[CTLS] Quyển I – Chương 100


[CTLS] Đệ nhất quyển – Dị thế an sinh

Đệ nhất bách chương – Hiền Môn Thánh giả 3:

Nếu không phải do còn có Hoàng Phủ Thiên Hách ở bên cạnh, Lâm Cửu thật muốn túm lấy cổ áo Diệt Thiên ra sức mà lắc, học Mã Cảnh Đào khoa trương gào thét một phen: Ngươi nha không phải là đại ma đầu Diệt Thiên sao? Thế nào mà lại đột nhiên biến thành Thánh Giả Tiếu Thiên nào đó, còn lấy cái tên gì mà 《Tiếu Thiên》, cho dù muốn giả trang cũng quá qua loa rồi đi!

Diệt Thiên là tên ma đầu, ma đầu trăm phần trăm, đây là việc mà Lâm Cửu có thể hoàn toàn xác nhận, thế nhưng mới vừa rồi Diệt Thiên lại nhanh chóng biến thành Thánh Giả Tiếu Thiên trong truyền thuyết.

Sau khi Diệt Thiên từ xe ngựa bước xuống, Lâm Cửu theo đúng kế hoạch ban đầu của bọn họ nói lại lần nữa cho Hoàng Phủ Thiên Hách, chẳng ngoài mấy việc chính là tối hôm qua kì thật phải đi tìm sư huynh, Diệt Thiên với tư cách “sư huynh” liền cùng Lâm Cửu tới nơi này sau đó mọi người cùng vui vui vẻ vẻ, hoà hoà mĩ mĩ tiến vào viện tử, từ nay về sau Diệt Thiên sẽ lấy thân phận “sư huynh “ lưu lại bên cạnh y.

Trên đây chính là nội dung mà Lâm Cửu đã trù tính.

Chính là sau khi Diệt Thiên báo ra cái tên 《Tiếu Thiên》 của mình, Hoàng Phủ Thiên Hách biến sắc, Lâm Cửu còn tưởng rằng cái tên giả mà Diệt Thiên lấy này quá lộ liễu nên bị Hoàng Phủ Thiên Hách nhận ra thân phận thật, nhưng Hoàng Phủ Thiên Hách lại đứng dậy xoay người thi lễ với Diệt Thiên, thẳng hô đối phương là —— Thánh Giả.

Được rồi, tuy rằng Lâm Cửu thừa nhận biến thân của đại ma đầu rất có vị đạo của một vị thần côn, nhưng là Diệt Thiên từ lúc nào lại biến thành Thánh Giả?

“Thánh Giả? Thánh Giả gì?” Lâm Cửu hoàn toàn mơ hồ.

“Lâm Cửu, chẳng nhẽ ngươi không không biết rằng sư huynh ngươi chính là vị Thánh Giả được người người trong thiên hạ ca tụng sao?” Hoàng Phủ Thiên Hách sửng sốt nhìn Lâm Cửu vẫn còn u u mê mê, sau đó nhịn không được nở nụ cười: “Ngươi nha, thật là hồ đồ đó.”

Sau khi nghe lời giảng giải của Hoàng Phủ Thiên Hách, Lâm Cửu mới hiểu được hoá ra trên đời này thật sự có Thánh nhân tên là Tiếu Thiên, truyền thuyết… lại thấy truyền thuyết!

Truyền thuyết kể rằng Thánh Giả đại từ đại bi, phổ độ chúng sinh, săn sóc cho thế nhân, không chỉ võ công cao thâm, hơn nữa học thức cũng rất uyên bác, cầm kì thi hoạ mọi thứ đều tinh thông, cũng giống đại ma đầu từ ba chuyện mà nổi danh, đại Thánh Giả cũng từ ba chuyện mà nổi danh.

Chuyện thứ nhất, Thánh Giả Tiếu Thiên xuất thân là Hiền Môn Xích Thổ Đại Địa, Hiền Môn trên Xích Thổ Đại Địa đã tồn tại hơn ngàn năm, trong Hiền Môn không phân biệt giới tính, người người tôn hiền, người người vi thế, môn đồ đông đúc, có ảnh hưởng rất lớn đối với các quốc gia trên Xích Thổ Đại Địa, mà Thánh Giả Tiếu Thiên là nhân vật xuất sắc nhất trong Hiền Môn, đáng tiếc mười năm trước Hiền Môn bị kẻ khác hãm hại, môn chủ qua đời, Thánh Giả thương ẩn.

Nghe đến đó Lâm Cửu nhịn không được mà liếc mắt nhìn đại ma đầu Diệt Thiên, chẳng nhẽ Diệt Thiên từng giết chết sư phụ chính là Hiền Môn môn chủ?! Lâm Cửu không thể làm gì hơn là tiếp tục nghe cho xong câu chuyện.

Chuyện thứ hai, Thánh Giả Tiếu Thiên cũng không gần nữ sắc, đối mặt với sự mê hoặc của ma nữ mà vẫn có thể an nhiên bất động, người nữ tử kia sau đó trở thành một thành viên trong Hiền Môn.

Lâm Cửu trong lòng gật đầu, thối ma đầu này hình như cũng không có hứng thú gì với nữ nhân, đối mặt với hoa khôi Thiên Hương Các mà vẫn có thể động thủ, thật đúng là lạt thủ tồi hoa*(tàn nhẫn bẻ hoa, ra tay ngoan độc)! Có điều vị Thánh Giả lúc ấy khuyên ma nữ gia nhập Hiền Môn hiện giờ lại thành một tên Đại ma đầu…

Chuyện thứ ba, cầm nghệ của Thánh Giả có thể nói là đệ nhất thiên hạ.

Sau khi nghe xong lời nói của Hoàng Phủ Thiên Hách, Lâm Cửu hiện tại đại khái có thể đoán ra lai lịch của thối ma đầu, mười năm trước Thánh Giả Tiếu Thiên trọng thương ẩn thất, mà vừa vặn cũng tại thời điểm đó đại ma đầu Diệt Thiên xuất hiện, hay nói cách khác, Đại ma đầu trước kia vậy mà lại là một thánh nhân!

Lâm Cửu choáng váng, hèn chi thối ma đầu phẫn thần côn lại giống như vậy.

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 11 phản hồi

Điều hướng bài viết

11 thoughts on “[CTLS] Quyển I – Chương 100

 1. Pingback: [CTLS] Mục lục quyển I « Ngọc gia trang's blog

 2. Hoá ra là anh chán làm thần côn nên đổi nghề làm đại ma đầu a…
  Quả là một quyết định đúng đắn! =))

 3. goddest

  về với đúng nghề của bản thân
  hết thứ 3 tuần sau nữa là ta khảo sát xong nàng ạ
  hjx cả năm còn 3 lần khảo sát+ 1 vụ thi học kì
  oải

  • sao giờ lắm kì thi thế nhỉ, còn nhớ ngày xưa ta học mỗi kì chỉ có 2 đợt thi là giữa kì và cuối kì thui, đến kì 2 lớp 12 thì chẳng phải thi nữa các thầy toàn tự chém điểm, ke ke
   thôi cố lên nàng, vì sự nghiệp của chúng ta cố gắng đạt điểm cao cao 1 tí không thì có khi đến tận hè chúng ta mới gặp lại nhau

 4. Linh

  Hôm nay ta còn dính một buổi học văn, lại còn phải đi đãi bù bọn bạn vụ sn=>tem có mất cũng ko kêu ca được cái j hết á:(
  Com trk đọc sau nè, lại còn cả chương trk cũng là nhân luk bọn bạn chọn đồ mà com chứ đã đọc j đâu:(
  Cứ thế này chắc lụt nghề quá, chuyển sang cướp tem của goddest là vừa==’

 5. Linh

  A, đây là com nghiêm chỉnh sau khi đã đọc 2 chương vừa rồi
  *e hèm*
  *lấy giọng, lấy giọng nào*
  *giơ ngón tay cái*
  * cười tỏa nắng*
  tỉ à, tỉ ơi…
  *hôn một phát thể hiện tình cảm nào*
  xa tỉ 1 ngày như ba năm, e ăn ko ngon, ngủ ko yên, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt nước mắt đầm đìa, chỉ ham muốn được xả áo lột da nuốt tỉ vào bụng
  * cười gian*

  • eo,muội làm tỷ sởn hết cả gai ốc ||||=_=

   • Linh

    Đâu! Đâu? Sởn chỗ nào, e xem vs!
    Cơ hội trăm năm có 1, ko thể bỏ qua! Tỉ cứ vạch áo lên trk đi, e sẽ đi gọi toàn bộ tỉ muội tới!
    Bà con ơi, đậu hủ miễn phí…..!!!

 6. AAA shock quá đi , nguyên lai anh Thiên vĩ đại như vậy a

 7. Anh da~cho giao chung’ trong bang hieu? 1 dieu……
  Ve vs chinh’ dao. la sai = ))
  Ma a ko gan gui~nu sac’
  A gan gui~nam sac’
  Co’ca^u : dep.zai nhung co’ j do hoi sai = ))

  • thì vẫn nói con người không ai thập toàn thập mỹ, thập toàn cửu mỹ là tốt rồi, cho nên đạo lí là các anh đẹp zai thường thích zai đẹp, hắc hắc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: