[CTLS] Quyển VI – Chương 70


HAPPY NEW YEAR & HAPPY 2nd BIRTHDAY OF NGOC GIA TRANG’BLOG ^^

Oº°‘¨ Đệ lục quyển ‡ Bộ bộ sinh liên¨‘°ºO

Đệ thất thập chương – Buổi họp lớp rắc rối (Trung):

Sao người này cũng tới?

Người đàn ông nhận ra Lâm Cửu đầu tiên và gọi tên Lâm Cửu, đã ngồi trong ghế lô, trong mắt hàm chứa vài phần sửng sốt và ngạc nhiên, có lẽ người này cũng thật không ngờ Lâm Cửu lại thay đổi nhiều như vậy. Ngoại trừ sửng sốt và kinh ngạc ra, còn cất giấu một loại tâm tình không biết tên.

“Đúng là Vạn Toàn a.”

“Trời ạ, sao lại thay đổi nhiều vậy, trước đây hoàn toàn không phát hiện hoá ra bộ dạng lại đẹp thế, hiện tại xem qua, vóc người cũng bảo trì rất tốt a…”

Mấy người bạn nữ đã kết hôn ghé đầu vào nhau thì thầm thảo luận về người vừa ngồi vào ghế lô – Lâm Cửu, Lâm Cửu có chút váng đầu, từ khi khôi phục được một ít võ công thính lực của y cũng tốt hơn rất nhiều, vốn mấy cô bạn nữ kia tiếng nói chuyện cũng không tính là nhỏ, nếu y tỉ mỉ nghe kĩ càng có thể nghe được rõ ràng mấy người đó đang nói gì.

Ai, bề ngoài một người xem ra có thể thay đổi rất nhiều chuyện a, ví như trước đây không ít người gọi y là Vạn đại đầu, cứ đại đầu trước lại đại đầu sau, hiện tại không còn ai gọi biệt hiệu của y nữa, không có người nào không gọi đúng tên y – Vạn Toàn.

“Vạn Toàn, nghe nói mới trước đây không lâu cậu xảy ra chuyện, tốt hơn chưa?” Mấy người bạn học quan tâm hỏi thăm.

“Tốt nhiều rồi, mấy ngày ở bệnh viện không có chuyện gì, phải cảm ơn Triệu Hâm đã giúp đã chiếu cố rồi.” Lâm Cửu cười đáp, trong lòng cũng hiểu rõ, chỉ sợ chuyện y rơi xuống vách núi tất cả mọi người ở đây đều đã biết, tin tức y đại nạn không chết được phát trên đài truyền hình dường như người người đều biết.

Trọng tâm câu chuyện nhanh chóng dưới sự dẫn dắt của Lâm Cửu mà kết thúc, trong mắt người khác thì chẳng qua mới chỉ không gặp có một năm mà thôi, nhưng trên thực tế, Lâm  Cửu đã sống ở một thế giới khác những năm năm rồi, thời gian năm năm cũng đủ để thay đổi một con người, huống chi Lâm Cửu còn trải qua nhiều chuyện như vậy.

Vì vậy người bên ngoài Lâm  Cửu “một năm không gặp” không chỉ có ăn mặc và khí chất biến đổi to lớn, ngay cả cử chỉ ăn nói cũng thay đổi rất nhiều, tựa như đề tài “truỵ nhai”, Lâm  Cửu đã rất khéo léo mà rời câu chuyện đi, còn thuận tiện dẫn trọng tâm câu chuyện sang hướng khác.

Trong mắt người khác đây tuyệt đối không phải là tác phong của Lâm Cửu trước đây, kết quả là Lâm Cửu đã bất tri bất giác trở thành nhân vật tiêu điểm trong buổi họp lớp này.

Về phần nguyên nhân, tất cả võ công hay cầm kì thi hoạ mà Diệt Thiên truyền thụ cho Lâm Cửu, cũng không phải là làm không.

Lâm Cửu đột nhiên phát hiện, hoá ra y lại rất có mị lực nha! Trước đây vẫn có chút tự ti, còn không phải bởi vì bên cạnh Lâm Cửu lúc nào cũng có một tên đại ma đầu cực kì ưu tú sao.

So sánh với tên đại ma đầu sống hơn nghìn năm này, Lâm Cửu đương nhiên thường xuyên cảm thấy mình là một con người bình thường đến không thể bình thường hơn…

Ăn ăn cơm, thuận tiện nói chuyện phiếm, trong lúc ăn cơm nhận được điện thoại đến từ tên đại ma đầu nào đó, mượn cớ phải vào WC, Lâm  Cửu nhanh chóng chạy ra khỏi phòng tiệc, rẽ trái quẹo phải đi tới toilet.

“Ân, sẽ không, sẽ không.”

“Đúng vậy, ta ăn cơm xong sẽ quay về, tuyệt đối không lưu luyến lâu ở bên ngoài.”

“Dạ dạ dạ, ừ ừ… ha ha, được, ân, tạm biệt, ta cũng yêu ngươi…”

Thúc dục của Diệt Thiên, ngoài miệng thì Lâm Cửu cằn nhằn, nhưng trong lòng  lại thấy ngọt ngào, dù sao khó có được trở lại thế giới không có phân tranh, y và Diệt Thiên ở chung, cho dù mỗi ngày chỉ cần nhìn thấy nhau không cần làm gì, cũng có thể đủ duy trì lâu dài sánh cùng thiên địa.

Cảm tình của bọn họ, chính là như vậy.

“Là bạn gái sao?” Cửa toilet bị người đẩy ra, một nam nhân anh tuấn đi về phía Lâm  Cửu, đứng bên cạnh Lâm  Cửu, khom ngưởi mở vòi nước rửa tay.

Xuyên qua tấm gương, Lâm Cửu nhìn người từng là… bạn tốt nhất của mình.

Đều là đã từng…

Bề ngoài Tạ Hồng Ân anh tuấn, gia thế cũng tốt hồi học đại học lại chủ động kết bạn với Lâm Cửu, lúc đó Lâm Cửu thực sự coi người nam nhân này là bạn tốt, bao gồm cả nữ sinh Lâm Cửu đã từng thầm mến, mà chính người bạn tốt nhất thời đại học này của y sau khi biết rõ nữ sinh mà y thầm mến là ai, đã ngang nhiên nói chuyện yêu đương với nữ sinh kia, mặc dù thời gian mới chỉ có hai tháng.

Lâm Cửu còn nhớ rõ lúc đó Tạ Hồng Ân đã đàm luận với y chuyện trên giường của Tạ Hồng Ân và nữ sinh kia thế nào.

Nhưng mà cuối cùng khiến bọn họ đoạn tuyệt, chính là Tạ Hồng Ân công nhiên đoạt đi bạn gái lúc đó của Lâm Cửu, điều này đối với Lâm  Cửu lúc đó mà nói, bạn bè phản bội còn khiến người ta đau lòng hơn cả người yêu chia tay.

Sau khi tốt nghiệp đại học Tạ Hồng Ân có gia thế không tồi đã đi nước ngoài, sau đó bọn họ hoàn toàn cắt đứt liện hệ, cho dù là buổi họp lớp đại học mỗi năm một lần cũng không nhìn thấy Tạ Hồng Ân, Lâm Cửu thật không ngờ người bạn tốt Tạ Hồng Ân của y cư nhiên đã trở về.

Từng ấy năm tới nay, Lâm Cửu gần như đã quên mất có một người như vậy.

Thấy Lâm Cửu không trả lời, Tạ Hồng Ân cười cười, nói: “Hay là bạn trai?”

Lâm Cửu khẽ nhíu mày, không rõ vì sao Tạ Hồng Ân lại đột nhiên hỏi ra một câu như thế, là muốn trêu đùa chế nhạo sao?

“Nghe nói cậu làm việc ở nước ngoài rất tốt, sao lại đột nhiên trở về?” Không trả lời câu hỏi của Tạ Hồng Ân, Lâm Cửu thu hồi điện thoại, mở vòi nước.

“Cậu thực sự không biết sao?” Tạ Hồng Ân nhíu nhíu mày, đóng vòi nước lại, người tựa vào bồn rửa tay rút ra một điếu thuốc châm lên, rồi nhẹ nhàng hút một hơi phun ra.

Lâm Cửu cười khẽ một tiếng, trả lời: “Trở về tiếp nhận công việc làm ăn của phụ thân?”

Tạ Hồng Ân lắc đầu, quay đầu nhìn Lâm Cửu bên cạnh, ánh mắt như dán chặt trên người nam nhân thật lâu không chịu rời đi, hắn nói: “Còn hận mình à?”

Lâm Cửu lắc đầu, nói: “Đều đã qua rồi.”

Tuổi tác càng lớn, nên cái gì cũng thấy rất mờ nhạt. Sau khi trải qua sinh li tử biệt ở Xích Thổ Đại Địa, Lâm Cửu đã thấy rõ hơn bất luận kẻ nào, mấy cái tiểu cừu tiểu hận thời đại học, căn bản không đáng để Lâm Cửu phải quải niệm trong lòng.

Huống chi, giờ đây y đã có người mình yêu thương.

Lâm Cửu chuẩn bị bỏ đi, mặc dù bọn họ từng là bạn bè, mặc dù hôm nay y đã không còn nhớ ân oán trước đây, chẳng qua vẫn cảm thấy có chút xấu hổ.

“Vạn Toàn, chờ chút.” Từ phía sau Tạ Hồng Ân đột nhiên kéo Lâm  Cửu lại.

“Cái gì?” Lâm Cửu rút cánh tay bị Tạ Hồng Ân kéo ra, khi y đã có thói quen ở chung cùng một người nam nhân, thì bắt đầu có chút chống cự với sự tiếp xúc của người khác.

Tạ Hồng Ân cưởi khổ, vô tội nói: “Cậu hận mình như vậy sao? Cho dù chỉ là một  cái nắm tay cũng khiến cậu cảm thấy mình rất bẩn ?”

“Không phải.” Không muốn giải thích quá nhiều, Lâm Cửu chỉ lắc đầu.

“Xin lỗi.” Tạ Hồng Ân đứng thẳng tắp trước mặt Lâm Cửu, nét mặt mang theo mấy phần hổ thẹn nói: “Từng ấy năm tới giờ mình vẫn muốn nói xin lỗi với cậu, lúc này trở về cũng chủ yếu là để xin lỗi cậu, hồi đại học mình đã làm rất nhiều chuyện có lỗi với cậu, mình biết mình không có lí do, cũng không có tư cách để cầu cậu tha thứ.”

“Vạn Toàn, hồi đó mình quá ngây thơ, cướp đi người phụ nữ mà cậu thích, chỉ bởi vì sợ bọn họ sẽ cướp cậu ra khỏi mình, ha ha, mặc dù mình có tiền có thế, người người đều muốn làm bạn với mình, thế nhưng chỉ có mình cậu là người bạn chân chính của Tạ Hồng Ân này, không cầu danh, không mưu lợi. Vạn Toàn, mình nói cậu có thể không tin, nhưng từ khi sinh ra tới giờ, có thể xưng là bạn bè, kì thực chỉ có mình cậu.” Ngay trước mặt Lâm Cửu, Tạ Hồng Ân đã nói như vậy cùng với một loại ăn năn.

Lâm Cửu há há miệng, cuối cùng không nói gì thêm, ý có chút bất ngờ, một người nam nhân sĩ diện như Tạ Hồng Ân mà cũng có ngày tự mình xin lỗi với y, mặc dù đã qua rất nhiều năm.

Tạ Hồng Ân tiếp tục nói: “Sống ở nước ngoài nhiều năm như vậy, mỗi ngày mình đều nghĩ đến cậu, mình rất ân hận lúc đó đã làm ra nhiều chuyện có lỗi với cậu như vậy, cậu có thể tha thứ cho mình chứ?” Tạ Hồng Ân mang theo ngữ khí cầu nhìn nhìn Lâm Cửu, “Vạn Toàn, chúng ta còn có thể làm bạn nữa không?”

Lâm Cửu bất đắc dĩ cười, sau đó gật đầu, nếu chuyện đã nói hết ra, thì còn có cái gì không thể làm bạn bè chứ? Quá khứ đều nên trở thành quá khứ.

“Đương nhiên rồi, chúng ta chính là bạn bè.” Lâm Cửu vừa cười vừa nói, nghe xong lời xin lỗi Tạ Hồng Ân chủ động nói, tâm tình nam nhân cũng tốt lên không ít.

Bọn họ đã từng là những người bạn rất tốt, ngủ chung giường, đắp cùng cái chăn, Tạ Hồng Ân lúc đó cũng giới thiệu cho Lâm Cửu công việc không tồi, như vậy Lâm Cửu mới có thể có đủ tiền để học hết đại học.

“Thật tốt quá!” Nghe thấy Lâm Cửu nói, Tạ Hồng Ân kích động ôm lấy Lâm Cửu, Lâm Cửu có chút trở tay không kịp khẽ kinh hãi, cuối cũng cũng không đẩy Tạ Hồng Ân ra, chẳng qua cảm thấy hình như Tạ Hồng Ân ôm y quá chặt rồi, sắp khiến Lâm  Cửu y có chút khó hô hấp.

“Được rồi, được rồi, mình sắp không thở nổi rồi.” Lâm Cửu cười vỗ cỗ vai Tạ Hồng Ân, trong ngực có vài phần không được tự nhiên, đã quen với nhiệt độ lạnh lẽo trên cơ thể Diệt Thiên, giờ không dung được khí tức của những người khác.

“Cảm ơn cậu đã tha thứ cho mình, Vạn Toàn.” Tạ Hồng Ân có chút lưu luyến không muốn buông tay khỏi Lâm Cửu trong lòng.

Buổi họp lớp năm nay, so với Lâm Cửu tưởng tượng còn “rắc rối” hơn một chút…

Cái gọi là cơm nước vừa xong sẽ tìm cách rời đi, hiển nhiên không thể thực hiện được.

~~~~~~~

Advertisements
Categories: Cửu thiên liên sinh, Đam mỹ | 5 phản hồi

Điều hướng bài viết

5 thoughts on “[CTLS] Quyển VI – Chương 70

 1. Happy new year!!!!!

 2. linh

  Phù, e trồi lên rồi đây:”>
  Đề nghị 2 tỉ post riêng 1 bài vs tựa đề hpbd 2nd để đồng bào còn dễ chúc mừng chứ:D
  Cơ mà trk hết thì e cứ xin chúc 2 tỉ có sức khỏe, khỏe để chiến đấu vs cs đại học bi thảm, có những quyết định đúng đắn để ko bh quay đầu đã ngẩn ngơ, giữa dòng cuồn cuộn hồng trần này tìm thấy tình yêu và có những tháng năm ngọt ngào, dù có trượt chân vấp ngã cũng sẽ luôn đứng dậy, khi nào mà sốt sẽ có ai đó bên cạnh hạ nhiệt, và dù trời quang, mưa phùn hay đầy sương mù, cái cuối cùng nhìn thấy sẽ luôn là những tia nắng ban mai’x
  (10, là 10 bộ đam mỹxD)

  • cám ơn muội muội ^^, hắc hắc, ko post riêng là bởi vì t lười thui ^^, đánh luôn vào bản edit rùi post lun ý mà ^^ chúc mm có 1 năm mới vui vẻ, ước gì đc nấy nhé ^^

 3. hue.le

  Hớ hớ. Có gian tình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: