[CTLS] Quyển I – Chương 54


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ ngũ thập tứ chương – Du sông 2:

Kiếp trước trong lòng Lâm Cửu từng tưởng tượng về một cuộc sống tốt đẹp mà y mong muốn, y phải kiếm rất nhiều tiền, cưới thật nhiều cô vợ xinh đẹp, sinh rất nhiều búp bê mập mạp, mướn rất nhiều người hầu.

Tuy rằng hiện tại y ngay đến một vô vợ cũng không có, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng đến việc y thuê một chiếc thuyền nhỏ tinh xảo cổ phong nhã vận, kêu lên mấy nha hoàn đẹp như hoa như ngọc quạt quạt gió, châm châm rượu, đấm đấm lưng giúp y.

Cuộc sống như vậy, mới là cuộc sống tốt đẹp mà người xuyên qua nên có a.

Sau khi ngồi ở mạn thuyền khiến cho không ít người gặp sự cố trượt chân rơi xuống sông, Lâm Cửu tâm tình rất tốt mà vào bên trong, tứ diện liên hoa tam diện liễu*(bốn phía hoa sen ba phía là cây liễu), một thành sơn in bóng xuống nửa thành hồ, thiên nhiên tươi đẹp, chỉ tiếc thiếu tri âm cộng đàm xướng ẩm.

Vui vẻ trong mắt thiếu đi vài phần, thay vào đó là một chút cô tịch nhàn nhạt.

Thế giới này thật đẹp, thật kì lạ, nhưng cũng thật xa lạ.

Lâm Cửu lộ ra mạt cười khổ, nâng chén với tiểu thối miêu mặt thối trong lòng, thở dài: “Cô đơn a…”

Xuyên qua, sống lại, làm người ở hai thế giới, nếu chỉ làm những việc tầm thường như vậy có phải quá lãng phí hay không?

Kiếm nhiều tiền, thú lão bà, sinh hài tử, trừ bỏ ba mục tiêu đã định này ra, có phải y nên làm một cái gì đó ở thế giới này không, nhưng y có thể làm cái gì đây?

Cho dù nhận thức Diệt Thiên, hắn cũng chỉ là một người bình thường mà thôi.

Mùi rượu thơm thản nhiên quanh quẩn trong khoang miệng, khoé môi Lâm Cửu hiện ra ý cười như có như không, nếu thọ yến của mẫu thân đại nhân đã qua, y cũng không nhất định phải vội vã quay về Hoàng Thành, tuỳ tiện trở về, chỉ sợ sẽ khiến Lâm gia gặp phải không ít phiền toái.

Tâm thần chăm chú, Lâm Cửu xuyên qua song cửa gỗ nhìn về phía trong thành, đúng lúc đó một chiếc thuyền trang trí hoa lệ từ bên cạnh xẹt qua ngăn lại tầm mắt của y.

Một chiếc… hai chiếc… ba chiếc…

Không biết từ khi nào, mấy chiếc du thuyền trôi nổi trên sông đều áp sát vào chiếc thuyền nhỏ của Lâm Cửu, xa xa nhìn lại, một đám người hoặc là ngọc thụ lâm phong, hoặc là thắt lưng quấn bạc triệu, người đứng lặng ở đầu thuyền, nhao nhao đưa ra lời mời ôn nhu với người ngồi trong chiếc thuyền nhỏ cổ kính kia.

Sau khi biết rõ những người này vì sao lại vây quanh chiếc thuyền nhỏ của mình, Lâm Cửu hơi sửng sốt sau đó lại cười khổ không thôi, nếu những nam nhân này đều đổi thành nữ tử thì thật tốt biết bao a.

Lâm Cửu cũng không có ý tứ đi làm khách trên thuyền người khác, để nha hoàn ra từ chối một đám người mời.

Cần biết trong Ân Đô không hề ít quan to quý nhân, người bình thường nếu không phải có hậu thuẫn phi phàm nhất định không dám giống Lâm Cửu nhẫn tâm cự tuyệt không để cho người khác chút đường sống như thế, đáng tiếc Lâm Cửu không phải người bình thường, cái gì mà hoàng quyền quý tộc, y cũng không có nhiều lòng kính sợ như vậy.

Những công tử quần áo lụa là Ân Đô nghe nói trên sông Ngọc Thuý xuất hiện một vị mĩ nam tử tướng mạo thanh mĩ, đều tới tấp tiến đến mời uống rượu, trong lòng đương nhiên không mang theo hảo ý gì. Nhưng mà ở trong Ân Đô thành, từ trước tới giờ bọn họ cũng chưa từng gặp qua loại khách ngoại lai nào cao ngạo thế này, nhìn kiểu mẫu chiếc thuyền nhỏ của Lâm Cửu cùng bộ dáng mấy nha hoàn cũng không quá giống quan to hay quý nhân gì.

Chúng công tử quần áo lụa là chưa bao giờ bị cự tuyệt thẳng thừng chẳng nể nang mặt mũi như thế làm sao chịu được loại tức giận này, cực kì giận dữ cuối cùng muốn xông vào thuyền nhỏ, coi thử người trong thuyền rốt cuộc là thần thánh phương nào, mà dám ở trong Ân Đô thành vô lễ với bọn họ như thế.

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “[CTLS] Quyển I – Chương 54

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: