hôn lên mặt y một cái, vì làn da lành lạnh nhãn bóng nên khi hôn sẽ không muốn dời ra. Quân Thư Ảnh đẩy mặt hắn ra, nhìn thấy cặp mắt mang ý cười hơi hơi cong lên kia ở ngay trước mặt, trong đôi con ngươi tràn đầy thân ảnh của mình.

“A…” Quân Thư Ảnh nhìn một lát, như bừng tỉnh đại ngộ hít một tiếng.

“Làm sao vậy?” Sở Phi Dương thắc mắc hỏi, trong mắt vẫn mang theo ý cười như cũ.

“Mắt của Tiểu Thạch Đầu và Lân Nhi, đều giống ngươi a.” Quân Thư Ảnh tấm tắc thở dài.

 “…” Sở Phi Dương im lặng.

Hai hài tử kia đều đã lớn như vậy rồi, đến giờ ngươi mới phát hiện ra sao. Ngươi đúng là một người ‘Nương’ vô trách nhiệm a.

Đương nhiên, câu nói này, Sở đại hiệp cũng chỉ dám nói thầm trong lòng.

-Hết chương 32-

Chương 33:

 

Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh nói chuyện một hồi, sau đó được tổng quản Mai gia dẫn đến khách phòng đã được bố trí tốt.

Băng qua một khu vườn, tổng quản đưa hai người đến trước một cái sân lịch sự tao nhã, cười nói, thỉnh hai người tự nhiên, rồi mang hạ nhân dời đi.

Sở Phi Dương vừa vào cửa viện, nhìn khắp một lượt, quay đầu ra phía sau nói với Quân Thư Ảnh: “ Thư Ảnh a, ngươi nói xem chúng ta nên ở phòng nào?”

Quân Thư Ảnh nói: “Ngươi muốn đi đâu thì đi, hỏi ta làm gì. Nơi này phòng nhiều như vậy, ta không chen chúc cùng một gian với ngươi. Đêm nay ta muốn hảo hảo đi ngủ.”

Sở Phi Dương bỗng chốc không nhịn được cười thành tiếng, bị Quân Thư Ảnh mặt lạnh liếc một cái, mới cố nhẫn cười nói: “Ngươi —— ý ngươi là mỗi đêm ta không cho ngươi hảo hảo đi ngủ sao? Nhưng mà ta thấy người lần nào sau khi xong việc đều không phải ngủ say như chết á? Kêu thế nào cũng không tỉnh.”

Quân Thư Ảnh trừng mắt liếc hắn: “Không thèm nói chuyện với ngươi.” Nói xong liền đi đến một gian phòng.

Sở Phi Dương sán lại, trong miệng không chịu buông tha: “Thư Ảnh, đến đến, cùng ta nói nói. Ngươi không nói rõ ràng ta làm sao biết chỗ nào làm không được tốt, khiến ngươi không hài lòng, làm cho ngươi chẳng có cách nào hảo hảo ngủ a.”

“Cút, ngươi còn tiếp tục nói mãi không dứt.” Quân Thư Ảnh căm giận đáp. Hai người xô xô đẩy đẩy vào cửa, Sở Phi Dương ở phía sau nhấc chân khép cửa lại.

Đến tối, hạ nhân đến gọi hai người đi ăn cơm, nói Mai lão gia cùng hai người khách nhân kia đều đang chờ ở đại sảnh. Quân Thư Ảnh đuổi hạ nhân đi, rồi đến trước cửa phòng bên cạnh, nâng tay gõ hai cái: “Phi Dương, ra ăn cơm thôi.” Đợi một lúc vẫn không thấy động tĩnh gì, lại nghĩ hay là buổi chiều đã nói nặng lời đuổi hắn ra ngoài, khiến hắn mất hứng? Quân Thư Ảnh do dự một lát lại gõ gõ cửa: “Phi Dương?!”

Vẫn không có âm thanh như trước, xem chừng là không ở trong phòng. Quân Thư Ảnh nghĩ không ra hắn đi đâu. Mình thì ở ngay bên cạnh hắn cũng chẳng thèm đến thông báo một tiếng, trong lòng có chút không vui, liền một mình đến nhà ăn.

Ai ngờ khi vừa tới nhà ăn, đã nhìn thấy Sở Phi Dương ngồi ở đó, đang nói chuyện với Giang Tam. Nhìn thấy y đi vào, Sở Phi Dương cười vẫy vẫy tay, ý bảo y đến ngồi cạnh mình. Quân Thư Ảnh có chút buồn bực đi qua, vừa mới ngồi xuống, lại cảm thấy có hai luồng ánh mắt bắn về phía mình, vừa ngẩng đầu đối diện với Sở Vân Phi mặt mày ủ rũ như quả mướp đắng. Quân Thư Ảnh ngẩn ra, lại hung hăng trừng mắt nhìn trở về. Sở Vân Phi ủy ủy khuất khuất cúi gằm mặt, đùa nghịch bát đũa.

Sở Phi Dương nhìn nhìn Sở Vân Phi, không hài lòng nói với Giang Tam: “Về sau ngươi ít mang Vân Phi đi đến những nơi không đứng đắn như vậy.”

Giang Tam “hừ” một tiếng nói: “Trước kia ta cùng phái Thiên Sơn có chút quan hệ, tính ra cũng là ngang hàng với tổ sư gia của cậu ta. Ta chỉ là dẫn đồ tôn đi để mở rộng hiểu biết, Sở đại hiệp đừng quản rộng như vậy.”

“Ngươi với phái Thiên Sơn có quan hệ?” Sở Phi Dương còn chưa mở lời, lại nghe thấy Quân Thư Ảnh khinh thường nói: “Quan hệ của ngươi không phải là đến trước cửa phái Thiên Sơn xin cơm đi.”

“Ngươi ——” Giang Tam trừng lớn mắt, cuối cùng vẫn là cố nuốt đầy bụng nghẹn khuất vào trong, thở dài: “Lão nhân ta không so đo cùng ngươi. Quân đại công tử đây nói chuyện đúng là lợi hại, thật có thể khiến người ta ăn nghẹn, cũng chỉ có Sở Phi Dương mới có thể chịu đựng nổi ngươi.”

Quân Thư Ảnh thần sắc phức tạp liếc nhìn Sở Phi Dương một cái, Sở Phi Dương hướng y cười, ở dưới mặt bàn nắm lấy tay y.

“Ta cũng chịu được a…” Sở Vân Phi vẫn cúi đầu, khuấy khuấy chiếc đũa trong bát vài vòng, nhỏ giọng nói thầm một câu. Giang Tam vỗ cậu một cái: “Ngươi có cái gì a, ngậm miệng chờ ăn cơm. Ăn nhiều một chút!”

Mai Hướng mày chau mặt ủ ngồi ở thượng vị, cũng không quan tâm mấy người kia nói chuyện gì, chỉ một mình than thở.

Không bao lâu thì trù phòng đã bố trí xong đồ ăn, Mai Hướng lúc này mới phục hồi tinh thần, miệng nói: “Dùng bữa, dùng bữa.” Bản thân cầm đôi đũa, rốt cuộc ăn không vô, ũng không thể cố gắng duy trì lễ nghi thiết đãi khách nhân, buông chiếc đũa tiếp tục thở dài.

Một bữa cơm với bầu không khí áp lực như vậy cuối cùng cũng xong, sau đó bốn người Sở Phi Dương cáo biệt Mai Hướng, cùng nhau đi về viện tử nghỉ ngơi.

Giang Tam bất mãn nói: “Sở đại hiệp, rốt cuộc chúng ta phải nán lại đây tới khi nào. Cáo già này vừa thấy đã biết là kể bủn xỉn, muốn lão mở kho thóc phóng lương quả thực còn khó hơn lên trời. Hiện giờ đã xảy ra sự tình này, lão ta cũng có lý do mà kéo dài. Nghĩ muốn chờ lão cứu tế nạn dân, đợi đến mùa đông sang năm cũng chờ không nổi.”

Sở Phi Dương nói: “Sẽ không a, ngươi chỉ cần kiên nhẫn chờ là được.”

Giang Tam “hừ” một tiếng không nói nữa.

Quân Thư Ảnh hỏi: “Buổi chiều ngươi đi đâu?”

Sở Phi Dương nói: “Ta vẫn cảm thấy cái chết của Mai cô nương có điều kỳ hoặc, cho nên buổi chiều đi thăm dò một chút, có lẽ sẽ tìm ra chút manh mối.”

Quân Thư Ảnh cúi đầu không lên tiếng nữa, Sở Phi Dương không phát giác, tiếp tục nói: “Ta dã hỏi qua Mai lão gia về xác chết kia. Mai lão gia quả quyết đó là Mai cô nương. Thi thể kia đã được bảo quản tốt chuẩn bị đưa về Diêu gia. Ta là ngoại nhân, cũng không thể quang minh chính đại đi kiểm tra thi thể. Nhưng mà lấy hiểu biết của ta với Mai Thần Anh, nếu hắn đã thực sự giết Mai cô nương, sẽ không có thái độ như vậy. Chuyện phát sinh trong địa lao hôm nay càng khiến ta tin tưởng. Mai cô nương nhất định chưa chết. Chỉ cần tìm được tung tích Mai cô nương, hết thảy vấn đề đều dễ dàng giải quyết.”

Sau khi Sở Phi Dương nói xong, lại không ai nói tiếp, Sở Vân Phi nhìn trái nhìn phải, gật đầu nói: “ Ngô, được rồi, vậy kế tiếp chúng ta sẽ tìm tung tích Mai cô nương.”

Khi mấy người nói chuyện cũng đã vào đến sân, Giang Tam cùng Sở Vân Phi chào hỏi một tiếng rồi ai nấy tự đi về phòng mình. Sở Vân Phi còn nhất bộ tam hồi đầu*(đi một bước mà quay đầu lại 3 lần) nhìn Quân Thư Ảnh, thấy Quân Thư Ảnh cùng Sở Phi Dương tiếp tục đi về phía trước, trong lòng đau xót, cúi đầu đi nhanh vào phòng.

Quân Thư Ảnh và Sở Phi Dương đên bên ngoài cửa phòng, Sở Phi Dương hai tay nắm bả vai Quân Thư Ảnh vỗ vỗ, cười nói ngủ ngon, liền đi về phòng mình. Bộ dáng không chút nào lưu luyến khiến Quân Thư Ảnh trong lòng hơi hơi mất mát.

“Phi Dương.” Quân Thư Ảnh đột nhiên lên tiếng gọi.

Sở Phi Dương quay đầu, thiêu mi nhìn y: “Còn chuyện gì sao?”

“…Không có gì?” Quân Thư Ảnh xoay người đi vào phòng. Sở Phi Dương nhìn phiến cửa kia thật mạnh khép lại, lắc đầu cười cười, cũng bước vào phòng.

 

-Hết chương 33-

haizz Ảnh ca thật là khẩu thị tâm phi mà =_=

Dê ca chắc đang vui như mở cờ trong bụng. ^^

 

 

 

Advertisements
Categories: Đam mỹ | Nhãn: , , , , | 5 phản hồi

Điều hướng bài viết

5 thoughts on “Hiểu Tinh Cô Tự- Chương 32+33

 1. z500

  “… Ta là ngoại nhân,cũng không thể quang minh chính đại đi kiểm tra thi thể. Bất quá lấy hiểu biết của ta với Diêu Vân Hải,nếu hắn đã thực sự giết Mai cô nương,sẽ không có thái độ như vậy. …”
  => Chỗ này phải là Mai Thần Anh chứ, nàng nhỉ?
  Thanks nàng nhiều 🙂

 2. aizz… Ảnh Ảnh thật biết sát phong cảnh mờ =.= . đang tâm tình rỉ rả , tự nhiên nói mắt cha nó giống 2 con nhà mềnh , thật ko biết cai 1giề gọi là tình thú nga !!!!!
  mờ Sờ đại hiệp chơi trò thả diều hở , vừa thả vừa giật T^T , ta càng ngày càng nghi ngờ cái ” đại hiệp ” của anh nha

 3. Pingback: Dương Thư Mị Ảnh đệ nhị bộ | wingdranix

 4. Có phải mình tui thấy JQ của Vân Phi với Giang Tam không…??

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: