[CTLS] Quyển VI – Chương 69


HAPPY NEW YEAR & HAPPY 2nd BIRTHDAY OF NGOC GIA TRANG’BLOG ^^

Oº°‘¨ Đệ lục quyển ‡ Bộ bộ sinh liên¨‘°ºO

Đệ lục thập cửu chương – Buổi họp lớp rắc rối (Thượng):

“Chú Trương, chú dừng ở đây chờ tôi là được rồi.” Khi còn cách khách sạn mọi người tụ hội một đoạn đường, Lâm Cửu bảo lão Trương dừng xe.

“Ngài Lâm, chỗ này còn cách khách sạn XXOO mà ngài nói một đoạn đường a.” Lão Trương quay đầu nói với người ngồi ở ghế sau.

Thái độ làm người của lão Trương rất giản dị, lần này không chỉ có thể ra tù sớm, mà còn được toàn tụ với người thân, còn có nơi công tác và chỗ ở, lão Trương đã cảm thấy hết sức thoả mãn rồi, trong lòng vô cùng cảm tạ Lâm Cửu và Diệt Thiên.

Quan hệ của Lâm Cửu và Diệt Thiên là gì, lão Trương cũng không rõ lắm, tuy thỉnh thoảng cũng có thể suy đoán ra vài phần, nhưng lão rất biết thân phận mà từ trước đến giớ đều không đề cập đến, cũng không hiếu kì đi hỏi han.

Lão Trương rất cảm tạ Diệt Thiên đã cứu lão ra khỏi vòng lao lí, nhưng nếu muốn nói người lão thích nhất, thì chính là vị Lâm Cửu bình dị gần gũi này, dù sao cảm giác Diệt Thiên mang đến cho người ta lúc lão cũng là lạnh lùng băng lãnh, thậm chí có đôi khi còn không giống người bình thường, so ra, Lâm Cửu khiến người ta có cảm giác thân thiết nhiều hơn.

Nhưng trong lòng lão Trương, lão luôn cho rằng mặc kệ là Diệt Thiên hay Lâm Cửu thì họ đều là người tốt, là đại ân nhân của Trương gia lão.

“Không, tôi xuống chỗ này.”

Lâm Cửu một mình bước xuống xe, ở đây cách khách sạn mà Triệu Hâm nói trong điện thoại khoảng chừng tầm một con phố, đi bộ kì thực cũng không quá xa, có lẽ hơn mười phút là đến.

Sở dĩ lựa chọn xuống xe ở đoạn cách khách sạn một con phố này mà không phải để lão Trương đưa đến tận nơi, lí do chủ yếu là vì Lâm Cửu cảm thấy cái xe mà Diệt Thiên chọn này khó tránh khỏi quá xịn, quá nổi bật, được rồi, y thừa nhận tên đại ma đầu Diệt Thiên kia mặc kệ là ở Xích Thổ Đại Địa hay trong thế giới này thì hắn vĩnh viễn đều rất chú trọng đến sinh hoạt.

Lâm Cửu cũng không muốn để mấy bị bạn học cũ nhìn thấy mình bước xuống từ một chiếc xe Limousine có tài xế đưa đón, y gần như có thể dự đoán được nếu như bị nhìn thấy, thì người từ trước đến nay trong mỗi lần họp lớp luôn đóng vai trò người qua đường như y đây, chắc chắn sẽ lập tức trở thành nhân vật tiêu điểm, giảm đi vài ánh mắt, cũng bớt không ít phiền.

Lâm Cửu lựa chọn đi bộ tới khách sạn, lúc đến nơi vừa khéo lại gặp mấy người bạn học cũ, có người thuê taxi tới, có người lái xe tới, nhưng thú vị chính là mấy người này cứ rành rành nhìn vào y, mà còn nhìn một hồi lâu nữa, hẳn là bọn họ còn chưa nhận ra y, trong ánh mắt hàm chứa đôi chút xa lạ.

Chuyện gì đây?

Mới một năm không gặp, mà những người này đã không nhận ra y, hay là đã trực tiếp coi y như người qua đường không thèm đếm xỉa rồi?

“Triệu Hâm!” Liếc mắt thấy người quen, Lâm Cửu lập tức đến bắt chuyện, vẫy vẫy tay về phía người bạn học cũ đã từng chăm sóc y.

Triệu Hâm nhìn về hướng phát ra thanh âm, hắn cũng chỉ nhìn thấy một người đàn ông cao gầy sạch sẽ, giữa một đống người có vẻ vô cùng nổi bật, trên người lộ ra cỗ khí chất ôn hoà thoải mái, thoạt nhìn như một vị quý tộc ưu nhã mà bình dị gần gũi, nhưng… sao người này lại ngoắc tay với hắn? Còn mỉm cười với hắn nữa?

Chờ chút…. Sao nhìn người này cứ thấy quen mắt như vậy?

“Vạn… Vạn Toàn?!” Triệu Hâm biến đổi tiếng la như gà trống của mình, lập tức mấy vị bạn học cũ bên cạnh choáng váng, chờ chút, Triệu Hâm vừa nói gì?

Vạn Toàn? Vạn Toàn là ai? Di, nghe có hơi quen tai, có vẻ như là bạn học với bọn họ!

Nhưng, nơi nào có Vạn Toàn a?

Mọi người vô cùng kì quái nhìn về phương hướng Lâm Cửu đi qua, mãi đến khi Lâm Cửu đi tới trước mặt bọn họ bắt chuyện, lại hung hăng vỗ vỗ lên vai Triệu Hâm, mọi người mới kịp phản ứng lại, người đàn ông đẹp đẽ trước mặt bọn họ này, cư nhiên lại chính là Vạn Toàn mà trước kia chưa bao giờ thèm để mắt tới!

“Nhìn gì vậy, hình dáng của mình bây giờ rất kì quái sao?” Lâm Cửu cúi đầu nhìn trang phục của mình, y cảm thấy mắt chọn đồ của Diệt Thiên rất tốt, chí ít chất liệu vải mềm mại thoải mái, mặc vào vô cùng thư thích, hơn nữa kiểu dáng giản dị này cũng rất được, nhưng dù cho y có thay đổi cách ăn mặc, tóc cũng dài hơn trước đây một chút, thì Triệu Hâm cũng không nên dùng loại ánh mắt quái dị này để nhìn y đi?

Sau khi dọn tới nhà mới, Diệt Thiên liền bắt đầu chuyển bạch liên khí trong liên hoa ngọc bội vào người Lâm Cửu, ngoại trừ đang từ từ khôi phục lại chân khí trước kia khi ở Xích Thổ Đại Địa, đến ngay cả Lâm Cửu cũng nhận thấy y đang dần dần thay đổi, đương nhiên không phải nói về diện mạo bên ngoài.

Đây là một loại cảm giác kì lạ, giống như hồi đồng tu cùng Diệt Thiên trong U Cốc ở Xích Thổ Đại Địa, trọc khí trong cơ thể y dần dần biến mất không xót lại gì, cả người như đoá bạch liên mới được trọng sinh trôi nổi trên mặt nước, đến ngay cả mái tóc dường như cũng sinh trưởng tốt hơn, mái tóc tầm tấc cỏ trước kia giờ đã dài ra không ít, toàn thân lập tức có vẻ ôn hoà hơn rất nhiều.

Có lẽ chính bởi vì như vậy, ngay đến khí chất cũng thay đổi một ít, cũng khó trách bọn Triệu Hâm một chốc một lát không thể nhận ra ngay Lâm Cửu.

“Không… rất ổn, rất ổn đấy.” Bị Lâm Cửu vỗ vỗ vai, Triệu Hâm cúi đầu hắc hắc cười hai tiếng, đôi mắt vẫn nhìn chằm chằm Lâm Cửu, sau lúc lâu mới lắc đầu cười ngây ngô nói: “Không nhận ra, quả thật là không nhận ra, cậu mới xuất viện có vài ngày, sao lại như thay đổi toàn bộ vậy.”

Triệu Hâm cũng không nói ra được là cảm giác gì, nếu nhìn kĩ, quả thật, bộ dạng người này cũng không thay đổi, nhưng nếu vừa rồi không phải Lâm Cửu chủ động nói chuyện với hắn, hắn quả thật sẽ không nhận ra người đàn ông trước mặt này chính là bạn học cũ của mình, cảm giác này đúng là rất kì quái.

Rõ ràng vẫn là người đó, nhưng hết lần này đến lần khác lại không nhận ra.

“Gì mà thay đổi toàn bộ, mình không phải vẫn là mình sao, chỉ là thay đổi cách ăn mặc mà thôi.” Lâm Cửu trêu đùa nói: “Thế nào, không tồi chứ?”

“Đâu chỉ không tồi, đơn giản mà nói thì chính là một đại soái ca a!” Người phụ nữ bên cạnh vừa cười vừa nói, “Vạn Toàn a, vừa rồi mình còn đang trò chuyện với Triệu Hâm về cậu nha, có phải sau khi cậu đại nạn không chết đã nghĩ thông suốt rồi, cũng tự biết sắm quần áo cho bản thân, đời người ngắn ngủn, có thể hưởng thụ thì cứ hưởng thụ, giống như bây giờ tốt bao nhiêu, rất đẹp trai! Nếu như hồi trước nhìn thấy bộ dạng cậu như bây giờ, mình đã không kết hôn rồi!”

Người đứng chung một chỗ với Triệu Hâm tên là Tiểu Hoa, giờ là người đã có chồng, quan hệ với Lâm Cửu trước đây không tính là tốt cũng chẳng xem là xấu, nhưng quan hệ của Tiểu Hoa và Triệu Hâm thì lại rất tốt, nhưng sau khi kết hôn, để tránh tị hiềm, cũng bớt qua lại với Triệu Hâm, nói tóm gọn lại, kì thực là một người rất tốt.

“Đừng đứng đây nữa, chúng ta vào trước đi.” Triệu Hâm vừa cười vừa nói.

“Vạn Toàn, cậu đã tìm được người yêu chưa?” Phụ nữ luôn thích buôn chuyện, mà phụ nữ đã kết hôn thì lại càng thích buôn chuyện, hôm nay nhìn thấy Lâm Cửu như đã thay đổi toàn bộ, tính bát quái của Tiểu Hoa bắt đầu nổi lên, vừa bước vào khách sạn, vừa dò hỏi cuộc sống hiện tại của Lâm Cửu.

Lâm Cửu cúi đầu cười cười, không biết nên lắc đàu hay gật đầu, nếu bảo là người yêu thì khẳng định là có, nhưng người yêu này đa số thời gian đều suy nghĩ không giống người bình thường, không chỉ là một nam nhân, lại còn là một tên đại ma đầu đến từ thế giới khác.

“Ha ha, cái biểu tình này của cậu mình hiểu.” Tiểu Hoa cực kì khẳng định mà nói, “Nhất định là có người yêu rồi ha? Có người yêu thì cũng nên giới thiệu cho bọn mình cùng gặp a, đừng cứ khư khư cất giấu, tốt xấu gì bọn mình cũng là người đã kết hôn, nói không chừng còn có thể giúp cậu xem xem người này có phù hợp với cậu hay không!”

Lâm Cửu có thể nói gì đây? Chỉ đành cảm ơn ý tốt của Tiểu Hoa.

Triệu Hâm đứng bên cạnh phụ hoạ theo: “Vạn Toàn, cậu thật sự có bạn gái rồi sao? Mình chính là anh em tốt của cậu, có bạn gái mà không thèm nói cho người anh em tốt này biết có phải là rất thiếu nghĩa khí không a! Mau mau, gọi em dâu tới cùng ăn một bữa cơm a! Mình biết rồi, cậu biến thành bộ dạng này cũng bởi vì em dâu đúng không? A! Em dâu thật lợi hại nha!”

Em dâu – Diệt Thiên?

“Phụt ——” Lâm Cửu lập tức nhịn không được mà che miệng phì cười, đối mặt với thế công mạnh mẽ của Triệu Hâm, vội vàng xua tay nói, “Được rồi, được rồi, để lát nữa nói sau, Triệu Hâm, ghế lô* của chúng ta ở đâu a?”

“Ai, cái cậu này lại chuyển trọng tâm câu chuyện nha! Đợi lát nữa cơm nước xong sẽ lại nói tiếp với cậu! Chưa thấy em dâu, bọn mình sẽ không bỏ qua a!” Triệu Hâm không chịu buông tha nói.

“Tới rồi, tới rồi. Chính là chỗ này.” Chỉ vào một gian ghế lô, Tiểu Hoa chạy trước dẫn đầu, Lâm Cửu và Triệu Hâm đi theo phía sau, Lâm Cửu còn đang thắc mặc Tiểu Hoa chạy nhanh như vậy để làm gì, thật không ngờ Tiểu Hoa cư nhiên đứng ở cửa, hô lên với người đứng bên trong.

“Ai, mọi người đoán thử xem hôm nay ai tới a! Có một bạn học cũ của chúng ta, mình tin chắc rằng các cậu nhìn thấy không thể đoán ra là ai!” Tiểu Hoa hô lên với những người trong ghế lô.

Lâm Cửu nhất thời lúng túng, hận không thể lập tức xoay người rời đi, vốn còn tưởng tuỳ tiện ăn bữa cơm, thuận tiện cảm ơn Triệu Hâm lúc trước đã chăm sóc cho mình, nhưng Tiểu Hoa cư nhiên lại đẩy y tới trước mặt mọi người.

“Tiểu Hoa…” Lâm Cửu đứng một bên phía sau gọi nhỏ.

Người trong ghế lô đều hô: “Ai a, sao nghe có vẻ huyền bí như thế?

“Mọi người nhìn thật kĩ, thật kĩ a!” Tiểu Hoa quay đầu lại nhìn thấy Lâm Cửu đang ra hiệu bảo cô đừng nói nữa, xoay người liền kéo lấy Lâm Cửu đẩy vào trong, nói: “Xem, xem, đại soái ca vừa mới xuất lò!”

“Yêu, đây là ai a?” Thật có người một chốc không nhận ra Lâm Cửu.

Thoáng cái bị mọi người nhìn chằm chằm, Lâm Cửu lập tức thấy có chút khó chịu, những người này còn không phải đều là bạn học cũ thời đại học của y sao.

“Vạn Toàn?” Thật không ngờ, cư nhiên có người nhanh chóng nhận ra Lâm Cửu.

Tiểu Hoa có chút nhụt chí nhìn thoáng qua người nói ra đáp án, lộ ra vài phần thần sắc kinh ngạc.

Lâm Cửu theo thanh âm phát ra nhìn qua, trên mặt lập tức tăng thêm vài phần xấu hổ.

Sao người này cũng tới…

~~~~~~~

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | %(count) bình luận

Điều hướng bài viết

One thought on “[CTLS] Quyển VI – Chương 69

  1. Tình cũ chăng? Hắc hắc điệu này bạn Thiên có mà cho biết tay nhoá hắc hắc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: