[CTLS] Quyển I – Chương 22


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ nhị thập nhị chương – Hồ Điệp Lan 2:

Phong thái yêu kiều thùy mị, châu sa che mặt, nhẹ nhàng bước tới, dáng điệu thướt tha, búi tóc hồ điệp, bội sức hoa lan, cho dù không nhìn rõ dung mạo nữ tử, nhưng vừa thấy đã biết đó là một đại mỹ nhân phong tư yểu điệu.

Mà vị đại mỹ nhân này chính là U Lan Cốc cốc chủ Hồ Điệp Lan, lúc thu được ưng đưa thư của Diệp U, Hồ Điệp Lan liền cấp tốc chuẩn bị, muốn nhanh chóng trông thấy vị tiên hiệp nổi tiếng thiên hạ này xem rốt cuộc là thần thánh phương nào.

Có điều khi nhìn thấy tướng mạo bình thường của Lâm Cửu, toàn thân không một chút chân khí từ trên xe ngựa bước xuống, trong lòng Hồ Điệp Lan không khỏi thấy sinh nghi, người mập mạp bình thường này chính là người được gọi là tiên hiệp?

Hồ Điệp Lan đã từng gặp qua tiên hiệp, nên nàng biết, tiên hiệp tất cả đều có võ công cao thâm, nhưng người này nàng lại không hề cảm nhận được luồng chân khí nào tồn tại, nhìn thế nào cũng thấy giống một người qua đường bị tóm tuỳ tiện trên đường mà thôi, trong lòng mặc dù có nghi hoặc, nhưng nghĩ đến Diệp U không có khả năng nhận nhầm người. Hồ Điệp Lan vẫn rất khoản đãi với Lâm Cửu.

Nếu muốn nói điểm duy nhất Lâm Cửu giống một vị tiên hiệp, thì đó chính là khí chất.

Người này nhìn qua chỉ mới tầm ngoài hai mươi là cùng, nhưng trong mắt lại không hề có vẻ ngây ngô, giơ tay nhấc chân đều lộ ra sự cao quý tao nhã không nói lên lời, nhất là khi vị Cửu công tử này nhìn mình lại không hề tỏ ra kinh ngạc, điều này khiến Hồ Điệp Lan có chút xúc động.

Tất cả những người từng gặp qua nàng, đừng nói là phàm phu tục tử, ngay đến đám lừa ngốc Thiên Thánh Nham kia cũng phải sững sờ sửng sốt, nhưng vị Cửu công tử này lại coi mình giống như người thường không rung động chút nào trước sắc đẹp.

Chỉ với điểm này, đã đúng là hiếm có.

U Lan Cốc cốc chủ Hồ Điệp Lan, trời sinh đã có một cỗ phong vận thành thục, gặp qua mỹ mạo này không người nào không quỳ gối, người thờ ơ giống như Lâm Cửu đây, thật đúng là đã ít lại càng ít.

Có điều mỹ nhân này Lâm Cửu biết rõ mình hưởng thụ không nổi, nhất là ánh mắt đối phương khi nhìn y, tuy rằng có ẩn chứa sự cung kính, nhưng sâu trong đó lại là ngầm đánh giá.

Có lẽ do sống trên Vọng Nguyệt Sơn đã lâu, Lâm Cửu cảm thấy không được hợp lắm với những nơi náo nhiệt, tìm lấy cái cớ khước từ sự khoản đãi của U Lan Cốc cốc chủ, tự mình vào phòng, thật phù hợp với đặc tính thích sống đơn độc của tiên hiệp.

Sau khi Lâm Cửu chạy vào phòng, Hồ Điệp Lan lập tức gọi Diệp U cùng Tâm Lan vào phòng mình.

“Hồi cốc chủ, lúc đầu chúng đệ tử cũng không tin người này là tiên hiệp, nhưng trong tay Cửu công tử có thông linh ngọc bội của Tiên Hiệp Điện, thế gian này trừ bỏ Tiên Hiệp Điện ra, còn ai có thể có được thông linh ngọc bội đây?” Diệp U tiến lên nói.

Tâm Lan gật gật đầu, bổ sung: “Cốc chủ, trên đường đi chúng đệ tử gặp mai phục, lúc ấy đệ tử cùng Diệp U sư huynh thiếu chút nữa không chống đỡ nổi, sau đó vẫn là phải nhờ Cửu công tử đẩy lui đám ác lang kia, đệ tử thấy vị công tử này nhìn như không có chút chân khí nào, nhưng có thể nào là y đang giấu tài?”

Diệp U cũng gật đầu đồng ý: “Đúng vậy, Cửu công tử từng nói, khi bọn họ xuống núi sẽ dịch dung, thiết nghĩ cũng rất có khả năng che giấu cả thực lực. Cho dù người này không phải tiên hiệp, nhưng nhất định có quan hệ với Tiên Hiệp Điện, dù sao thông linh ngọc bội cũng có thể chứng minh y là người của Tiên Hiệp Điện.”

Hồ Điệp Lan gật gật đầu, hai người nói cũng đúng, dù sao bọn họ chỉ cần tiên hiệp đến để tăng thể diện, lại không cần tiên hiệp ra tay, mặc kệ người nọ có thật là tiên hiệp hay không, chỉ cần có thông linh ngọc bội như vậy là đủ rồi.

“Mấy ngày nay hai phái khác cũng sẽ lần lượt đến, các ngươi phái người bảo vệ tốt an toàn cho Cửu công tử, tuy nói ở Lưu Tinh Thành không ai dám làm xằng làm bậy, nhưng thận trọng vẫn hơn, chúng ta không thể lơi lỏng được.”

“Vâng!”

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “[CTLS] Quyển I – Chương 22

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

  2. truyện hay quá T^T ta đọc liền một mạch từ chương đầu tới tận đây không dứt ra được

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: