[CTLS] Quyển I – Chương 19


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ thập cửu chương – Lên đường 2:

Sáng sớm, ánh mặt trời chiếu rọi khắp mọi ngóc nghách, ngàn dặm không một bóng mây, chim hót ríu rít trên cành, những đoá hoa thơm toả hương ngào ngạt.

Hàng năm có người bước vào Vọng Nguyệt Sơn, rồi lại thất vọng mà về, trong hai năm Lâm Cửu ở Tiên Hiệp Điện y cũng chỉ gặp qua một người hữu duyên tiến vào hàng ngũ tiên hiệp trong điện. Mà toàn bộ Tiên Hiệp Điện, tính cả người gác cửa cùng với đám đồng tử cũng chỉ có khoảng hai ba mươi người, nhưng nghe Vân Nhiễm nói, kỳ thật còn có một phần khác tiên hiệp hàng năm tu luyện bên ngoài, hiếm khi trở về.

Diệp U cùng Tâm Lan đứng ở bên ngoài khách điếm hình như đang có tâm sự, hai người ghé vào nhau thương lượng gì đó, lúc sau, Diệp U kính cẩn khom người với Lâm Cửu, cũng thật cẩn thận hỏi Lâm Cửu cách thức đi lại.

Tiên hiệp từ trước đến nay đều bay tới bay lui trên trời a, lần đầu tiên Diệp U và Tâm Lan thấy tiên hiệp cũng không biết Lâm Cửu có nguyện ý cưỡi ngựa cùng bọn họ hay không, nhưng nếu để Lâm Cửu một người bay ở trên trời, bọn họ lại sợ tiên hiệp tuỳ tâm sở dục đột nhiên thay đổi quyết định không đi nữa, vì thế lúc này trên danh nghĩa là hỏi ý kiến, kỳ thực là để nhắc nhở Lâm Cửu bọn họ sẽ cùng nhau khởi hành.

Trong lòng Lâm Cửu đương nhiên vui vẻ, y ngay cả ngự kiếm phi hành cũng không biết, tuy rằng trước khi xuất môn Vân Nhiễm đã đưa cho y một bảo bối để đến lúc gặp rắc rối có thể chạy trốn, chẳng qua đã là bảo bối, thì đương nhiên không thể dễ dàng lấy ra nha.

“Này… thật sự có lỗi ta không biết cưỡi ngựa.” Lâm Cửu vẫn hoá thân thành bộ dáng mập mạp như cũ hơi ngượng ngùng nói, ở thế giới kia tuy rằng y đã từng cưỡi ngựa, nhưng chỉ là cưỡi chơi một chút mà thôi, nếu như muốn thúc ngựa lao nhanh, thì quả làm khó cho Lâm Cửu.

Trên Vọng Nguyệt Sơn cũng không có ngựa, các tiên hiệp nếu không phải là chính mình bay thì cũng cưỡi tiên hạc, ai sẽ ở trên núi dạy y cưỡi ngựa a, y cũng chỉ biết tìm một con tiên hạc để cưỡi thôi.

“Cửu công tử quá lo lắng rồi, ngài là khách quý của U Lan Cốc chúng ta, sao có thể để ngài cưỡi ngựa bôn ba được?” Diệp U vỗ vỗ tay, một chiếc xe ngựa xa hoa chạy đến, bốn con tuấn mã cao lớn được cột vào phía trước, thân xe thoáng đãng rộng rãi, bên trong xe được lót một tấm đệm mềm mại, đốt u lan huân hương, lại còn có mấy ô vuông để đựng vật phẩm, đặt rượu cùng một ít điểm tâm, xem ra U Lan Cốc quả thật coi Lâm Cửu như khách quý.

Lâm Cửu cũng không khách khí ngồi vào, trong chiếc xe ngựa lớn như vậy cũng chỉ có một mình y ngồi mà thôi, Diệp U cùng Tâm Lan khéo léo cự tuyệt ý tốt của Lâm Cửu, hai người mỗi người cưỡi một con ngựa đi phía trước dẫn đường, khiến cho Lâm Cửu kinh ngạc chính là Nhị Cẩu Tử trong Vọng Nguyệt Trấn kia cũng đi theo.

Y tuỳ tiện hỏi một câu, thì Diệp U công bố Nhị Cẩu Tử chính là môn hạ của bọn họ.

Nhưng Nhị Cẩu Tử này rõ ràng là người trong Vọng Nguyệt Trấn, như thế nào đã trở thành người của U Lan Cốc rồi? Lâm Cửu cũng không suy nghĩ nhiều, một mình thư thư phục phục ngồi trong xe nghỉ ngơi, tiện thể, đem mấy đồ vật linh tinh y mang theo xuống núi trong túi Càn Khôn lấy ra ngắm nghía cẩn thận.

Y không biết pháp thuật, cũng không có võ công, mấy năm nay được người trong Tiên Hiệp Điện chỉ điểm lại học được luyện dược, trong Tàng thư các có không ít sách về luyện dược, trong đó có một ít dược liệu mà trên Vọng Nguyệt Sơn không có, lần này xuống núi, Lâm Cửu đã nghĩ sẵn tiện đi các nơi thu thập dược vật luôn.

Hiện tại dược y dùng để thay đổi diện mạo là do chính y tự mình luyện chế ra.

Một người một miêu đang ở trong xe ngựa vù vù ngủ thì đột nhiên cảm thấy thân xe xóc nảy, tiểu hắc miêu lập tức mở to mắt từ trong lòng Lâm Cửu chui ra, Lâm Cửu cũng nhanh chóng tỉnh lại.

Cảm giác xe ngựa đột nhiên dừng lại, Lâm Cửu vén rèm lên ló đầu ra xem, phía trước xe ngựa đứng hai hắc y nhân, còn Diệp U và Tâm Lan thì đang nắm chặt bảo kiếm chắn phía trước.

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “[CTLS] Quyển I – Chương 19

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

  2. Tác giả nhầm hay sao ý.
    Vừa nảy bảo Lâm Cửu ở Tiên Hiệp Điện học võ cường thân kiện thể mà bây giờ lại bảo không biết võ +.+
    Thêm nữa, 2 năm đủ để con người ta luyến tiếc nhau đến mức cho hàng đống pháp bảo vậy sao? 🙂

  3. Ah, ta nghĩ võ này giống kiểu thái cực quyền mà mọi ng vẫn học cho khoẻ thôi, biết thì biết ₫ấy nhưng ngoài tăng cường sức khoẻ thì ₫âu dùng ₫c vào việc khác

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: