[CTLS] Quyển I – Chương 32


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ tam thập nhị chương – Bí mật bỏ đi 1:

“Vậy sao?” Nghe được câu trả lời của Diệt Thiên, Lâm Cửu hoàn toàn không tin: “Ta không tin trên thế gian này có người không có phiền não, ngươi đang gạt ta.”

“Ha ha, ngươi rất thú vị.” Nam tử khẽ cười một tiếng, ngồi xếp bằng xuống bên cạnh Lâm Cửu, trong gió đêm, mái tóc đen nhè nhẹ đón gió tung bay.

“Không phải tiên hiệp, nhưng lại đến từ Tiên Hiệp Điện, chuyện kiểu này ta vẫn là lần đầu tiên nghe nói.” Diệt Thiên chậm rãi nói.

Lâm Cửu quay đầu nhìn về phương xa: “Ngươi cứ như đã nhìn thấu ta vậy, trừ bỏ cái này, ngươi còn biết chuyện gì khác về ta nữa?”

“Dịch dung, vì sao?” Diệt Thiên thản nhiên nói.

“Vậy ngươi vì sao lại dùng áo choàng che kín mình?” Lâm Cửu hỏi ngược lại, y có lẽ không biết rằng, trên đời này chỉ có mình y dám nói như vậy với Diệt Thiên.

Đại ma đầu giống như người không có tình cảm, không có hỉ nộ ái ố, đến ngay cả tiếng cười cũng lộ ra đạm mạc, nghe xong câu phản vấn của Lâm Cửu, Diệt Thiên vẫn dùng ngữ khí thản nhiên như cũ, chậm rãi nói: “Chán ghét ánh sáng mặt trời.”

Lâm Cửu cười nói: “Ta đáp ứng một người.”

“Quá nhiều ràng buộc, chỉ biết trói buộc lòng người, sẽ không chiếm được tự do, đánh mất chính mình.”

“Không phải tất cả mọi người đều có thể giống ngươi, vô câu vô thúc.” Lâm Cửu đột nhiên bắt đầu thấy hâm mộ đại ma đầu này, tuy rằng mọi người đều gọi Diệt Thiên là đại ma đầu, nhưng ít nhất đại ma đầu này sống được tiêu dao khoái hoạt, vì chính mình mà sống, không vì bất kì ai.

Vì chính mình mà sống sao? Lâm Cửu không khỏi sửng sốt. Đúng vậy y chẳng lẽ không nên vì chính mình mà sống?

Nhưng một người tại thế gian có rất nhiều ràng buộc, mà những ràng buộc đó đôi khi không phải một loại trói buộc, không phải một loại gánh nặng mà là động lực cuộc sống.

Mình kiếp trước cũng không có nhiều ràng buộc lắm, tuổi nhỏ đã mất song thân, không có huynh đệ người thân, vì thế sau khi học xong cũng không có ai đốc thúc y tìm việc làm, cũng không có người đòi hỏi y nhất định phải đỗ đại học.

Y thực tự do, lại khát vọng bị thân tình ràng buộc.

 Không có thân tình, y khát vọng bị tình yêu trói buộc.

Sau đó, y không có ràng buộc cùng trói buộc, thế nhưng, y lại ngoạn xuyên qua.

Đột nhiên đủ các loại trói buộc cùng ràng buộc thi nhau chạy tới, y vốn có thể không để ý đến những thứ này, nhưng lại khác hẳn với người thường tự nhảy vào lưới.

Chỉ có y trải qua cuộc sống cô độc mới tham luyến ràng buộc nơi thế gian hồng trần.

“Xem ra ngươi đã hiểu được rồi.” Trong lúc nói chuyện Diệt Thiên hạ áo choàng trên người mình xuống.

Nhìn thấy trước mắt lộ ra diện mạo chân thật của đại ma đầu, Lâm Cửu hơi ngẩn người, Diệt Thiên hoàn toàn không giống với tưởng tượng của y chút nào, vốn tưởng rằng Diệt Thiên phải là một lão già cổ quái, nhưng hiện tại thoạt nhìn Diệt Thiên cũng là một nam nhân đủ để cho nữ nhân phải ái mộ, một nam nhân rất đẹp.

Đuôi lông mày hơi hơi hất lên, mang theo một tia cao ngạo cùng yêu dị, một đôi mắt đạm mạc như nhìn thấu cả thế gian, cặp môi mỏng khẽ nhếch, một người thoạt nhìn rất có khí chất, rất đẹp a, khó có thể dùng ngôn ngữ để hình dung nam nhân này.

Mà khiến cho Lâm Cửu đại kinh thất sắc chính là ấn kí hình hoa sen nhàn nhạt trên trán Diệt Thiên.

Trong lòng Lâm Cửu tràn ngập chấn động, ấn kí này hiện ra khiến y không cách nào bảo trì được sự bình tĩnh, thanh âm y có chút run rẩy: “Trên trán của ngươi… là cái gì?”

Diệt Thiên không trả lời câu hỏi của Lâm Cửu, chỉ thản nhiên nói: “Ta lấy chân diện mục để gặp ngươi, sao ngươi không thẳng thắn đáp lại?”

 Không cần phải… nguỵ trang nữa, Lâm Cửu từ túi Càn Khôn lấy ra một bình dược mở ra uống, thân thể vốn hơi mập mạp lập tức giống quả bóng xì hơi xẹp xuống, y khôi phục bộ dáng ban đầu.

Diệt Thiên liếc nhìn Lâm Cửu một cái, lập tức quay đầu nhìn ra phương xa, khoé miệng giương lên một ý cười chứa đầy thâm ý: “Ta nghĩ, ta đã biết vì sao có người muốn ngươi dịch dung.”

“Đi theo ta, ta sẽ nói cho ngươi hết thảy.”

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “[CTLS] Quyển I – Chương 32

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

  2. Ủa?sao cũng có ấn kí hoa sen giống ẻm v O.O

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: