[CTLS] Quyển III – Chương 11


——Đệ tam quyển•Phượng vũ cửu thiên——

Đệ thập nhất chương – Có quái vật!

Tây Sa Thương Hải cười lạnh một tiếng, hoàn toàn nghe không hiểu những lời do tên Thiên Thánh Giả Lục Tiểu Phụng kia nói ra, căn bản cũng chẳng tin lời người nọ, chỉ nghĩ người này thật thú vị, tính cách nóng nảy cực kì trái ngược với khối băng Diệt Thiên, không biết đại ma đầu ở đâu mà tìm được người thú vị thế này.

“Ha ha ha… thú vị, thực sự là một người thú vị, vị tiên nhân này, sao không ra đây để ta được chiêm ngưỡng tiên tư?” Tây Sa Thương Hải cao giọng cười nói.

“Bản toạ sợ hào quang của ta quá mức chói mắt sẽ chọc mù cẩu nhãn của ngươi.” Lâm Cửu thuận miệng nói.

“Hừ —— làm càn!” Nghe thấy người này cư nhiên dám mắng mình, Tây Sa Thương Hải hừ lạnh một tiếng, lập tức một đạo chân khí bắn về phía màn trướng, hắn thật ra cũng muốn nhìn một chút, xem người ngông cuồng này rốt cuộc là thần thánh phương nào.

Đột nhiên một đoạn chân khí cắt đứt thăm dò của Tây Sa Thương Hải, hơi nghiêng người, ma thủ giương lên, mái tóc đen dài xoã trước ngực, lạnh lùng nói: “Muốn đi thăm địa ngục một lần, để ta thành toàn ngươi.”

“Nga —— vậy bản vương phải chờ xem ngươi có năng lực này hay không đã.” Tây Sa Thương Hải hừ lạnh một tiếng, quay lại thái độ ngông cuồng, hai người đối chọi, bầu không khí lập tức trở nên yên ắng, đang lúc lòng người hoang mang hoảng sợ, Hoa Tư lại nhảy ra.

“Đánh đi đánh đi, tốt nhất là cả hai người đều chết hết, để ta ngư ông đắc lợi.” Hoa Tư cười ha ha nói.

Cục diện giằng co chưa rõ, hai người đều không chủ động xuất thủ, Tây Sa Thương Hải hừ lạnh một tiếng nói với ra phía sau: “Cho dù ta và ma đầu này cùng chết, chỉ sợ ngươi cũng sẽ không lấy được phượng hoàng đản, vị bằng hữu này, nếu đã tới đây, hà tất phải trốn trốn tránh tránh, quả nhiên là muốn làm ngư ông đắc lợi sao?”

“Nga, té ra vẫn còn có người a.” Hoa Tư khẽ cười nói.

Lâm Cửu ngồi phía sau màn trong lòng khinh bỉ Hoa Tư một trận, tên Hoa Tư kia rõ ràng biết là còn có người ở bên cạnh mà còn giả vờ, Tây Sa Thương Hải vừa mới dứt lời, một đạo hồng ảnh bất ngờ xuất hiện trước mặt mọi người, là một nữ tử hồng sa che khuất nửa khuôn mặt, bên hông nữ tử giắt một chiếc roi, trực tiếp đi tới đứng bên cạnh Diệt Thiên.

Hoa Tư sửng sốt, sau đó cùng Cao Thanh bên cạnh bốn mắt nhìn nhau, cười khổ nói: “Ba đối ba, xem ra chúng ta không lấy được lợi thế rồi, trận chiến này, không đánh không đánh.”

“Ha ha ha… nữ nhân, cư nhiên lại là một nữ nhân!” Tây Sa Thương Hải ngửa mặt lên trời cười vang, hai mắt nhìn chằm chằm hồng y nữ tử nói: “Xích Long Nữ, hoá ra đúng là ngươi, quả không nghĩ tới ngươi cư nhiên lại ở cùng phe với đại ma đầu.”

“Các ngươi ôn chuyện đủ chưa?” Diệt Thiên có vẻ như đã hơi mất kiên nhẫn, lạnh lùng nói một câu, rồi cất bước đi về phía tảng đá lớn ngăn trở ở cửa vào của tuyết sơn, mấy người vốn đang tụ tập ở phụ cận đều tản ra tạo một lối đi.

Bàn tay đặt trên tảng đá nhẹ nhàng gõ gõ, Diệt Thiên lại chắp tay ra sau lưng đi trở về.

Hoa Tư cũng không tiếp tục trêu trọc nữa, cũng đi về hướng Diệt Thiên vừa đi, mấy người không còn ý nguyện tranh đấu, trong lòng bọn họ đều vô cùng rõ ràng, giờ đây là bạn là địch đều không thể nói rõ, còn chưa tiến vào động đã động thủ thì cũng không phải là thượng sách gì.

“Tảng đá này bản vương đã kiểm tra qua, là ngưng tụ của hàn băng ngàn năm, kiên cố dị thường.” Tây Sa Thương Hải híp híp mắt, khoé miệng cong lên, quay đầu lại nhìn trướng tử trên đỉnh đại rùa: “Vị tiên nhân kia, còn không mau dùng ma pháp của ngươi chuyển tàng đá này đi?”

Lâm Cửu không để ý tới người nọ, ngồi trong trướng xem kịch, cũng âm thầm đề khí, lỡ như những người đó bắt y đi lên hỗ trợ.

Diệt Thiên liếc mắt nhìn Tây Sa Thương Hải dường như đang có hứng thú với Lâm Cửu trong trướng, nói: “Với công lực của ngươi, muốn kéo ra cũng không khó khăn đi?”

“Bằng công lực của ngươi, cũng là dễ như trở bàn tay ha?” Tây Sa Thương Hải nói lại.

Xích Long Nữ khẽ cười một tiếng, chế giễu nói: “Mấy người các ngươi đủ rồi nha, còn không phải là sợ một người vận công bị người khác đánh lén, không bằng chúng ta cùng nhau vận công đánh tảng đá này ra, giảm bớt được lo lắng của các ngươi.”

“Ta đồng ý.” Hoa Tư cười nói.

“Có thể.” Diệt Thiên cũng nói

Tây Sa Thương Hải gật đầu.

Cao Thanh nói: “Các ngươi không sợ bị những người khác đánh lén?” Mấy người còn lại đứng bên cạnh nhiều nhiều ít ít đều có ý niệm này trong đầu, có điều ý niệm này rất nhanh bị bọn họ đập chết, Xích Long Nữ khinh thường nói: “Nếu bọn chúng có thể thì cứ thử xem!” Ngụ ý, bọn họ căn bản không quan tâm.

“Vậy cùng nhau lên đi.” Hoa Tư nói.

Tây Sa Thương Hải lại nhìn Lâm Cửu sau màn, nói: “Ha ha, vị đại tiên nhân cửu thiên hạ phàm kia chẳng lẽ không đi ra sao?”

“Bản toạ mới không làm cái việc đợi thời cơ đánh lén, đừng có lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử.” Lâm Cửu đáp lại.

Tây Sa Thương Hải chỉ cười cười, cũng không nhắc lại việc này, bốn người đánh thông cửa vào song song đứng cùng nhau, chia ra là đại ma đầu Diệt Thiên, Xích Long Nữ thần bí, Tây Sa Thương Hải cùng Hoa Tư, tuy rằng trước đó bọn họ vẫn đề phòng nghi kị lẫn nhau, nhưng lúc này lại vô cùng thẳng thắn, sau khi nói xong lập tức động thủ.

Bốn người cùng lúc xuất chưởng, chân khí cũng là bốn màu khác nhau, bốn đạo chân khí hắc hồng bạch tử giống như một dải cầu vồng đạp vào tảng đá, thậm chí còn không hề có bất kì thanh âm nào tảng đá đã tiêu thất vô tung vô ảnh, cơ hồ như ngay lập tức, bốn người nhảy ra, Diệt Thiên một lần nữa quay trở về trướng, Tây Sa Thương Hải nhảy ra bên trái, Hoa Tư nhảy tới bên cạnh Cao Thanh, Xích Long Nữ đứng phía trên đầu đại rùa.

Mấy người này quả là dè chừng nhau, cẩn cẩn dực dực, Lâm Cửu ngầm cười cười, nghiêng đầu nhìn đại ma đầu đã quay trở lại ngồi cạnh mình vươn tay cầm lấy bàn tay lạnh lẽo của đối phương, thấy những người đến từ khắp nơi này, Lâm Cửu hiểu rất rõ muốn lấy phượng hoàng đản cũng không phải là chuyện dễ dàng, đến lúc đó nhất định sẽ phát sinh đại chiến.

Mặc dù y vô cùng tín nhiệm và tin tưởng Diệt Thiên, nhưng tận sâu trong lòng vẫn luôn có một mạt lo lắng bất an không thể gạt bỏ, chỉ có nắm chặt lấy tay ma đầu mới giúp y an tâm một chút.

Động khẩu vừa mở ra, đám người bên cạnh kia lập tức chen nhau xông vào, giường như hận mình không thể mọc thêm hai cái cánh sau lưng, trái lại mấy người mở ra thông đạo lại vô cùng nhàn nhã thong dong chờ mấy người kia đi vào hết mới theo vào.

“Ai, đại rùa của ngươi thật là tốt, nếu không cũng để ta ngồi ké?” Đi vào trong động tối như mực, Hoa Tư vô cùng ước ao nhìn hai người ngồi trên đỉnh đại rùa, lại nhìn nhìn hai cái chân chăm chỉ của mình, nhất thời cảm thấy một trận chua sót dâng lên trong lòng, “Cao Thanh, sao ngươi không giúp ta chuẩn bị một con ngựa a!”

Cao Thanh lườm Hoa Tư một cái, nói: “Bồi ngươi đi tìm đường chết cũng đã là  không tồi rồi.”

Tây Sa Thương Hải vẫn thuỷ chung không trước không sau ung dung đi tới, trầm mặc, tuyệt đối không sốt ruột phượng hoàng đản bị người khác nhanh chân đến trước.

Trong động tối đen như mực không nhìn thấy rõ năm đầu ngón tay, Xích Long Nữ ngồi trên đầu đại rùa xuất ra mấy khoả dạ minh châu treo lên người đại rùa, con đường phía trước lập tức sáng sủa hẳn ra, có điều loại cảm giác nhìn không rõ con đường tối om phía trước lại vô cùng giống bầu không khí trong phim kinh dị, không biết nơi này có đột nhiên xuất hiện quái vật hay không.

Lúc Lâm Cửu đang nghĩ về quái vật dưới lòng đất trong bộ phim kinh dị y từng xem. Quái vật dường như lại cứ cố tình có cùng linh cảm với y đột nhiên xông ra.

“Ngao ô——” Tiếng kêu chói tai khủng bố ầm ầm vang lên trong động, một con vật xâu xí như con báo bị lột da thoáng cái nhảy xổ ra, há miệng ra cắn về phía bọn họ, lại không khéo vừa đúng lúc Lâm Cửu nhìn qua khe màn ra phía bên ngoài bắt gặp, người nọ sợ đến mức «hoa dung thất sắc», phát sinh ra tiếng hét chói tai hoa lệ như phim kinh dị, xoay người lập tức vùi đầu vào trong lòng đại ma đầu.

“Oa a a a a a ——”

Xích Long Nữ vung trường tiên, con báo còn chưa kịp kêu lên tiếng thứ hai, đã lăn đùng ra chết, dưới tấm mạng che mặt nữ tử khẽ cong khoé miệng lên.

Hoa Tư vỗ vỗ ngực, than thở: “Tiên nhân huynh, tiếng kêu của huynh thật đúng là hù chết tại hạ, so với quái thú còn đáng sợ gấp vạn lần a.”

Tây Sa Thương Hải cũng dốc hết sức nắm chặt cơ hội, chứa đầy hứng thú nhỏ giọng cười nói: “Hoá ra tiên nhân còn có thể sợ con quái thú nho nhỏ thế này, cáp, thật sự là khiến bản vương phải mở rộng tầm mắt.”

Mấy tên gia hoả này… Lâm Cửu âm thầm cắn răng, lá gan y không tính nhỏ, nhưng y vẫn thuộc về tâm lý bình thường của con người a, nếu như ai vừa mới rướn đầu ra lập tức nhìn thấy một con quái thú máu chảy đầm đìa há cái miệng đầy máu cắn về phía ngươi, có thể không bị doạ có được mấy người, cũng không phải ai cũng giống thuộc « đẳng cấp quái vật» như các ngươi.

Có điều cũng thật đúng là mất mặt a, Lâm Cửu hít thật sâu một hơi, quyết định ngồi im trong trướng không loạn nhìn lung tung xung quanh nữa, nhưng y lại sợ từ phía sau có thể sẽ nhảy ra một con quái vật, thật là có đủ lo lắng lẫn đề phòng a.

Diệt Thiên vỗ nhè nhẹ lên lưng Lâm Cửu, một tay kéo người vào lòng mình, tiến đến bên tai Lâm Cửu nhỏ giọng nói: “Có ta ở đây, không việc gì phải sợ hết.”

“Ta… vừa rồi là ngoài ý muốn…” Lâm Cửu cũng có thể một mình giải quyết hết đám quái vật kia, chỉ là thị giác thật sự là một loại tàn phá đối với y, vừa rồi là ngoài ý muốn, tuyết đối như vậy, y còn chưa có yếu đuối đến nông nỗi đó, nhưng mà ở trong lòng đại ma đầu thật ấm áp nha, dù sao những người bên ngoài cũng không nhìn thấy, Lâm Cửu thẳng thắn dựa vào lòng Diệt Thiên luôn.

Nơi có bảo vật ắt phải có quái vật, nhất là cái loại địa phương quỷ quái không người biết đến này, dọc đường đi tới, cũng giống như lúc đầu ở trong băng nguyên, Lâm Cửu cũng nghe thấy không ít tiếng kêu thảm thiết từ xa xa vọng đến, mà bọn họ cũng gặp phải mấy trận đột kích của dã thú, mặc dù đã đốt huân hương của Thú Vương, nhưng dưới lòng đất tựa hồ chẳng còn tác dụng gì nữa.

Có điều những người lợi hại nhất thiên hạ đều đã tụ tập ở đây, dù quái vật có lợi hại thế nào cũng chỉ có một con đường chết.

Hiện tại Lâm Cửu đã minh bạch vì sao mấy người này phải đi cùng nhau, đối phó quái vật vô cùng tốn sức, phía trước có Xích Long Nữ, bên trái là Tây Sa Thương Hải, bên phải Hoa Tư, phía sau là đại ma đầu, đến một con giết một con, đến một đôi giết một đôi, đến một đống đốt cả đống, chỉ là càng vào sâu bên trong, quái vật dường như lại càng nhiều.

Đi được khoảng nửa ngày thì tới một nơi có hồ, mấy người rất ăn ý cùng dừng lại, tạm ngưng giữa trận, nghỉ ngơi chốc lát, dù người có lợi hại mức nào cũng cần phải nghỉ ngươi dưỡng sức ha.

~~~~~~~

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 3 phản hồi

Điều hướng bài viết

3 thoughts on “[CTLS] Quyển III – Chương 11

  1. linh

    O.o, 2 chương liền:))
    Phải chăng anh thiên sắp có thêm 1 đối thủ mới:?

  2. ai ya … em cử thạt là mất mặt mà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: