[CTLS} Quyển I – Chương 36


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ tam thập lục chương – Tu hợp 3:

Tuy rằng Diệt Thiên không nói rõ, nhưng Lâm Cửu dù có ngốc cũng hiểu được cực ma và cực thánh mà Diệt Thiên nhắc đến.

Cực ma và cực thánh giống như thanh kiếm sắc bén nhất cùng tấm khiên rắn chắc nhất thiên hạ, một thứ có được lực công kích cường đại nhất, một thứ có được lực phòng ngự cường đại nhất, vì thế Lâm Cửu chính là tấm khiên kia, chẳng trách ở Vọng Nguyệt Sơn hơn hai năm vẫn thường xuyên trên nhảy dưới chạy cũng không chịu chút xíu vết thương nào.

Mà Diệt Thiên là một thanh kiếm, có được lực sát thương đáng sợ nhất.

Nếu để thanh kiếm sắc bén nhất chống lại tấm khiên rắn chắc nhất, kết quả sẽ là gì?

Lưỡng bại câu thương, hoặc là tấm khiên chưa hoàn thiện bị thanh kiếm sắc bén chém thành mảnh nhỏ, Lâm Cửu rất biết mình biết người, y biết y tuy rằng có được cái gì mà cực thánh chi thể, nhưng cũng chưa thể mang ưu thế của nó phát huy đến tận cùng.

Ánh trăng như nước, ánh sáng mông lung mà lại oánh lượng vẩy khắp mặt hồ, phảng phất như một tấm gương, chiếu rọi thiên địa, không biết là hư hay thực.

Lâm Cửu từ trong mộng tỉnh lại có chút mờ mịt nhìn trời nước một màu bên ngoài cửa sổ, trong đầu vọng lại lời nói của đại ma đầu với y, muốn tu luyện cực thánh hoặc cực ma chi thể đều cực kỳ khó khăn, ít nhất như đại ma đầu đã phải ăn không ít khổ, thừa nhận những đau khổ mà thường nhân không thể nhận.

Tuy rằng Diệt Thiên không nói với y rốt cuộc phải chịu khổ thế nào mới tu luyện được cực ma chi thể, nhưng từ chuyện Lâm Cửu nhảy huyền nhai từ tử mà sinh cũng có thể đoán được đau khổ này chính là sẽ muốn mạng người.

Chịu đựng tất cả những khổ đau mà thường nhân không thể thừa nhận, tu luyện một môn công pháp không biết thực hư trong truyền thuyết, theo Lâm Cửu người như vậy đã không thể xưng là người, phải có ý chí, nghị lực cùng dũng khí kiên định như thế nào mới có thể làm được? Lâm Cửu nhịn không được ở trong lòng âm thầm kính nể đại ma đầu này.

Mà hiện tại, đại ma đầu cũng đang nhìn người có được cực thánh chi thể – Lâm Cửu bắt đầu nóng lòng muốn thử nghiệm, chỉ cần tu luyện cực thánh hay cực ma là có thể có được sức mạnh cường đại như thế, nếu hai người đồng tu thì sao? Có phải sẽ có được sức mạnh của nhau không?

Không thể không thừa nhận, phương pháp tu luyện của đại ma đầu thật khiến Lâm Cửu rất động tâm. Nhưng Lâm Cửu lại không có sự kiên nghị cùng cố chấp như đại ma đầu, tu luyện môn công pháp người khác chưa từng thử nghiệm, tựa như đi ở bên rìa huyền nhai, hoặc là sinh, hoặc là tử, điều này khiến cho người vừa mới tử mà phục sinh vẫn còn muốn trở lại hồng trần như Lâm Cửu cảm thấy vô cùng do dự.

Còn hơn quyền khuynh thiên hạ, còn hơn có được võ công đứng đầu thế gian, y càng muốn trở về Lâm gia thăm phụ mẫu huynh đệ, thú thê, bình bình đạm đạm vô ưu vô lự mà sống cả cuộc đời.

Đã sống ở cả hai thế giới, có được trí nhớ kiếp trước, Lâm Cửu đã chết một lần tựa hồ cũng có được sự đạm bạc cùng yên tĩnh mà tuổi này chưa nên có, muốn nói khuyết điểm duy nhất của y, thì chính là y còn muốn vì Lâm Cửu đã chết báo thù.

Tuy rằng Diệt Thiên đã nói với y, thân thể hiện tại này của y là từ trong sen mà đến, sớm không phải thân thể phàm nhân, nhưng trong lòng Lâm Cửu vẫn có chút băn khoăn, dù sao y cũng tiếp nhận trí nhớ cùng thân phận của người ta.

Có lẽ, do y đã nghĩ quá đơn giản rồi.

Cuộc sống làm sao có thể dễ dàng trôi qua như vậy, muốn vì Lâm Cửu báo thù, cũng không biết cừu nhân là ai, có thể nguy hại đến Lâm gia hay không, hoàng đế mới đăng cơ có thể gây khó dễ cho Lâm gia hay không…

Suy nghĩ kỹ càng, Lâm Cửu đột nhiên phát hiện hoá ra ngay cả cuộc sống hy vọng xa vời của y cũng cần có sức mạnh cường đại để chống đỡ.

Tu luyện thì tu luyện, phương pháp song tu mặc dù có nguy hại thế nào đại ma đầu cũng không biết, nhưng y cũng không để ý việc mình làm người đầu tiên ăn cà chua a.

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “[CTLS} Quyển I – Chương 36

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

  2. chậc. Song Tu kìa, ây da, đợt trc xem 1 bộ Song Tu thấy kiểu tu luyện rất là *** ah nhà, toàn là H khí thế ko ah

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: