[CTLS] Ngoại thiên


——NGOẠI THIÊN——

Trung thu —— Diệt Thiên:

3151198_001213878088_2

Bóng đêm bao phủ, mây trôi lờ lững, ngân hà trút xuống không tiếng động, khí lạnh tràn ngập, trên chín tầng trời như được gột tẩy sạch sẽ, một vầng trăng thu, như viên ngọc thanh khiết trong sáng cao ngạo treo giữa trời.

“Cảnh đẹp đêm nay đời mấy được. Sang năm trăng sáng ngắm đâu đây?”(1)

Khẽ ngâm câu thơ, một tiếng thở dài, một chén rượu trong, một bộ bạch thường, một mạt cô ảnh, tịch mịch thanh thu, trăng tròn cô độc.

Sáo ngọc trên tay, một khúc tương tư sầu

Tiếng sáo trong đêm thanh gió mát, nuốt cả tiếng gió.

Âm thanh xa thẳm, theo gió vấn vương, theo trăng trôi dạt.

Cây cối xào xạc, lá rụng rơi rơi.

Nỗi nhớ nhung kia đã rớt xuống nơi nào?

Trăng sáng vằng vặc, chiếu rọi hẩm hiu.

Âm thanh xa thẳm, quẩn quanh trời đất.

Nghìn dặm xa xôi, đời đời ngăn cách.

Từng nỗi nhớ mong, như sen u tĩnh.

Tiếng sáo dứt, Lâm Cửu xoay người nhìn chỗ sâu trong ánh trăng, khoé miệng cong lên một mạt tiếu ý: “Ngươi đã đến rồi.”

Một mạt hắc ảnh như gió phi tới, mái tóc đen nhách đổ xuống như thác nước, đôi mắt đen láy như bóng đêm bao phủ, nam tử vĩnh viễn chìm trong đêm tối, ngoài hắn ra thì còn có thể là ai đây?

Diệt Thiên tuỳ ý liếc nhìn bàn rượu đặt bên hồ sen, nhìn nam tử ngồi trên băng ghế nói: “Ngươi say.”

“Rượu không say người người tự say, hoa không mê người người tự mê, ngươi nói, ta có say không? Ta quả thực đã say nên mới thấy ngươi.” Loạng choạng đứng đậy, bạch y nam tử cầm chén rượu cước bộ phù phiếm, nhẹ nhàng như sắp ngã xuống.

Giống như bướm trắng, ngã vào cánh chim.

Y ngã vào trong một mảng hắc vụ, cảm thụ được đôi tay hữu lực của nam tử đang ôm mình, khẽ nheo mắt, thở ra một hơi, y quả thực đã say, mơ ngủ rồi, nếu là mộng, cũng nguyện nhất thưởng tham hoan.

“Ta cho rằng, ngươi sẽ không bao giờ trở lại nữa, sao ngươi có thể cứ như vậy mà bỏ đi, vô thanh vô tức, một câu cũng không lưu lại cho ta đã đi rồi… ngươi có biết ta tìm ngươi vất vả thế nào không.” Thanh âm nhẹ nhàng yếu ớt, dòng lệ chảy xuôi, như nghiền nát tâm người, Lâm Cửu say, cười, khóc, rúc vào lòng nam trử cảm nhận nhiệt độ cơ thể lạnh lẽo đặc biệt của đối phương.

Nhiệt độ này vĩnh viễn đều lạnh lẽo đâm người như vậy, nhưng đối với y mà nói, cũng là cảm giác lành lạnh khiến người ta nhớ nhung nhất thế gian…

Cực ma cực thánh, Cửu thiên liên sinh, tình cờ gặp ngỡ, gút mắt suốt đời.

Dù có do hợp tu mà yêu thảm đối phương thì đã làm sao? Chung quy cũng là… yêu rồi… luyến rồi… rời không được…

Giọt nước mắt ấm áp rơi trên cần cổ lạnh lẽo của nam tử, như một cây châm đâm vào ngực ma nhân vô tình vô dục, khuôn mặt này, khoé môi vẫn lạnh lùng nghiêm nghị như trước, hắn nhẹ nhàng vỗ về lưng Lâm Cửu, nhẹ nhàng dùng cằm cọ lên trán đối phương, khẽ nâng cầm đối phương lên, rồi đặt xuống nụ hôn nhẹ.

Rượu loạn hoa tàn trăng như trước, cùng hạ xuống, trường tháp triền miên.

Đôi tay lạnh lẽo vén vạt áo bạch sắc lên, như phiến bạch điệp bay lượn, rơi rải rác xuống khóm hoa, ý nghĩ lạnh lẽo, trái tim nóng bỏng, tựa như nước với lửa giao hoà kích lên tầng tầng sóng gợn.

Một chút lạnh lẽo từ mắt cá chân di chuyển lên, đôi chân gắp cong, thân thể triền miên, cho đến trái núi mềm mại phía sau.

Xiêm y rải rác, nụ hôn như cánh hoa rơi, từng đoá từng đoá bung nở trong lòng, thân thể như cây cung, căng cứng, khó nhịn.

“Ngươi thật lạnh…”

Khoé miệng khẽ mỉm cười, hai tay đặt lên tấm lưng rộng rãi băng lãnh của nam tử lưu lại một vết cào, khẽ ngửa đầu xẹt qua một độ cung ưu mĩ giữa bầu trời đêm, yết hầu tắc nghẹn, cảm nhận được một thứ lạnh lẽo trong nháy mắt đánh vào chỗ nóng nhất sâu trong thân thể.

Bóng cây chập chờn, tàn hồng rơi xuống đất.

Lâm Cửu bị lạnh mà tỉnh dậy, mặc dù như vậy, y vẫn nhịn không được hiện lên ý cười ấm áp.

Người trên thế gian này, ai có thể cả người lạnh lẽo đến kì cục như đại ma đầu đây?

Quay đầu lại, tuấn dung quen thuộc ánh vào mi mắt.

Hoá ra… không phải là mộng a…

~ Hết ngoại thiên~

(1): Đây là hai câu trong bài thơ “Trung thu nguyệt” của Tô Thức, nguyên văn cả bài như sau:

 
暮 雲 收 盡 溢 清 寒
銀 漢 無 聲 轉 玉 盤
此 生 此 夜 不 長 好
明 月 明 年 何 處 看
 
Hán việt:

Trung thu nguyệt

 
Mộ vân thu tận dật thanh hàn,
Ngân hán vô thanh chuyển ngọc bàn.
Thử sinh thử dạ bất trường hảo,
Minh nguyệt minh niên hà xứ khan.
 
Dịch thơ:

Trăng Trung thu (Người dịch: Trần Thế Hào)

Bầu trời xanh lạnh hết chiều mây ,
Mâm ngọc, sông Ngân chuyển sáng đầy.
Cảnh đẹp đêm nay đời mấy được,
Sang năm trăng sáng ngắm đâu đây?

Nguồn: http://www.thivien.net/viewpoem.php?ID=45030

NTC: Vậy là chúng ta chính thức chia tay bộ này ở đây, hoàn rồi, vui vì đây là bộ đầu tiên ta hoàn thành trọn vẹn, nhưng cũng thấy tiếc nuối, tròn một năm edit, bao nhiệt huyết, bao tình cảm đều đổ dồn vào đây, cùng vui buồn với các nhân vật trong truyện, bảo sao không nỡ, không tiếc nuối cơ chứ?!

Ta biết trong quá trình edit bộ này ta vẫn còn mắc nhiều lỗi trong ngữ pháp cách diễn đạt, giờ ta sẽ check lại, sau khi xong sẽ share word nếu ai muốn lưu word làm kỉ niệm thì hãy đợi thêm một thời gian nữa, ta hứa là sẽ cố gắng hoàn thành nhanh nhất trong khả năng của ta.

Xin cám ơn Đại Trang Chủ đã beta giúp muội bộ truyện này, cám ơn nàng LiN đã giúp ta beta quyển IV.

Và cuối cùng xin chân thành cảm ơn tất cả các reader (dù là silent hay những bạn đã like và comment cho Ngọc gia trang), cám ơn tất cả các bạn đã luôn theo sát và ủng hộ bọn mình trong quá trình hoàn thành truyện. Hi vọng sẽ tiếp trục nhận được sự ủng hộ của các bạn trong những dự án đang và sẽ thực hiện trong thời gian tới của bọn ta. Cám ơn ^^

Advertisements
Categories: Đam mỹ | 25 phản hồi

Điều hướng bài viết

25 thoughts on “[CTLS] Ngoại thiên

 1. Hoan roi ^^ chuc mung ban :”)

 2. chúc mừng bạn đã hoàn một bộ truyện dài hơi như thế này ^^ cám ơn đã kiên trì suốt thời gian qua 😡

 3. hoàn rùi, lúc bắt đầu thì mong nhanh đến kết thúc, khi kết thúc rùi thì lại luyến tiếc ko nỡ :((
  chúc mừng bạn đã hoàn bộ này nhé ^^~
  mình chỉ cảm thấy tiếc cho đôi Mặc Viêm vs Vân Nhiễm … đôi này vậy là ko thành rùi ha ~ thật tình là mong chờ phiên ngoại sẽ là 1 cái HE cho 2 ng ấy nhưng …. ai ~

  • haiz ko biết là do tg định viết bộ riêng cho 2 người, hay cảm thấy kết thúc mở thì hấp dẫn hơn, ta là tà cũng thấy tiếc cho cp đó, không biết rồi sẽ ra sao.
   Đồng ý với nàng là đọc tr ta luôn muốn mau kết xem kết cục thế nào, đến khi kết thật thì lại thấy tiếc ngẩn ngơ, lại mong nó cứ kéo dài nữa =.= haizzz con người đúng là mâu thuẫn a

   • đúng đó ~ đọc cứ mong nhanh chóng đến hồi kết để xem sẽ ntn nhưng sau khi đoàn viên hết rùi thì vẫn chưa thỏa mãn lắm ~ ân oán kéo dài trong 6 quyển nhưng thanh nhàn chỉ có trong mấy chương … người ta còn luyến tiếc a ….
    ta mún có phiên ngoại của Mặc Viêm – Vân Nhiễm cùng vs Long thái tử – Thương Hải :((
    nếu thật tác giả có viết phần riêng cho bộ CTLS này thì nàng edit tip nha ~ plz

  • ai yo khó nói lắm, vì còn phải xem ta có thời gian không đã, cộng thêm bản tính lười trời sinh, mà văn chương thì vốn không giỏi, có khi ta chỉ làm nốt mấy bộ còn dang dở rồi thoái ẩn giang hồ thôi, sang năm các môn học của ta khá nhiều, thôi thì chuyện tương lai cứ để tương lai nói ^^

 4. Chúc mừng nàng hoàn thành tác phẩm dài nhưng lại rất hay này! Mong nàng cố gắng cống hiến sức mình cho sự nghiệp đam mỹ của chúng ta! Mong bản word của nàng từng ngày. 🙂

  • ok ta sẽ cố gắng hoàn thiện bản word càng sớm càng tốt, nếu đc trc tết thì quá ok lun ^^

   • tiểu hợp

    bạn ơi, khi nào có thì bạn cho mình xin bản word trọn 6 bộ nhé (xin lỗi vì đã tham lam), mình giữ làm kỷ niệm. nếu được cảm ơn bạn rất nhiều. đây là địa chỉ email của mình shio_2010@yahoo.com.vn.

 5. sao cái PN thì vui mà cái Ngoại Thiên thì lại âm u quá đi -__-.
  Cp Thú vương mặc dù OE nhưng ta tin tưởng, chuyện con cái của thú vương giải quyết dc thôi, cứ lấy bí phương của Bắc quốc “thụ tinh trong ống nghiệm” là dc rồi =)), có 1 bộ khác của VDCT là Mặc Nhiễm Kinh Niên, nghe tên cứ như Mặc Viêm x Vân Nhiễm vậy, ko biết thật ko hihi
  Mặc dù các cp đều hạnh phúc rồi nhưng hình như trong 6 liên, chỉ còn Kim Liên – HP Thiên Niên là ko có tìm dc tình yêu chân chính, có Trần Khôi đáng thương là mãi cô đơn, hơi tiếc cho 2 bạn này nhất là Kim Liên, 1 ng sống rất lí trí và trách nhiêm, ko hổ là Công Đức. Ta mong tác giả viết tiếp, để cho gia đình ma đầu dc đi đi về về Xích Thổ Đại Địa du lịch, chắc sẽ có nhìu chuyện vui lắm 🙂
  BTW, thanks nàng nhìu nhìu lắm. Nếu có bộ nào của VDCT mà 1×1 thì mong nàng hãy cưu mang em nó nha 🙂

 6. kunsdtret

  hoan roi. hi hi. doc xong thay tiec vi no het roi.Nhin chung ai cung co doi co cap, tru hoang phu thien nien.
  sao minh ham mo cuoc song gia dinh cua thien_cuu the nhi.

  • Nhị Trang Chủ

   công nhận là gia đình nhà đó hạnh phúc đến gần như hoàn hảo, con cái đuề huề, vợ chồng hạnh phúc, lại còn vì ko phải người nên có khả năng bất tử nữa chứ tương đương với sống mãi bên nhau rồi còn gì, ôi gồi ôi còn có gì hạnh phúc hơn thế

   • kunsdtret

    đúng đấy. Nhưng mà người ta cũng dằn vặt nhau đến ngàn năm rồi. cơ mà vẫn hâm mộ.

 7. Cám ơn các bạn đã edit bộ này nha. Công nhận bộ này dài thật, đọc xong cứ như trải qua cả nghìn năm theo nhân vật, và mình biết công sức các bạn bỏ ra cũng không ít, vì bản edit rất trôi chảy, giọng văn rất hay.
  Vì mình down về điện thoại để đọc nên cũng ko comment hay like toàn bộ cho các bạn được. Chỉ có thể đọc hết rồi comment cho các bạn thế này thôi. Đừng buồn mình nhé. Rất vui được biết các bạn.
  *cúi đầu cảm tạ* 🙂

 8. Nhị Trang Chủ

  1 cái com thế này của bạn đã là niềm động viên vô cùng lớn với mình rồi, mình cũng hay down tr về rồi ms đọc nên mình cũng hiểu và thông cảm cho bạn mừ, bạn còn lên com lại 1 cái cám ơn chứ mình nhiều khi còn chẳng com kiếc gì ấy, tại chẳng biết phải viết gì, nếu mỗi thanks ko thì ko đủ thành ý, viết dài quá thì lại chẳng biết nên viết gì thôi thì chẳng viết nữa toàn vậy thôi ^///^
  vì thế nên ko phải áy náy gì đâu nhé, ^_^

 9. mèo ma mãnh

  cuối cùng ta cũng lết dc hết bộ này của nhà nàng..thanks vì đã edit hay nhu thế này..:D

 10. hoàn rồi *tung bông* ^_^
  cơ mà sao ko thấy gì về Mặc Viêm x Vân Nhiễm nhỉ, 2 ng đó vẫn chưa đâu vào đâu mà, còn có thanh liên x thái tử, rồi hồng liên x tử liên nữa mà, 2 cặp đó cũng chỉ đc biết nhưng là khíc dạo đầu chứ t thấy vẫn chưa nên cơm nên cháo gì cả, tiếc ghê ak

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: