[CTLS] Quyển I – Chương 62


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ lục thập nhị chương – Quen biết 2:

Hai năm trước sau khi ta tỉnh lại phát hiện mình đã quên tất cả, chỉ biết là mình tên Lâm Cửu, còn lại chuyện tình ngày trước đều không nhớ, lại nói, có thể có chút khoa trương, trước đó không lâu lúc xuống núi mới biết ta là nhi tử của Lâm Phong tướng quân, ta xuống núi lần này chính là chuẩn bị trở về, không nghĩ tới… không nghĩ tới trên đường cư nhiên lại hội ngộ đến điện hạ.”

Trên sông mấy chú chuồn chuồn màu đỏ xẹt qua mặt nước, tạo nên từng gợn sóng nhỏ li ti, nước biếc sen xanh, giữa những gợn sóng, ngẫu nhiên truyền đến tiếng sáo réo rắt.

Tựa vào lan can, Lâm Cửu chậm rãi kể ra cuộc sống hai năm sống trên Vọng Nguyệt Sơn, nửa thật nửa giả, thật chính là sự vô ưu vô lự cùng hoang mang khi đi vào thế giới khác trên Vọng Nguyệt Sơn, giả chính là mất trí nhớ.

Gió mát khẽ thổi, tay áo phiêu phiêu.

Xoay người Lâm Cửu nhìn Hoàng Phủ Thiên Hách đứng phía sau vẫn một mực im lặng lắng nghe, trong lòng khe khẽ thở dài, người si tình như vậy Lâm Cửu trước kia sao không biết trân trọng, lại cố tình muốn đến gần kẻ quyền thế kia a?

Kết quả, lam nhan thệ, lưu lại một người si tình đáng thương.

“Hoá ra là như vậy… hoá ra là như vậy…” Hoàng Phủ Thiên Hách lặp đi lặp lại một câu, tựa hồ mới chậm rãi tiếp thu hết thảy những gì vừa mới phát sinh trước mắt, lời Lâm Cửu nói hắn đương nhiên sẽ không hoài nghi, dù sao ánh mắt Lâm Cửu nhìn hắn đích xác có vài phần xa lạ cùng câu nệ, thậm chí người trước mắt cũng khác Lâm Cửu trước kia rất nhiều rất nhiều.

Tỷ như ánh mắt, tỷ như thần thái, tỷ như một phần khí chất kia, đều là những thứ Lâm Cửu hai năm trước chưa từng có được, lại càng khiến cho nội tâm Hoàng Phủ Thiên Hách có thêm vài phần rung động.

Mất mà trở lại, tử mà phục sinh, có được tiên duyên, mất trí nhớ thì có làm sao?

Quên rồi cũng tốt, quên rồi cũng tốt.

Quên đi người nọ, cũng tốt…

Nhìn như tuyệt cảnh, kì thực tân sinh, kinh ngạc trong mắt cùng đau thương rất nhanh tan đi, trong mắt Hoàng Phủ Thiên Hách lại xuất hiện vui sướng, trong lòng cũng có tính toán của riêng mình, nếu Lâm Cửu đã quên mọi người, vậy mình chẳng phải chính là cố nhân đầu tiên mà Lâm Cửu gặp sao? Lâm Cửu đã quên hoàng đế, vậy mình có phải cũng có cơ hội hay không?

Áp chế vui sướng trong lòng, Hoàng Phủ Thiên Hách quan tâm nói: “Tiểu Cửu, một mình người ở trên đường không an toàn, hay là cùng ở một chỗ với ta đi, Lâm tướng quân cùng Lâm phu nhân nếu biết ngươi còn sống, bọn họ nhất định sẽ rất vui, nếu ngươi muốn trở về ngay, ta sẽ lập tức gọi người chuẩn bị xe ngựa.”

Lâm Cửu cười lắc lắc đầu: “Đa tạ điện hạ, nhưng mà ta còn muốn lưu lại Ân Đô vài ngày.”

“Chuyện cũ trước kia, nếu đã quên hết, ta sẽ không lại nghĩ nhiều, trời cao ban cho ta sinh mệnh mới, ta đương nhiên sẽ biết quý trọng, điện hạ, những việc trước kia đều đã qua đi, hiện tại chúng ta coi như một lần nữa quen biết.” Lâm Cửu nói.

Hoàng Phủ Thiên Hách liên tục gật đầu, thở dài: “Chúng ta… một lần nữa bắt đầu.”

Hoàng Phủ Thiên Hách mang theo ánh mắt chấp nhất cùng lửa nóng khiến Lâm Cửu hơi sửng sốt, cúi đầu vội lánh đi, cười nói: “Vậy còn thỉnh điện hạ tạm thời giữ bí mật cho ta.”

Trong lòng Lâm Cửu cực lúng túng, tuy rằng y cảm thấy chiếm cơ thể người ta có chút áy náy, Tĩnh Vương Hoàng Phủ Thiên Hách này cũng rất đáng thương, mà khi thật muốn để y cùng Hoàng Phủ Thiên Hách chơi đồng tính luyến ái, kia… kia hay là thôi đi!

Loại chuyện xuyên qua này cũng không phải y cố ý lao vào, y nhiều nhất giúp vị Lâm Cửu kia tìm hung thủ báo cái thù, về phần gút mắt tình cảm này và gì gì đó vẫn là không nên bàn nữa.

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “[CTLS] Quyển I – Chương 62

  1. Pingback: [CTLS] Mục lục quyển 1 « Ngọc gia trang's blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: