Hiểu Tinh Cô Tự- Chương 50+51+52


Chương 50:

“Người nào?” Sở Phi Dương đứng dậy nhìn nhìn xung quanh, Quân Thư Ảnh đã bình tĩnh đứng sau hắn.

“Tiểu tử thật không có lễ phép.” Thanh âm kia thanh thuý mượt mà, không phân biệt được là nam hay nữ, lại giống như tiếng châu ngọc va vào nhau, rõ ràng nghe thanh âm vô cùng trẻ trung, lại dường như có phần luống tuổi: “Nơi này ta là chủ, ngươi là khách, làm gì có đạo lý nào mà khách nhân lại đi hỏi chủ nhân là ai?! Ta cũng đang muốn hỏi xem, các ngươi là người nào?! Vì sao lại đi vào nơi này?”

Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh nhìn nhau, lại lên tiếng nói: “Tại hạ Thanh Phong Kiếm Phái Sở Phi Dương, đi vào đây quả thực là ngoài ý muốn, không biết các hạ có thể cho chúng ta nhìn mặt, chúng ta tuyệt không có ác ý.”

“Tiểu tử, khẩu khí hảo lớn a?!” Thanh âm kia “hừ” một tiếng, nói: “Các ngươi có ác ý hay không, ngươi cho rằng ta quan tâm sao? Ngươi không có ác ý, ta có, hôm nay ta cho dù có muốn hai người các ngươi táng mệnh nơi này, thì ngươi còn có thể như thế nào?”

Quân Thư Ảnh nghe người này nói năng dài dòng khiến y vô cùng không kiên nhẫn, vung tay lên phóng ra mấy đám ngân châm, cắm thẳng trên thạch bích, bức tranh cuốn trên tường cũng bị trạc ra thành mấy lỗ châm nhỏ.

“Úp úp mở mở không dám gặp người, chẳng qua cũng chỉ là bọn chuột nhắt vô danh mà thôi, lá gan không lớn khẩu khí không nhỏ, ta thật muốn xem xem hôm nay người nào chết trước!” Quân Thư Ảnh cả giận nói.

“Đây lại là vị nào?!” Người nọ nghe xong Quân Thư Ảnh hạ nhục, thế nhưng không hề tức giận, chỉ là lành lành nói. “Tên Sở Phi Dương coi như còn có lễ, tiểu tử này sao lại bừa bãi như vậy, thật là không có giáo dưỡng, cần phải hảo hảo giáo huấn mới được.”

Người này nói rất nhiều, Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh đều là người có nội lực thâm hậu, lúc này đã nhân ra phương vị của người nọ. Bốn bức tường trong phòng này chỉ là sơn thạch bình thường, mặt sau lại có cơ quan, không có khả năng là đặc, hai người nếu đem toàn lực liên thủ, thật không sợ đánh không ra chỗ hở.

Quân Thư Ảnh cùng Sở Phi Dương cùng nhau nhìn về phương hướng kia. Quân Thư Ảnh sắc mặt thâm trầm, muốn nổi giận, lại bị Sở Phi Dương giữ chặt, dùng ánh mắt ra hiệu. Quân Thư Ảnh trừng mắt nhìn hắn một cái, tức giận bất bình tạm thời áp chế lửa giận.

Sở Phi Dương nói: “Tiền bối, chúng ta do kích động cơ quan mới xâm nhập nơi này, thật sự không có ý mạo phạm, nghe tiền bối nói, ngài chắc hẳn là chủ nhân của Kỳ Lân đảo này. Không biết tiền bối có quan hệ gì với Đông Long Các lập nên đảo này ba mươi năm trước không?”

“Ngươi biết Đông Long Các?” Thanh âm kia thâm trầm. “Ngươi là người nào?”

“Gia sư từng là người của Đông Long Các, nguyên là ẩn sĩ, cũng không có tiếng tăm gì trên giang hồ, tục danh Mục Giang Bạch, không biết tiền bối đã từng nghe qua hay chưa?”

“Mục Giang Bạch, hắn…..hắn chưa chết?!” Sau một khoảng yên lặng, thanh âm âm kia đột nhiên cao hẳn lên, âm cuối thậm chí còn mang theo chút run rẩy.

Sở Phi Dương âm thầm nhẹ nhõm thở ra một hơi. Nghe có vẻ người này cùng sư phụ hắn có chút giao tình, vậy hẳn sẽ không đến nỗi phải đánh đánh giết giết nữa. Nơi này dù sao cũng là sư môn của sư phụ, bất kể là vị sư thúc quái dị đến cực điểm kia, hay là người không muốn lộ diện này, chưa đến vạn bất đắc dĩ, hắn không muốn cùng bọn họ phát sinh xung đột gì.

Quân Thư Ảnh nhìn thấy Sở Phi Dương quay đầu về phía y cười, tuy rằng trong lòng còn chút bực bội, y lại luôn luôn không phải người có khả năng nhẫn nại, lúc này đương nhiên cũng hiểu được. Trước mặc kệ lão nhân kia có bao nhiêu ân tình với Sở Phi Dương, Lân nhi của y bây giờ vẫn còn ở chỗ lão, coi như là vì Lân Nhi tôn sư trọng đạo vậy.

Người kia vẫn còn kích động thì thầm gì đó, chỉ là cho dù Sở Phi Dương có dùng hết nội lực tập trung lắng nghe, cũng không nghe ra nội dung cụ thể. Ngẫm lại có lẽ là những oán giận hoặc cảm khái thôi, nên cũng không quan tâm nữa.

Người nọ nãy giờ không nói gì, Sở Phi Dương cũng không gấp, tiến đến bên tai Quân Thư Ảnh nói thầm mấy chuyện hắn lo lắng, Quân Thư Ảnh trong lòng trấn tĩnh, cho dù mặt ủ mày chau, cũng chỉ gật đầu đáp trả.

Sở Phi Dương có chút chán ngán, quay đầu nhìn mấy ngân châm đính thẳng tắp trên thạch bích, tâm tư vừa chuyển lại kéo kéo cổ tay áo Quân Thư Ảnh, nhỏ giọng tán gẫu: “Kỳ thật ta đã sớm muốn hỏi, mấy thứ trường châm đoản châm ngươi giấu ở đâu nha? Ta đối với ám khí tuy rằng không tính là tinh thông, nhưng cũng am hiểu chút ít, xiêm y của ngươi ta cũng đã nghiên cứu qua, thật đúng là nghĩ mãi cũng không hiểu nổi mỗi lần ngươi phóng châm là từ chỗ nào mà ra.”

Quân Thư Ảnh giật cổ tay áo, “hừ” một tiếng: “Đây là chỗ tinh diệu trong ám khí của ta, sao có thể tuỳ tiện để ngươi xem mà hiểu được.”

Sở Phi Dương khẽ cười nói: “Uy tốt xấu gì ta cũng được coi như là một nửa sư phụ của ngươi đi, những thứ ta dạy cho ngươi chính là một chút cũng không có tàng tư a, thế nhưng ngươi lại giấu giếm với ta nha.”

Quân Thư Ảnh né sang một bên không thèm quan tâm đến hắn nữa.

Sở Phi Dương lại không chịu bỏ qua lôi kéo y, giả bộ trừng mắt nói: “Ngươi rốt cuộc có nói ra cho ta biết không!”

“Không nói!” Quân Thư Ảnh không chút yếu thế quay ra trừng lại.

Ai, trừng đến mức nhân tâm đều nhũn. Sở Phi Dương nhìn khuôn mặt Quân Thư Ảnh, híp hai mắt lại, trong lòng cảm khái.

Bọn họ bên này mờ ám không rõ ràng, người nọ cư nhiên lên tiếng trách mắng: “Sở Phi Dương ngươi thật sự là đồ đệ của Mục Giang Bạch?! Cử chỉ lỗ mãng như thế, sao có thể có phân hàm dưỡng của hắn?! Hay ngươi căn bản là khinh thị ta?”

Không đợi Sở Phi Dương biện giải, người nọ lại hỏi: “Hai người các ngươi, là quan hệ gì? Cư nhiên có thể không bị “Lưu Hoả” khống chế. Kia chính là mê dược khiến cho thủ túc tự giết lẫn nhau, chưa từng có người nào có thể thoát khỏi công hiệu mê huyễn của nó.”

Quân Thư Ảnh liếc nhìn Sở Phi Dương một cái, khoé miệng trào ra một tia cười lạnh. Vài năm sống chung, Sở Phi Dương đương nhiên hiểu được sự khinh thường của y. Ánh mắt kia căn bản là muốn nói, có loại mê dược ác độc như thế, thì sao có thể là môn phái quang minh chính đại gì?!

Tại sự tình thế này, Sở Phi Dương thật sự cũng không còn lời nào để nói. Người nọ lại còn siêng năng thậm chí pha thêm chút tự hào mà giải thích dược lực của “Lưu hoả : “Mặc kệ có thân thiết thế nào, ở chung lâu dài luôn luôn sẽ có lúc nảy sinh hiềm khích, dù chỉ là một việc rất nhỏ, sớm đã được chôn xuống hóa thành mầm mống phẫn nộ. Chính là ngày thường chuyện ai cũng không nhớ rõ ràng, đến bản thân cũng cảm thấy thân mật khăng khít. “Lưu Hoả” khiến những mầm mống này sinh trưởng mạnh mẽ, chồng chất mấy oán giận nhỏ bé cũng sẽ biến thành đào thiên hận ý, hận không thể lập tức giết chết đối phương. Cho tới giờ nam nữ si tình chết vì mê dược này sớm đã không thể đếm nổi.”

“Thuốc này do ngươi chế tạo ?” Quân Thư Ảnh chen ngang.

“Đúng vậy!”

Quả nhiên là môn phái thiếu đạo đức. Quân Thư Ảnh trong lòng khinh thường oán thầm một câu, nhưng lại không nói ra trước mặt Sở Phi Dương.

Sở Phi Dương nghĩ tới một việc khác, trong lòng không khỏi có chút nặng nề. Theo như sư phụ ngày thường ngẫu nhiên nhắc đến chuyện Đông Long Các, môn phái này tựa hồ vẫn theo di mệnh của tổ tiên, ẩn cư trên kỳ Lân Đảo, trăm năm qua chưa từng rời đi. Cho dù võ công của môn phái có xuất thần nhập hoá, môn hạ mỗi người đều võ công cao cường, cũng chưa bao giờ có người chân chính tiến vào võ lâm giang hồ, vì vậy môn phái này trên giang hồ không nhiều người biết đến. Hơn một trăm năm, cũng đủ để môn phái này hưng vượng phồn thịnh, mà nay chỉ còn lại cảnh tượng đổ nát, vô cùng thê lương.

Đã như vậy, theo như lời người này nói, người bị “Lưu Hoả” mê hoặc mà tự giết nhau…

Không đợi Sở Phi Dương tiếp tục suy nghĩ sâu hơn, Quân Thư Ảnh đã không kiên nhẫn mở miệng: “Lời vô nghĩa cũng nói xong rồi, ta mặc kệ ngươi là ai của môn phái nào, hiện tại ngươi chỉ cần nói một câu: ngươi muốn thả chúng ta ra ngoài, hay muốn để chúng ta tự mình ra ngoài?!”

“Các ngươi có quan hệ gì?” Thanh âm kia lại hỏi một đằng trả lời một nẻo, một lần nữa quấn lấy vấn đề này, trong ngữ khí lại mang theo nhè nhẹ chút u oán không rõ.

Sở Phi Dương ngăn lại Quân Thư Ảnh đang muốn phát hoả, ý bảo y tĩnh tâm, đừng bị dược lực ảnh hưởng.

“Là huynh đệ sao?” Thanh âm kia tiếp tục nói.

“Phu thê.” Sở Phi Dương mặt không chút thay đổi trả lời, Quân Thư Ảnh quay đầu nhìn hắn một cái, vẻ mặt cơ hồ là ngạc nhiên, nhưng cũng không thấy tức giận gì. Sở Phi Dương nhẹ thở ra một hơi, hơi hơi yên lòng.

“Không có khả năng, đồ đệ của Mục Giang Bạch, sao có thể cùng nam nhân là phu thê?!” thanh âm kia đột nhiên thê lương lên.

“Thiên chân vạn xác.” Sở Phi Dương tiếp tục nói, “Tiền bối, ngươi và gia sư tựa hồ có chút sâu xa, cho nên ta cũng không muốn khó xử ngươi. Ngươi nếu tin tưởng phẩm hạnh của gia sư, cũng thỉnh tin tưởng lời ta nói, chúng ta không có ác ý. Ngươi muốn biết điều gì, ta nhất định sẽ bẩm báo hết sức chi tiết. Nhưng sau khi hỏi xong, ngươi phải thả cho chúng ta rời đi.”

“Các ngươi quả thật là phu thê?”

“Đúng vậy.” Sở Phi Dương có chút vô lực trả lời.

“Mục Giang Bạch…có thành thân hay không? Có con cái hay chưa?” Người nọ lại đột ngột nhảy đến một vấn đề chẳng liên quan gì, trong thanh âm mang theo nhè nhẹ chút hoài niệm, quyến luyến còn có một chút sầu não.

Sở Phi Dương nghĩ nghĩ đáp: “Sư phụ chưa bao giờ hôn thú, người chỉ có mấy đồ đệ, không có con cái.”

“Hai người các ngươi, ai là phu, ai là thê?”

Sở Phi Dương nheo mắt, hắn không đoán ra ý tưởng của người nọ, chỉ là cảm thấy người đó không có địch ý, hơn nữa từ sau khi người đó biết sư phụ của mình là ai. Hắn tận lực không muốn cùng người này đại khai sát giới, cho nên tuy rằng mấy vấn đề này cực kì hoàng đường, Sở Phi Dương vẫn như cũ nguyện ý tận lực trả lời.

Chính là vấn đề này khiến mình….

Quân Thư Ảnh giành nói trước, sang thanh nói: “Có quan hệ gì với ngươi đâu?”

Người nọ dừng một chút, cư nhiên ha hả cười: “Sở Phi Dương, ngươi là phu, y là thê, ta không có nói sai chứ. Đồ đệ của Mục Giang Bạch, đương nhiên phải là phu.”

Sở Phi Dương liếc nhìn Quân Thư Ảnh một cái, chỉ thấy sắc mặt y đen như đáy nồi, lại thêm nghiến răng nghiến lợi vẻ mặt phẫn nộ, lập tức quyết định vấn đề này, vẫn cẩn thận mở miệng là tuyệt vời nhất.

“Tiểu tử, ngươi thật hảo phúc khí, có thể được người yêu sủng như thế. Ngay cả uy lực của “Lưu Hoả” cũng đều vô pháp tác dụng đến hắn.”  Người nọ tiếp tục cảm thán,cảm xúc phập phồng bất định tựa hồ lúc này đã hạ xuống một chút.

Sở Phi Dương nhìn Quân Thư Ảnh sắc mặt càng ngày càng khó coi, cực kỳ sáng suốt quyết định mở miệng cắt ngang lời vị không biết gọi là gì này.

“Tiền bối, nên hỏi đều đã hỏi, có thể cho đi chưa?!”

“Ngươi là đồ đệ của Mục Giang Bạch, ta sao có thể khó xử ngươi.” Thanh âm kia thở dài.

Vừa dứt lời, chỉ nghe thấy một tiếng thạch bích chuyển động. Trên vách tường nguyên bản trống không lộ ra một động khẩu tối đen.

Sở Phi Dương liền ôm quyền: “Đa tạ tiền bối. Đợi sau khi chúng ta giải quyết xong chuyện phải làm, nhất định sẽ nhanh chóng ly khai, tuyệt không tự ý động đến một cọng cỏ trên đảo.”

“Không hề gì, trên đảo này, đã sớm bị huỷ không còn chừa lại gì, thứ còn lại, cũng chỉ là những thứ kẻ khác bỏ qua, tuỳ các ngươi muốn làm gì thì làm.” Người nọ phát ra một đạo thở dài, rồi sau đó không còn tiếng động.

Sở Phi Dương kéo Quân Thư Ảnh đi đến động khẩu: “Đi thôi.”

Hai người đi qua một đoạn đường đá hẹp dài, uốn lượn, không qua bao lâu, liền nhìn thấy một tia sáng xuất hiện phía trước, hai người theo cửa ra đi tới. Quay đầu nhìn lại, mới phát hiện kia bất quá chỉ là một đường hầm trên vách đá.

Trời cao mây xa, trên đỉnh đầu chính là huyền nhai vạn trượng. Bốn phía cỏ dại mọc thành bụi, lúc này đều đã khô héo.

“Nơi này là đáy nhai.” Quân Thư Ảnh ngẩng đầu nhìn nhìn bầu trời, mặt ủ mày nhăn nói: “Huyền nhai này dựng đứng a, chỉ sợ khó leo lên.”

Sở Phi Dương sau khi đi ra lập tức thở ra một ngụm trọc khí, tâm thần bị “Lưu Hoả” kia nhiêu loạn đã bình tĩnh trở lại, chỉ cảm thấy tâm linh thư thái, một thân sảng khoái.

Hắn nghe xong lời Quân Thư Ảnh nói, lại lần nữa kéo tay Quân Thư Ảnh, nhéo nhéo lòng bàn tay y, cười nói: “ Leo cái gì mà leo, thành thành thật thật mà dùng hai cái chân đi thôi.”

Dưới nhai nguy hiểm yên tĩnh tiêu điều, trong gió lạnh giữa đám cỏ khô xào xạc run rẩy, hai người kề vai mà đi, càng lúc càng xa. Sự yên lặng giờ khắc này, giống như đi tới vĩnh hằng.

 

-Hết chương 50-

Chương 51:

Trên một vách đá thâm thấp, bằng phẳng, mấy bụi cỏ dại đang đung đưa đón gió, cách đó không xa có thể nghe thấy tiếng nước chảy va vào đá ngầm.

Không bao lâu sau, chỉ thấy hai thân ảnh một trước một sau từ dưới thạch bích bay lên, tay áo phiêu phiêu, trên nền hải thiên nhất sắc, tựa như trích tiên hạ phàm.

Sở Phi Dương nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất, xoay người, liền nhìn thấy Quân Thư Ảnh đã theo kịp phía sau, gió biển khiến tóc cùng góc áo y bay phấp phới, cả người toát lên tư thái đường hoàng tiêu sái. Sở Phi Dương khẽ nheo lại hai mắt.

Quân Thư Ảnh chân phải điểm xuống đất, lại tiến về phía trước thêm hai bước nữa mới dừng hẳn lại, vừa vặn ở ngay trước mặt Sở Phi Dương, Sở Phi Dương cười với y. Quân Thư Ảnh lại nhớ tới vừa rồi Sở Phi Dương tiếp đất gọn gàng mà dứt khoát không một động tác thừa, trái ngược hẳn với hiện trạng của mình, trong lòng có điểm không vui. Võ công không bằng Sở Phi Dương luôn luôn là nỗi đau trong lòng Quân Thư Ảnh. Y đang buồn bực, lại còn nhìn thấy nụ cười sáng lạn trên khuôn mặt tuấn tú kia của Sở Phi Dương tâm tình lại càng thêm khó chịu.

Sở Phi Dương mạc danh kỳ diệu bị trúng một cái trừng mắt của y, nghĩ đi nghĩ lại, thật sự không tài nào nghĩ ra mình đã đắc tội gì với người ta.

Quân Thư Ảnh “hừ” một tiếng, lập tức lướt qua Sở Phi Dương tiến thẳng lên phía trước.

Sở Phi Dương buông tha cho việc tự xem xét bản thân, bước nhanh vài bước đuổi kịp. Không dám tiếp tục trêu chọc y, yên lặng cùng y sóng vai mà đi, không biết suy nghĩ gì.

Quân Thư Ảnh vài lần liếc mắt đánh giá Sở Phi Dương, trong bụng đem người ta từ đầu đến chân bêu rếu n lần. Vừa tự đại, vừa thô tục, lại chẳng lịch sự, đạo mạo án nhiên, bên ngoài tô vàng nạm ngọc!

Bất quá dù có tiếp tục hạ thấp Sở Phi Dương, trong lòng Quân Thư Ảnh cũng không thể không thừa nhận, võ công của Sở Phi Dương so với mình cao hơn không ít. Vô luận y có chăm chỉ cố gắng thế nào, mỗi lần nghĩ có thể cùng Sở Phi Dương sóng vai, thì lại phát hiện vẫn còn kém một chút.

Nếu kém xa quá nhiều thì cũng chẳng nói làm gì, nếu vốn không phải cùng một cấp độ, thì ngay cả tâm tư so sánh cũng chẳng có. Thế nhưng đây chỉ là kém có một chút! Quân Thư Ảnh quả thực chỉ muốn cắn cho hắn một nhát, vừa đố kỵ lại không cam lòng, Sở Phi Dương đáng ghét.

“Nghĩ cái gì vậy, tiếng nghiến răng thật lớn a.” Thanh âm Sở Phi Dương khiến Quân Thư Ảnh đang trầm mê trong sự đố kị giật mình, tay cũng bị cầm lên.

Quân Thư Ảnh không vùng ra. Thấy bàn tay nắm mình có chút thô ráp, ngoài vết chai do luyện kiếm nhiều năm, còn vì phải làm việc nhà nữa.

Trái lại với tay của mình, tuy rằng vết chai khổ luyện binh khí thời niên thiếu vẫn còn, nhưng bởi vì mấy năm gần đây chưa từng động đến kiếm, mà chủ yếu là dùng ám khí, vết chai này từ lâu đã mờ đi.  Mười ngón tay của y lại còn không động đến nước, mỗi ngày đều được người ta hầu hạ đến nơi đến chốn, hai bàn tay đang nắm nhau, khác biệt quả thật rõ ràng.

Cuối cùng trong lòng Quân Thư Ảnh cũng tìm ra một chút an ủi.

“Hừ,võ công thiên hạ đệ nhất thì sao chứ, về nhà vẫn phải nấu cơm giặt giũ.”

Sở Phi Dương nghe thấy lời nói đủ châm chọc của y, lại nhận được một cái nhìn khinh thường, cuối cùng cũng hiểu được vị này vừa rồi rối rắm cái gì.

Hắn dở khóc dở cười nhìn Quân Thư Ảnh: “Ngươi muốn lấy việc này để tự an ủi a. Bỏ đi, bỏ đi, Sở đại hiệp ta võ công thiên hạ đệ nhất, không thèm so đo với tiểu hà mễ nhà người*(hà mễ: con tôm).”

Tiểu hà mễ lại không tức giận với chiêu khích tướng của hắn, bình tĩnh để Sở Phi Dương nắm tay y dẫn đi.

Hai người trở lại chỗ vừa bị rơi vào cơ quan, nơi này đã khôi phục lại nguyên trạng, trừ bỏ lá rụng không còn lại thứ gì, hoàn toàn là mặt đất bằng phẳng, không nhìn ra tí tẹo dấu vết có cơ quan nào.

Sắc trời lúc này đã tối đen, ánh sao lấp lánh trên bầu trời như thắp sáng cho toàn bộ Kỳ Lân đảo, gió biển mang theo hơi ẩm vẫn không biết mệt mỏi mà quét qua.

Sở Phi Dương ngồi xổm xuống nhìn dấu chân hỗn loạn trên mặt đất, nhíu mày.

“Bọn họ đã xảy ra chuyện.” Quân Thư Ảnh đứng bên cạnh Sở Phi Dương.

“Sao ngươi biết?” Sở Phi Dương có chút nghi hoặc.

Quân Thư Ảnh nói: “Nếu bọn họ không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, hiện tại nhất định vẫn đang tìm chúng ta, nếu bọn họ theo cơ quan khi đó đi xuống, thì giờ động khẩu đã đóng, bọn họ sẽ bị nhốt bên trong. Mọi người không phải ai cũng giống Sở đại hiệp ngươi, tới cô đảo này còn có thể nhận thức được mấy vị sư thúc sư bá. Bọn họ có thể không được may mắn như chúng ta thoát ra được. Nếu bọn họ không đi xuống, dựa theo tính cách của Sở Vân Phi, trước khi tìm được hai người chúng ta, cậu ta nhất định sẽ không đóng cơ quan này lại.”

Sở Phi Dương nghe xong, tuy rằng biết Quân Thư Ảnh nói có lý, nhưng trong lòng vẫn có chút vị dấm chua: “Ngươi thật hiểu rõ tiểu tử kia a.”

Quân Thư Ảnh mỉm cười, tâm tình có vẻ tốt lắm: “Nếu đổi thành vị Phinh Đình cô nương kia cũng giống thế thôi.”

“Khụ, có lẽ cơ quan này tự đóng lại, chưa thể chắc chắn gì được, chúng ta thử lên phía trước tìm bọn họ xem sao.”

Quân Thư Ảnh gật đầu, Sở Phi Dương nhìn quanh bốn phía, tìm một nơi dễ thấy dùng kiếm khắc lên ký hiệu.

……

Nhưng đã qua ba ngày liên tiếp, Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh đều không tìm được tung tích ba người kia.

“Là do ta sơ suất.” Sở Phi Dương có chút lo lắng. “Biết rõ Giang Tam có vấn đề, nhưng lại không báo để cho Vân Phi và Phinh Đình cẩn thận đề phòng.”

“Ngươi đừng xem thường bọn họ. Một người là đại đệ tử phái Thiên Sơn, người còn lại là môn chủ Chân Thuỷ Môn, ngươi thực coi bọn họ là hài nhi ba tuổi cái gì cũng không biết sao. Bọn học chỉ ở trước mặt lão nhân ngươi mới giả vờ khờ dại phẫn vô tri thôi.” Quân Thư Ảnh vỗ vỗ bả vai Sở Phi Dương.

“Được rồi, ta sẽ coi như ngươi đang an ủi ta.”

Sau một lúc lại nhịn không được hỏi: “Thư Ảnh, ngươi thực cảm thấy ta đã già rồi sao?”

Quân Thư Ảnh giống như bị sặc nước miếng, liếc nhìn Sở Phi Dương một cái, tựa hồ nghĩ đến cái gì, trên mặt phiếm hồng, rồi sau đó lại trắng bệch: “Không già, ngươi một chút cũng không già, ngươi như vậy là được rồi….”

Sở Phi Dương còn chưa đủ khả năng để từ sắc mặt hồng hồng trắng trắng của Quân Thư Ảnh đoán được y suy nghĩ cái gì, mỉm cười tựa hồ rất vừa lòng với đáp án này. Hắn nếu biết Quân Thư Ảnh nghĩ đến việc không đứng đắn gì, thì câu “Ngươi như vậy là được rồi” có lẽ sẽ càng khiến hắn cảm thấy mỹ mãn.

Hai người nghỉ ngơi một lát, rồi lại bắt đầu men theo con đường nhỏ mọc đầy cỏ dại tiếp tục tìm kiếm.

Sở Phi Dương từng nghiên cứu tấm bản đồ vài lần, hòn đảo này nói lớn không lớn mà nói nhỏ cũng chẳng nhỏ, muốn tìm được ba người cũng không phải là việc dễ dàng. Hắn liền đơn giản dẫn Quân Thư Ảnh cùng nhau đến nơi giấu bảo vật, dọc theo đường đi lại lưu tâm tìm kiếm tung tích ba người.

Mục đích của Giang Tam là chính là nơi đó. Mặc kệ nơi đó giấu bảo vật, hay là thứ gì khác, cuối cùng hẳn ở chỗ ấy sẽ tìm được gã.

“Thư Ảnh ở kia có vài toà viện tử, chúng ta đi qua đó xem một chút.” Hai người vẫn men theo đường lớn đi, Sở Phi Dương nhìn thấy phía bắc có một viện lạc bỏ hoang, nhìn cách bố trí có lẽ là phòng ngủ trước kia của chúng đệ tử Đông Long Các. Ba tòa đại viện phân bố xen kẽ trên địa hình nhấp nhô kia, dựa theo địa hình dốc mà xây lên, thật sự là khéo léo.

Đi xuyên qua đường nhỏ bị cỏ dại um tùm che kín giữa ba viện, cũng may hai người khinh công tốt, nên chỉ cần một nén hương đã đến được phụ cận.

Bức tường cao cao chưa đổ sụp, nhưng đã cực kỳ cũ nát, trên cổng treo bức hoành phi nghiêng nghiêng vẹo vẹo, lại thòi ra mấy bụi cỏ, vài con côn trùng nho nhỏ chộn rộn chung quanh.

“Chỗ này lúc trước có lẽ cũng là một nơi phồn hoa náo nhiệt, vậy mà mới chỉ qua có vài thập niên thôi mà đã hoang vu thế này.” Sở Phi Dương cảm khái nói.

“Nơi này cỏ cây um tùm, côn trùng hoành hành, có chỗ nào hoang vu. Đã không có hơi thở người sống, đương nhiên sẽ có vật sống khác tàn phá bừa bãi. Cuộc sống vốn là như thế, chưa đến nói đến hoang vu hay không hoang vu.”

“Đạo lý của ngươi càng ngày càng nhiều a, ta nói không lại ngươi.” Sở Phi Dương nhướn mày, cũng thu hồi lại tâm tình thương xuân thu buồn hồi nãy. Cùng Quân Thư Ảnh tiến vào đại môn.

Đi qua vài đoạn thềm đá, chuyển đến một bên, cảnh vật trước mắt liền như bừng sáng lên. Hàng dài phòng ở trùng trùng điệp điệp sắp thành hai bên, kéo dài ra xa tít tắp, ở giữa là một mảnh đất trống rộng lớn, vừa nhìn đã cảm thấy vô cùng khí thế.

Nhưng lúc này đây Sở Phi Dương cũng chưa kịp sinh ra cảm xúc gì, bởi vì trên mặt đất thấy rõ có rất nhiều vết máu. Mặc dù đã đọng lại thành màu đen, nhưng vẫn có thể nhìn ra, mới lưu lại nhiều nhất là hai ngày.

Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh liếc nhìn nhau, rất ăn ý không phát ra tiếng động, cùng nhau lần theo vết máu rơi trên mặt đất di về phía trước.

Vết máu đứt quãng kéo dài đến phía trước, đến phía sau đã không còn dấu vết, nhưng những bụi cỏ bị giẫm lên vẫn còn tiếp tục .

Hai bên khu đất trống là một loạt phòng ở có hình thức giống nhau vây quanh, nếu chỗ đó là nơi ở của chúng đệ tử, thì khoảng đất trống này hẳn là nơi luyện công. Ngay trước mặt hai người, là một phòng ở có kiến trúc đồ sộ rộng rãi hơn hẳn các phòng khác. Cánh cửa của đại môn cao cao kia đã sớm rơi trên mặt đất, phủ đầy tro bụi.

Sở Phi Dương đi vào trước. Ánh sáng trong phòng cực ít ỏi, đối diện đại môn cung phụng một pho thần tượng kim thân (tượng thần bằng vàng), lúc này đã đổ sụp trên đất, cũng không biết là vị thần nào.

Hai người một trái một phải vòng qua cái bàn thờ kia, lại nghe Quân Thư Ảnh gọi một tiếng: “Phi Dương!.”

Sở Phi Dương vội vàng chạy qua, thì thấy Quân Thư Ảnh đang ngồi xổm trên mặt đất nhìn một đoạn bạch cốt. Sở Phi Dương cũng ngồi xuống bên cạnh, lông mày nhăn tít lại.

“Không phải xương cốt của dã thú, là xương đùi của người.” Quân Thư Ảnh nói, quay đầu nhìn thấy sắc mặt nghiêm túc của Sở Phi Dương, lại nói: “Ngươi không cần lo lắng, thứ này vừa thấy đã biết là lâu năm rồi, mấy người kia dù có chết, cũng chưa thể thành thế này được.” Nói xong còn lấy ngón tay chỉ chỉ xương cốt trên mặt đất.

Sở Phi Dương gật gật đầu, ngược lại lại vô lực thở dài: “Biện pháp an ủi của ngươi cũng quá độc đáo đi. Nếu đổi lại là người khác nếu bị an ủi như thế vài lần, dù không có việc gì cũng thành có việc.”

Quân Thư Ảnh bĩu môi, vẫn chưa lên tiếng, Sở Phi Dương trái lại nhìn đã hiểu, lại cười nói: “Đúng, nếu là người khác, Quân đại công tử của chúng ta cũng chẳng hứng thú đi lo nghĩ tâm tư an ủi hắn.”

Hai người vừa mới nói mấy câu, đột nhiên nghe thấy trong góc phòng truyền đến một tiếng động khẽ.

Quân Thư Ảnh đứng lên, ba trường châm vô thanh vô tức kẹp giữa ngón tay, lại nhìn về phía Sở Phi Dương, ra hiệu cho hắn lùi lại hai bước.

Sở Phi Dương đi đến góc phòng tối tăm kia, cước bộ nhẹ nhàng chạm đất không gây ra tiếng động nào.

Âm thanh kia lại phát ra, lúc này đây lại vang liên tục vài lần, tựa hồ như có người lấy thứ gì đó gõ vách tường.

Sở Phi Dương suy nghĩ một lát, vài bước đi đến bên vách tường kia ngồi xổm xuống lấy tay gõ gõ, thanh âm bên kia lại vang lên càng cấp bách hơn, làm như đáp lại.

Quân Thư Ảnh cũng đi qua đó, thu hồi ám khí.

“Sau bức tường này có người.” Sở Phi Dương mở năm ngón tay đè lên vách tường kia, Quân Thư Ảnh thì đi xung quanh tìm cơ quan, Sở Phi Dương lại nói: “Không cần tìm nữa.” lại hướng về người sau bức tường kia nói: “Ngươi né sang bên cạnh, ta sẽ đánh vỡ bức tường này.”

Sau một lúc lại nói: “Tránh ra chưa? Nếu được rồi thì hãy gõ hai tiếng vào vách tường.”

Hai tiếng gõ mỏng manh truyền ra, Sở Phi Dương đứng dậy cách vách tường hai bước, vận nội lực, một trưởng đánh về phía vách tường rắn chắc kia.

Hắn không dùng lực quá lớn, chỉ đủ để tạo ra một khe cho một người cao lớn có thể lách qua. Hai người còn chưa đi vào, một bóng người nghiêng ngả lảo đảo từ sau bức tường ngã ra, Sở Phi Dương cuống quít tiến lên tiếp được.

“Vân Phi!” Sở Phi Dương đẩy tóc trước mặt người nọ ra, người mà toàn thân nhếch nhác này thế nhưng lại chính là Sở Vân Phi.

Trên đùi Sở Vân Phi được băng bó cẩu thả bằng băng vải, một ít vết máu thấm ra, nhiễm đỏ cả xiêm y của cậu.

Nhân lúc Sở Phi Dương kiểm tra miệng vết thương của Sở Vân Phi, Quân Thư Ảnh dựa theo khe hở  trên vách tường liếc vào bên trong. Phía sau vách tường hoá ra lại là một dũng đạo (hành lang) rất dài, kèo dài tận về hắc ám phía xa xa.

Khiến Quân Thư Ảnh kinh hãi không phải là cơ quan này, mà là bên trong dũng đạo chất đống tầng tầng lớp lớp bạch cốt, quả thực làm cho hành lang kia vốn không được tính là rộng lớn lại càng thêm chật chội. Quần áo bên trên bạch cốt vẫn có thể nhìn ra chút hình dáng, đều là một kiểu giống nhau. Mấy bộ xương khô tư thế vặn vẹo cũng kéo dài dọc theo dũng đạo, không biết tại nơi tối tăm không nhìn thấy kia còn nhiều ít thế nào.

“Phi Dương.” Quân Thư Ảnh cau mày gọi Sở Phi Dương đến xem.

Sở Phi Dương đứng phía sau y, cũng yên lặng một lát. Quân Thư Ảnh chỉ có thể cảm thấy tiếng thở gấp phía sau mình.

“Quên đi, chúng ta rời khỏi nơi này trước đã.” Sở Phi Dương vỗ vỗ bả vai Quân Thư Ảnh lên tiếng, xoay người cõng Sở Vân Phi đã hôn mê bất tỉnh, chờ Quân Thư Ảnh rồi cùng nhau đi ra bên ngoài.

Dọc theo cả đoạn đường đi hai người không nói câu nào. Quân Thư Ảnh không biết trong lòng Sở Phi Dương lúc này đang  nghĩ gì. Nơi này dù gì cũng là sư môn của đại sư phụ hắn. Lão nhân từ ái kia luôn luôn được Sở Phi Dương tôn kính, lại thân như cha con, chứng kiến thảm cảnh vừa rồi, trong lòng chắc hẳn không dễ chịu.

Không phải Quân Thư Ảnh nhiều chuyện. Các đệ tử trên đảo này, y vốn nghĩ sau khi môn phái bị sụp đổ, bọn họ đều phẩn ai người nấy đi, nhưng không ngờ đến hoá ra toàn bộ đều bị lưu lại bên trong dũng đạo phía sau bức tường kia.

Có lẽ không chỉ ở nơi đó. Từ khi đặt chân lên hòn đảo này y phát hiện cơ quan trên đảo nhiều như thế, phía sau từng cơ quan đều là không gian hắc ám. Có lẽ tại những nơi mà bọn họ không nhìn thấy, có lẽ càng nhiều oan hồn uổng mạng.

Nơi này nhất định là đã từng phát sinh qua tranh đấu. Một đám người mang trong mình tuyệt thế võ công. Vậy thì tranh đấu này có thể tưởng tượng có bao nhiêu quyết liệt cùng tàn khốc. Vì sao Mục Giang Bạch lại có thể toàn thân trở ra? Rốt cuộc lão ta đã làm gì?

Tưởng tượng đến việc Sở Lân vẫn còn đang ở chỗ lão, đột nhiên trong lòng Quân Thư Ảnh cảm thấy vô cùng căng thẳng.

Một bàn tay giữ chặt lấy y, Quân Thư Ảnh phục hồi lại tinh thần, nhìn ánh mắt thân thiết của Sở Phi Dương.

“Thư Ảnh, đừng lo lắng đại sư phụ tuyệt đối không phải ác nhân.” Sở Phi Dương nói.

Quân Thư Ảnh cũng quay lại nắm tay Sở Phi Dương, gật gật đầu.

Hai người tìm được một sơn động khô ráo. Sở Phi Dương đặt Sở Vân Phi lên mặt đất, lại kiểm tra mạch đập của cậu, thở ra một hơi nói: “Cậu ta không có việc gì. Chỉ bị thương trên đùi, miệng vết thương cũng không còn gì đáng ngại.”

Quân Thư Ảnh dựa vào vách động ngồi xuống, đối với việc này cũng chẳng mấy quan tâm.

“Còn lo lắng gì sao?” Sở Phi Dương ngồi xuống cạnh y.

“Lân nhi còn nhỏ như thế đã xa gia đình, ta đột nhiên cảm thấy…” Quân Thư Ảnh có chút suy sụp đáp.

“Đó là lựa chọn của Lân nhi. Nhi tử có chí khí, ngươi nên cao hứng mới đúng a, không phải ngươi vẫn muốn có một hảo nhi tử có thể nhất thống giang hồ sao?” Sở Phi Dương ôm lấy y, khẽ cười trấn an.

“Nhưng mà nó vẫn còn nhỏ như vậy.” Quân Thư Ảnh nghĩ đến bộ dạng nhuyễn nhuyễn tiểu tiểu lúc Lân nhi bị ôm đi, trong lòng liền ức chế không được mà cảm thấy….đau nhói.

“Ta…ta rất nhớ Lân nhi.” Khó có được lúc Quân Thư Ảnh tỏ ra yếu đuối trước mặt Sở Phi Dương, một bàn tay y vòng qua ôm lấy cổ Sở Phi Dương, dán mặt vào cần cổ của hắn. “Ta thấy hối hận. Gì mà thiên hạ đệ nhất, gì mà nhất thống giang hồ, Lân nhi căn bản không cần. Nó hẳn là phải được hảo hảo mà dưỡng trong nhà, được chúng ta chăm sóc.” Còn có một chút lo lắng y không nói lên lời, môn phái quỷ dị này, rồi cả lão nhân thần bí kia….

“Lân nhi có lẽ không cần những thứ này, nhưng mà hài tử quan tâm ngươi a. Hài tử là cốt nhục của ngươi, tâm huyết của ngươi. Ngươi muốn nó trở nên nổi bật, nó có thể vì ngươi mà làm thiên hạ đệ nhất.” Sở Phi Dương hôn hôn lên đỉnh đầu Quân Thư Ảnh, ôn nhu an ủi.

Sở Vân Phi nằm ở một bên lúc này phát ra một tiếng rên rỉ, chậm rãi tỉnh lại.

-Hết chương 51-

Chương 52:

“Vân Phi, đệ tỉnh rồi.” Sở Phi Dương đi đến bên cạnh Sở Vân Phi, ấn cậu đang muốn ngồi dậy nằm xuống.

“Nội lực của đệ tổn hao quá nhiều, lại mất nhiều máu, hiện tại rất hư nhược. Cứ nằm yên là được rồi.”

“Sở đại ca…” Sở Vân Phi giật giật đôi môi khô khốc, thanh âm khàn khàn đứt quãng, cơ hồ không phát ra tiếng nổi.

Quân Thư Ảnh đến bên cạnh Sở Phi Dương, đưa cho hắn một bình nước. Sở Phi Dương tiếp nhận, đưa tới trước mặt Sở Vân Phi. Sở Vân Phi một thân đau nhức, chỉ cảm thấy toàn thân tê dại, ngay cả nâng tay lên cũng cảm  thấy khó khăn, chỉ có thể há miệng uống nước do Sở Phi Dương rót cho.

Tiếng nói sau khi được nước thanh cổ họng, cuối cùng cũng không còn khàn khàn như nãy, Sở Vân Phi nằm trên mặt đất, giữ chặt lấy tay Sở Phi Dương, ai thiết nói: “Sở đại ca, Giang Tam gã, gã…..quả nhiên không phải người tốt! Huynh nhanh đi cứu Phinh Đình cô nương, đệ sợ nàng xảy ra chuyện.”

Phinh Đình?! Sở Phi Dương nhíu nhíu mày. Chuyện này có quan hệ gì với nàng? Giang Tam không quản ngàn dạm xa xôi đến hòn đảo này, suy cho cùng không thể đơn giản chỉ vì muốn bắt Chân Thuỷ Môn môn chủ như vậy chứ.

“Ngươi từ từ nói, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.” Quân Thư Ảnh đứng phía sau Sở Phi Dương, mặt không chút thay đổi mở miệng nói.

Sở Vân Phi nhìn y, rồi lại nhanh chóng dời đi tầm mắt, rõ ràng không dám cùng y đối diện.

Vừa rồi trước khi tỉnh lại, cậu mơ mơ màng màng nghe thấy Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh nói chuyện. Cậu vẫn tưởng Sở Phi Dương có thê nhi rồi mà lại còn đi trêu trọc Quân Thư Ảnh, cũng vẫn bởi vì những điều này mà cậu vì Quân Thư Ảnh bất bình. Chính là vừa rồi khi nghe hai người bọn họ nói, tựa hồ hài tử kia cùng Quân Thư Ảnh có quan hệ gắn bó hơn.

Cốt nhục của Quân đại ca, tâm huyết của Quân đại ca…khó có thể nào đây là hài tử của Quân đại ca cùng nương tử hạ sinh.

Sở Vân Phi tiếp tục nghĩ ngợi, rõ ràng không thể nào tưởng tưởng nổi cảnh Quân Thư Ảnh cùng nữ nhân tương thân tương ái, hoặc là tương kính như tân*(tôn trọng lẫn nhau)…càng miễn bàn đến việc sinh hạ hai nhi tử….

Tuy rằng suy nghĩ hàng nghìn hàng vạn, ý tưởng hỗn loạn này cũng chỉ là trong tâm niệm, Sở Vân Phi lập tức thu liễm tâm thần, thuật lại sự việc với Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh.

Thì ra sau khi Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh rơi xuống cơ quan, Sở Vân Phi quả nhiên như lời nói của Quân Thư Ảnh, cố ý mở cơ quan kia ra. Giang Tam lại nói, huyệt động này sâu không thấy đáy, Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh cho dù không có việc gì, cũng không thể theo đường cũ trở về, để tránh bị người khác phát hiện vẫn nên để cơ quan phục hồi như cũ. Phinh Đình quá sốt ruột, lúc ấy đã động thủ với Giang Tam. Sở Vân Phi kiệt lực khuyên can, mới trấn an được hai người. Cuối cùng Giang Tam lui một bước, đồng ý không cần đóng lại cơ quan, lại nói chính mình đã nghiên cứu bản đồ nhiều lần, đối với địa thế của hòn đảo này quen thuộc vô cùng, liền dẫn hai người tiếp tục tiến lên phía trước, nói là đi tìm hai người Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh.

Kinh nghiệm giang hồ của Sở Vân Phi không nhiều lắm, Phinh Đình tốt xấu gì cũng là Chân Thuỷ Môn môn chủ. Nàng không tin Giang Tam, liền trộm đi tìm Sở Vân Phi, thương lượng phải rời khỏi Giang Tam, hai người một mình hành động. Sở Vân Phi lúc đầu có chút do dự, mấy ngày qua ở chung, khiến cậu cảm thấy Giang Tam tuy có mục đích, nhưng không có ác ý với bọn họ. Nhưng mà thấy gã dọc đường vội vã đi, không một chút chần chờ, không giống như đi tìm hai người rơi xuống không rõ, mà ngược lại là một phương hướng rõ ràng phía trước.

Tận đến lúc Giang Tam dẫn hai người lệch hướng khỏi đại lộ, đến một viện tử bỏ hoang của môn hạ đệ tử Đông Long Các, nói là ở nơi này có thể sẽ tìm thấy Sở Phi Dương cùng Quân Thư Ảnh, Sở Vân Phi nhìn gã bộ dạng khả nghi vội vã tìm kiếm đồ vật gì đó, cuối cùng đồng ý kế hoạch của Phinh Đình. Phinh Đình muốn dùng dược mê đảo Giang Tam, lấy trộm bản đồ. Nhưng không nghĩ đến, sau khi Giang Tam bị mê đảo lại đột nhiên hung bạo lên, vốn không hề có võ công đột nhiên nội lực đại trướng, Sở Vân Phi và Phinh Đình cùng hợp lực, đều không thể động gã mảy may chút nào.

Cuối cùng Giang Tam đả thương Sở Vân Phi, ném cậu vào dũng đạo phía sau bức tường. Trước khi cơ quan đóng lại, Sở Vân Phi chỉ nhìn thấy Giang Tam khiêng Phinh Đình bị thương đến hôn mê đi ra ngoài.

“Đệ thử giải khai cơ quan, nhưng vì bị thương quá nặng, nên hoàn toàn không có cách nào. Đệ lại đi sâu vào bên trong dũng đạo, xem xem còn có đường nào khác hay không.” Trong ánh mắt Sở Vân Phi lộ ra một tia sợ hãi, đó là cảnh tưởng cực kỳ tuyệt vọng cả đời này cậu chưa từng gặp qua. Vô số bạch cốt tầng tầng lớp lớp chồng chất ở trong dũng đạo, cơ hồ tư thế mỗi người đều hướng về một phương hướng, như là sự giãy dụa cuối cùng trước khi chết, muốn thoát đi nơi tử vong âm u này. Sở Vân Phi thuận theo dũng dạo tiếp tục đi về phía trước, chợt quay đầu lại, phía sau tất cả đều là hốc mắt trống rỗng tối tăm, lặng yên trừng cậu. Sở Vân Phi cố gắng tự trấn định mình đi đến cuối dũng đạo, quả nhiên nó đã bị bịt kín, tất cả đều chỉ có thể tại không gian chật hẹp tối tắm này từ từ mục nát.

Sở Vân Phi có chút tuyệt vọng trở lại theo đường cũ, bị vô số vong linh nhìn chăm chú khiến trong lòng cậu dâng lên sợ hãi. Cậu sợ chính mình cũng sẽ bị nhốt cho đến chết tại đây. Cuối cùng trở thành một thành viên trong bọn họ….

Không, cậu không thể đánh mất ý chí chiến đấu. Sở Phi Dương và Quân Thư Ảnh còn chưa rõ sinh tử, sư phụ còn tại Thiên Sơn chờ cậu phục mệnh trở về, cậu sao có thể dễ dàng chết ở nơi này?!

Nhất là…Quân Thư Ảnh…y giống như một thanh lợi kiếm hoa mỹ, tuy rằng vô tình, nhưng lại mãnh liệt mở ra mối tình đầu của thiếu niên đệ tử Thiên Sơn, khắc xuống một dấu vết đầu tiên sâu nhất trong lòng cậu. Sở Vân Phi biết Quân Thư Ảnh vĩnh viễn không có khả năng thuộc về mình, y chỉ thuộc về người nam nhân đồng dạng chói mắt như y. Cậu đối với việc này ngay cả một tia ghen tỵ cũng không thể sinh ra. Quân Thư Ảnh là cậu vô cùng ngưỡng mộ, Sở Phi Dương cũng là người mà cậu tôn thờ, từ khi còn nhỏ, thiếu niên ôn hoà giống như thiên thần hàng lâm đã cứu cậu vào lúc nguy nan.

Đối với hai người bọn họ Sở Vân Phi chỉ có thể chúc phúc.

Nhưng mà cậu không cam tâm cứ như vậy mà chết đi. Cho dù không thể có được Quân Thư Ảnh, cậu nhất định….còn có việc có thể làm, ít nhất, nên vì người đầu tiên khiến mình yêu say đắm làm chút gì đó, vô luận thế nào cậu cũng không thể để một phần tâm ý này không một tiếng động cùng với thân thể cậu cùng chôn chung một chỗ…

“Lúc đầu đệ còn đang suy nghĩ biện pháp đối phó cơ quan này, sau thì chỉ có thể tận lực bảo trì thanh tỉnh, cho đến khi các huynh đến.” Sở Vân Phi nói xong, lại trộm nhìn Quân Thư Ảnh. Cậu không dám nói ra, trong thời gian đó, cậu nghĩ đến Quân Thư Ảnh nên mới có thể duy trì sự sống.

“Giang Tam cư nhiên lại có nội lực cao thâm như vậy?!” Sở Phi Dương nghe xong, chỉ đối với điểm này vô cùng khó hiểu, hắn ngẩng đầu nhìn Quân Thư Ảnh: “Chúng ta đều đã thử qua gã, gã xác thực không có một tia nội lực mới đúng…”

“Chúng ta không có khả năng nhìn lầm.” Quân Thư Ảnh gật gật đầu nói.

Sở Vân Phi lo lắng mở miệng giải thích: “Chính là đệ tận mắt nhìn thấy….”

“Ngươi tận mắt nhì thấy cũng không phải giả.” Quân Thư Ảnh lại nói: “Cho nên chỉ có thể có một khả năng.”

“Nội lực của gã….ngày thường là bị phong bế.” Sở Phi Dương tiếp lời nói. Lúc này hắn đột nhiên nghĩ đến, lúc trước bọn họ tại khách điếm ở Thanh Châu gặp được một người thần bí, nội lực cực kỳ cao. Hắn cùng Quân Thư Ảnh theo ký hiệu Sở Vân Phi lưu lại truy tìm, không thấy người thần bí đó, mà lại gặp được một tên Giang Tam luôn mồm muốn đi tìm bảo vật…..

Sở Phi Dương nhìn về phía Quân Thư Ảnh, đối diện với ánh mắt có chút đăm chiêu của y. Không cần nói cũng biết hai người đang cùng nghĩ đến cùng một sự kiện.

-Hết chương 52-

 

 

Advertisements
Categories: Đam mỹ | Nhãn: , , , , | 8 phản hồi

Điều hướng bài viết

8 thoughts on “Hiểu Tinh Cô Tự- Chương 50+51+52

 1. lỗi nà nàng ^^

  Leo cái chì mà leo

  ~> thì

  Không dám tiếp tục trêu trọc y

  ~> trêu chọc

  trong bụng đem người ta từ dầu đến chân bêu rếu n lần

  ~> đầu

  Bất quá ở trước mặt lão nhân ngươi mới giở vờ khờ dại phẫn vô tri thôi.

  ~> giả vờ

  Hắn liền đơn giẫn dẫn Quân Thư Ảnh cùng nhau đến nơi giấu bảo vật

  ~> đơn giản

  trên cổng treo bức hoành phi nghiêng ngiêng vẹo vẹo

  ~> nghiêng nghiêng

  nhưng những bụi cỏ bị dẵm lên vẫn còn tiếp tục .

  ~> giẫm

  Cánh của của đại môn cao cao kia đã sớm rơi trên mặt đất

  ~> Cánh cửa

  Khinh nghiệm giang hồ của Sở Vân Phi không nhiều lắm

  ~> Kinh nghiệm

 2. 3 chương này..ko cả chương trước nữa , 4 chương làm ta cảm nhận thật rõ tình cảm của 2 người >..< .
  còn nữa a , cái đoạn tả về xương người a , _;;_||||| , dù ko tả chi tiết , nhưng đọc tiểu thuyết mà phải ko, đọc thì phải tưởng tượng , mường tượng ra diễn cảnh lúc đó **rùn mình ///** ớn lạnh** , nhất là khúc : "Sở Vân Phi thuận theo dũng dạo tiếp tục đi về phía trước, chợt quay đầu lại, phía sau tất cả đều là hốc mắt trống rỗng tối tăm, lặng yên trừng cậu. " nổi hết cả mấy tầng da gà nè T^T

 3. sao lúc nào cái com ta bị cắt cũng vô cùng hoành tráng thế nhỉ , bị cắt vô cùng lí thú nha , ko sót hay thừa 1 chữ nào T^T , mấy dòng ta tâm sự về Ảnh ca và Quân ca á , bị cắt ngay từ đầu tiên luôn, đúng ngay từ cuối cùng thì hết T^T , bộ cái WP nó có mắt rà soát hở T^T

  • ha ha cái này ta cũng chịu, cái wordpress này ý mà nhiều khi cũng thi thú lắm, ha ha ha ^^

   • đúng nha!! nó rất là thú , thú đến nổi làm ta phải khóc ko ra tiếng ,có lần ta đọc xong 1 bộ truyện , bấn vô cùng , sau đó đánh 1 bài com hoành tráng cảm nhận, và cảm ơn chủ nhà, khi ấn gửi thì chỉ còn vỏn vẹn cái dấu “^^~~” vô cùng đặc sắc, T^T

 4. “xiêm y của ngươi ta cũng đã nghiên cứu qua” –> cái này được gọi là mặt dày ko, hay chỉ là “nói đúng sự thật” hehehehe

 5. Pingback: Dương Thư Mị Ảnh đệ nhị bộ | wingdranix

 6. Thấy Ảnh ca ngày càng ra dáng vợ hiền dâu thảo =))) aaaaa, Ảnh ca đừng có giết em mà~ Dương ca cứu em~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: