[CTLS] Quyển I – Chương 53


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ ngũ thập tam chương – Du Sông 1:

Lâm Cửu biết đại ma đầu không phải người bình thường, đại ma đầu biết tiểu thối miêu không chỉ là một con tiểu thối miêu, tiểu thối miêu biết Lâm Cửu là một phàm nhân có chút kì quái, đại ma đầu là một tên ma đầu không dễ đối phó.

Tiểu thối miêu cùng đại ma đầu đều biết Lâm Cửu là một người kì lạ hơn những người khác, lại không biết trong cơ thể Lâm Cửu là một linh hồn xuyên qua hai thế giới.

Vì thế, tổ hợp ba người kì lạ mèo không phải mèo, người không phải người lấy hình thức quái dị đi cùng nhau, trong lòng mỗi người đều chôn giấu một vài tâm tư của riêng mình.

Rừng hoa cảm tạ xuân hồng, quá vội vàng, một hồ nước xanh, gió thổi bay phiền muộn, gió nhẹ đong đưa chiếc lá tím, khẽ lướt qua căn phòng đỏ thắm, hoa sen sáng rực, cao vút nổi lên khỏi mặt nước.

Cuối xuân đầu hạ, đúng là lúc tốt nhất để đi thuyền ngắm hoa sen.

Trên dòng sông Ngọc Thuý, thuyền nhỏ thuyền hoa, trời thu cây xanh, oanh ca yến ngữ.

Một chiếc lá trôi nổi theo dòng sông xanh như hòn ngọc bích, cơn gió mát lành khẽ thổi vi vu, tạo nên những bọt sóng lăn tăn trắng như tuyết, nhấp nhô bập bềnh.

Trên chín tầng trời, ngàn dặm trời cao xanh như miếng ngọc được gột rửa, phía dưới là dòng sông xanh biếc trôi nổi đoá đoá hoa sen nhuốm nắng, cái gọi là tiên cảnh có lẽ cũng chỉ đến thế này.

Thuyền nhỏ thuyền hoa qua lại tấp nập trên dòng sông Ngọc Thuý khi thì truyền đến mùi khăn tay thơm ngát, không biết cô nương nhà ai làm rơi phấn sáp, ca nữ nơi nào nhẹ giọng ngâm nga, sinh sinh nhu nhuyễn tâm người.

Một chiếc thuyền lá, một bình thanh tửu, một chồng hạt sen, một bộ bạch y phiêu phiêu, một tâm tư tò mò mang theo từ thế giới khác đến.

Một mái tóc đen nhánh, chỉ dùng một dây cột tóc màu trắng tuỳ ý buộc lại, ngẫu nhiên có vài sợi tóc không chịu gò bó mà rủ xuống hai má. Mang theo một chút nhồn nhột, nam tử này cực kỳ xinh đẹp, ngọc diện đấu phù dung, thu thuỷ cũng chỉ như thế, nam tử vui vẻ ngồi trên thuyền, nhấp ít rượu, trên mặt mang theo ý cười, trong lòng là một con tiểu hắc miêu lười biếng đang say ngủ.

Ngàn khoảnh liên hà đẹp không sao tả xiết, nhưng ở trước nam tử, sông cũng thế, sen cũng vậy, chẳng qua chỉ là khung nền ảm đạm mà thôi.

Nam tử này là người sao? Chỉ sợ là tiên nhân từ cửu thiên giáng trần đi…

Qua thuyền nhỏ không biết có bao nhiêu người rơi xuống nước, nhìn một dám vịt cạn rơi vào nước, nam tử vỗ đùi cười to, tiếng cười thanh thuý dễ nghe áp cả tiếng đàn sáo từ phương xa.

Nam tử trương mặt ra du sông Ngọc Thuý, vui sướng khi người khác gặp hoạ đúng là Lâm Cửu.

Gió mát khẽ lướt qua mặt, khiến cho thần thanh khí sảng không nói lên lời, một thân trọc khí tất cả đều như tan đi, từng lỗ chân lông trong thân thể nhè nhẹ lộ ra mùi hương thanh liên thoang thoảng.

Đối với thế giới xa lạ này, Lâm Cửu luôn luôn cất chứa vài phần tò mò, nếu đã tới Ân Đô sao ngày ngày lại cứ phải theo Diệt Thiên nhốt mình trong phòng rầu rĩ chứ, tìm một khoảng không, Lâm Cửu mang theo tiểu thối miêu vĩnh viễn vác cái bộ mặt thối đi dọc dòng sông Ngọc Thuý ngắm hoa sen.

Đại ma đầu không thích ánh mặt trời ấm áp, cũng không cảm thấy Ân Đô có cái gì hay ho, đối với tính cố chấp dị thường của Lâm Cửu chỉ cảm thấy có phần thú vị, thật cũng không hạn chế hành động gì của Lâm Cửu, hiện giờ Lâm Cửu đã không còn là một quý công tử tay trói gà không chặt nữa, Lâm Cửu cũng có đủ năng lực tự bảo hộ chính mình.

Diệt Thiên cũng không cho rằng ở Ân Đô thành có ai có thể làm bị thương người hắn muốn bảo hộ.

Vì thế hôm nay, Lâm Cửu đã nghẹn uất từ lâu hôm nay lớn mật dị thường, không hề cải trang du ngoạn, cất tiếng cười to, uống từng ngụm rượu lớn.

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “[CTLS] Quyển I – Chương 53

  1. Pingback: Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: