[CTLS] Quyển I – Chương 3


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ tam chương – Khúc nhạc dạo 3:

Hoàng Phủ Thiên Niên năm nay vừa tròn năm tuổi, lớn lên môi hồng răng trắng rất xinh đẹp, từ nhỏ đã thông minh lanh lợi, hiện giờ đã có thể tự mình đọc sách, trong mắt lại ẩn ẩn vẻ trầm ổn, rất được hoàng đế yêu thích.

Vào một ngày, Thiên Niên hoàng tử cùng thái phó ở trong hoa viên nói chuyện phiếm, lại thấy trong cung đột nhiên trở nên náo nhiệt, cung nữ thái giám tới tới lui lui không biết là đang hưng phấn kích động cái gì, sau khi nghe ngóng mới biết được thì ra phu nhân của Lâm tướng quân vào cung.

Tỷ tỷ của Lâm phu nhân là một vị phi tử trong cung, bởi vậy Lâm phu nhân cũng thường hay vào cung cùng vài vị phi tử nói chuyện phiếm giải buồn, nhưng vì sao hôm nay người người ai cũng có bộ dáng kích động như vậy, hơn nữa nghe nói mấy vị hoàng huynh hoàng tỷ tốt của mình cũng chạy đi.

“Điện hạ có lẽ không biết, Lâm phu nhân không tới một mình”, thấy thái tử vẻ mặt không hiểu, thái phó mỉm cười giải thích: “Tiểu thiếu gia nhà Lâm tướng quân cũng đến đây.”

Lâm Cửu rất nổi danh, nổi danh đến mức nào? Trong Hoàng Thành từ hoàng đế cho đến tên khất cái đều biết nhà Lâm tướng quân có một nhi tử tên Lâm Cửu, phàm là gặp qua Lâm gia thiếu gia không ai không khoa đến mức trên trời có, dưới đất không, tuổi còn nhỏ đã đẹp như vậy, tuy rằng là con trai, nhưng đến lúc trưởng thành nhất định sẽ khuynh quốc khuynh thành.

Có điều ấn tượng của Hoàng Phủ Thiên Niên đối với Lâm Cửu cũng không tốt cho lắm, ác bá hỗn thế tiểu ma vương, văn không biết võ chẳng xong, cả ngày chỉ biết lông bông mang theo một đám hộ vệ chơi ưng dắt chó, tuổi còn nhỏ đã gây chuyện khắp nơi, đúng bộ tiêu chuẩn ăn chơi trác táng. Bộ dạng dù có đẹp thì sao chứ? Chẳng qua cũng chỉ là đồ phế vật mà thôi.

Nhưng mà Lâm Cửu rốt cuộc là cái dạng gì a? Hoàng Phủ Thiên Niên cũng có chút tò mò.

Trong ngự hoa viên.

“Ngươi ngươi… ngươi… ngươi… thật… thật…” Tam hoàng tử mười tuổi đột nhiên biến thành nói lắp, khuôn mặt nghẹn đến đỏ bừng, bên cạnh Tứ hoàng tử thì chỉ lo chảy nước miếng, Nhị hoàng tử và Đại hoàng tử hơi lớn hơn một chút, tuy rằng không biến thành nói lắp, cũng không chảy nước miếng, nhưng cũng trợn to hai mắt nhìn.

Một đám ngu – ngốc! Lâm Cửu ngồi trong lòng Hoàng Phi, ngay cả nhìn cũng lười nhìn mấy người được gọi là hoàng tử kia.

“Ngũ hoàng tử đến ——”

Hoàng Phủ Thiên Niên muốn nhìn xem người tên Lâm Cửu có thật là đẹp như vậy không, từ xa đã nhìn thấy mấy vị huynh đệ tỷ muội của mình đang đứng vây quanh Hoàng Phi và một vị phu nhân xinh đẹp, chắc hẳn vị phu nhân kia chính là Lâm phu nhân.

Lại tới thêm một tên tiểu tử ngu ngốc nữa? Lâm Cửu mặt không chút thay đổi nhìn một tiểu tử cách đó không xa đang đi tới, không ngoài ý muốn, tiểu tử kia lại chăm chú nhìn y, nhìn nhìn nhìn, nhìn cái gì mà nhìn?! Chưa thấy qua người đẹp bao giờ sao?

Lâm Cửu khó chịu, vô cùng khó chịu! Y không hiểu đàn tiểu tử này sao cứ phải vây quanh y xem, cứ như y là một người quái dị vậy, nếu không phải mẫu thân trước đó dặn đi dặn lại là không được phép ăn nói lung tung, không được mắng người, thì y đã sớm đem đám tiểu phá oa oa này mắng chết rồi.

“Tiểu Cửu, ngươi thật là đẹp, về sau ta sẽ thú ngươi làm lão bà!”

Tứ hoàng tử sáu tuổi vẫn nhìn chằm chằm vào Lâm Cửu chảy nước miếng, đột nhiên lên tiếng.

Lâm Cửu mắt hơi híp lại, bàn tay nhỏ nhắn trắng noãn nắm thành quyền duỗi ra, cái mũi nhỏ của Tứ hoàng tử lập tức máu chảy ròng ròng.

Nhiều năm sau đó, Lâm Cửu mười sáu tuổi nhảy sông tự sát thân vong.

~~~~~~

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 9 phản hồi

Điều hướng bài viết

9 thoughts on “[CTLS] Quyển I – Chương 3

 1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

 2. o_0 , ta ứ có biết, mấy chương rồi sao chị Thương của mình viết cái giề mà lung tung, tuy vẫn hiểu nhưng đọc xong cái đầu nó cũng xoay tròn luôn, rõ khổ ^^!!!

  • nàng thông cảm chứ truyện dài vô đối nên chị thương chị ý viết lan man lắm =_= ta edit mà mệt phờ vì mấy đoạn này ^^

 3. “Tiểu Cửu, ngươi thật là đẹp, về sau ta sẽ thú ngươi làm lão bà!”=> mơ đi

 4. ơ cía văn phong này thật chịu ko nổi mà… thật ngàn chấm híc …nhưng mà ta thíc

 5. thụ sạch hông nàng OvO, hiu hiu ta đọc được thụ khiết thôi TT_TT

 6. Câu cuối làm ta bàng hoàng

 7. thư

  Gi di……dzi….. sao tự nhiên nhay sông tự sát thân vong O.o

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: