[CTLS] Quyển I – Chương 12


[CTLS] Đệ nhấ quyển– Dị thế an sinh

Đệ thập nhị chương – Hạ sơn 1:

Suốt hai năm chưa từng rời khỏi sơn môn một bước, cho dù đang ở trên đỉnh Vọng Nguyệt Sơn, thiên hạ đều dưới đáy mắt, nhưng dù gì y cũng chỉ là một phàm nhân bị nhốt trong núi mà thôi.

“Ngươi ăn từ từ, nơi này còn nhiều.” Ba ngày qua đi, Vân Nhiễm tự mình mở cửa phòng Lâm Cửu ra, gọi người đưa đến một bàn đồ ăn, Lâm Cửu không khách khí ngồi xuống ăn lấy ăn để, mặc dù y có giấu đồ ăn trong phòng, nhưng làm sao so được với món ăn nóng hôi hổi, không hề giữ hình tượng mà ăn ngấu nghiến.

“Ai, ngươi a.” Bất đắc dĩ thở dài một tiếng, Vân Nhiễm rót cho Lâm Cửu chén nước rồi đưa qua, “Biết rõ sẽ bị phạt úp tường còn muốn chạy xuống núi, ta có thể cứu ngươi một lần, cũng không thể lần nào cũng đều cứu được ngươi, ngươi không sợ một ngày nào đó không về được sao?”

Lâm Cửu cười cười, cầm cái chén uống ngụm nước.

Y là người đã dạo qua quỷ môn quan một lần, làm sao có thể lại dễ dàng chết đi như vậy. Trộm xuống núi, thứ nhất là để hái thuốc, thứ hai là muốn tìm đường ra khỏi núi.

Lâm Cửu bỗng nhiên nhớ lại một nhà Lâm tướng quân, trong lòng không khỏi nghẹn ngào một chút, hai năm nay, y không nhận được thư tín gì từ gia đình, lại càng không gặp được người nào đến đón y, tuy nói y đối với người trong thế giới này không có cảm tình gì, có điều kế thừa trí nhớ của Lâm Cửu, y trái lại thật coi Lâm gia như người nhà của mình.

Từ nhỏ sống trong cô nhi viện, nguyện vọng lớn nhất của y là có thể có được một gia đình.

Trong nhà Lâm Cửu có hai tỷ tỷ, một đệ đệ, còn có phụ mẫu cưng chiều.

Y biết Lâm Cửu trước kia đã làm tổn thương trái tim Lâm gia phụ mẫu, nhưng mà hiện tại Lâm Cửu đã sống lại, đây có lẽ là mệnh, là duyên, để một người từ nhỏ không cha không mẹ như y trở thành Lâm Cửu.

Từ sau khi tỉnh lại Lâm Cửu đã nghĩ sẽ quay về tướng quân phủ cố gắng làm người, tận tâm hiếu kính nhị lão Lâm gia, cái chính là đã hai năm nay Vân Nhiễm vẫn đều không cho y hạ sơn rời đi, để y dưỡng tâm dưỡng thân cho tốt.

“Ngươi nhớ nhà, phải không?” Như là nhìn thấu tâm sự của Lâm Cửu, Vân Nhiễm thản nhiên hỏi.

Lâm Cửu từ chối cho ý kiến, “Không có sự chấp thuận của sư huynh, ta không thể thả ngươi trở về.” Vân Nhiễm là người thực thẳng thắn, điểm này Lâm Cửu biết, từ trước tới giờ Vân Nhiễm chưa từng nói dối y, “Ngươi hận phụ thân ngươi không? Huynh ấy để lại một mình ngươi ở đây, tuy rằng ngươi là người rất hiểu chuyện, nhưng trong lòng ít nhiều gì cũng có chút oán hận hắn đi.”

Lâm Cửu gật gật đầu, đối với y mà nói Vân Nhiễm vừa là cha vừa là anh lại cũng là thầy, mấy năm nay tuy rằng y gây không ít hoạ, nhưng Vân Nhiễm chưa bao giờ thực sự trách phạt y, đối với Vân Nhiễm, Lâm Cửu từ lâu đã coi người này là hảo bằng hữu của mình, có lẽ cũng là tri kỷ duy nhất mà y không muốn lừa gạt.

“Nếu ta nói huynh ấy vì muốn tốt cho ngươi, ngươi có tin không?” Vân Nhiễm nhẹ giọng hỏi.

Lâm Cửu gật gật đầu lại lắc đầu, lấy ngón tay chấm một ít nước viết một chữ trên bàn: Bán.

Một nửa một nửa, bán tín bán nghi, bán tri bán giải, một nửa lý giải một nửa khó hiểu, khó có thể nói rõ, hoặc là không muốn nói ra, cuối cùng viết lên bàn một chữ “Bán”, thông minh như Vân Nhiễm, làm sao lại không hiểu tâm tư của Lâm Cửu chứ.

Vân Nhiễm nở nụ cười: “Ngươi quả nhiên thông minh, ta nghĩ không cần ta nói gì nữa, ngươi sớm đã hiểu rõ.”

Hiểu rõ, y đương nhiên là hiểu rõ, Lâm Phong để y rời khỏi Hoàng Thành một nửa là vì muốn tốt cho y, không muốn y bị cuốn vào vòng xoáy thị phi, một nửa khác là vì Lâm gia, vì Hoàng Phủ Đế Quốc. Theo lý mà nói, Lâm tướng quân làm thế là đúng, nhưng mà trong nội tâm Lâm Cửu cũng không nén nổi cảm giác mất mát, chẳng nhẽ muốn y cả đời đều sống trong núi sao?

“Vân Nhiễm, ta đã không còn là tên Lâm Cửu chỉ biết gây rối trước kia nữa.” Lâm Cửu tội nghiệp mà nhìn Vân Nhiễm, trong đôi mắt tràn đầy vẻ cầu xin: “Ngươi đi nói cho cha ta biết, nói là ta đã nghĩ thông, suy nghĩ cẩn thận, từ nay về sau nhất định sẽ cố gắng làm người, hãy cho ta trở về đi.”

Vân Nhiễm hít vào một hơi, ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt Lâm Cửu, lộ ra ý cười nhàn nhạt: “Nếu ta không đồng ý, chẳng phải sẽ lại khiến ngươi lén lút trốn xuống núi thêm mấy lần nữa sao?”

Lâm Cửu chớp chớp mắt, những lời này của Vân Nhiễm chẳng nhẽ là muốn nói…

“Ngươi có thể xuống núi.”

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “[CTLS] Quyển I – Chương 12

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

  2. đọc đoạn đầu ta còn tưởng em nó bị câm chứ , nhìn em gật gật lắc lắc mà thấy đáng iu không chịu nổi,…

  3. Cuối cùng ẻm cũng được tự do

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: