Đạo mộ chi tế phẩm – Chương 52(1)


Chương 52(1): Thuyền đắm…

Trần Ngọc lo lắng cho cha mình, xin được lặn cùng, còn Mã Văn Thanh muốn trợ giúp Trần Ngọc tìm kiếm Trần Sâm, cũng muốn xem thử thuyền đắm, chết sống đòi đi theo, cộng thêm năm đội viên của Sở nghiên cứu khảo cổ, ba gã chiến sĩ, mười người mặc áo lặn xong, đeo bình dưỡng khí nhảy xuống nước.

Càng lặn xuống, sức ép càng lớn, động tác cũng khó khăn, Trần Ngọc cẩn thận khống chế hô hấp của mình, tránh tình huống vì bình dưỡng khí không đủ mà phải ngoi lên trước.

Bốn phía tĩnh lặng tối đen, Trần Ngọc theo sát phương hướng của chiếc đèn thăm dò duy nhất dưới nước, đó là đèn trong tay Đỗ Cương. Dần dần, chung quanh bắt đầu có rải rác lượng lớn đá san hô, hư hư ảo ảo, giống như thành lũy, động tác của mọi người càng thêm cẩn thận.

Lúc này, ánh đèn phía trước ngừng lại, Đỗ Cương xoay người ra hiệu bằng tay. Mọi người bấy giờ mới phát hiện đã đến nơi có chiếc thuyền đắm. Thêm hai người bật đèn chiếu sáng lên, Trần Ngọc lôi dao lính dù ra, đã có người mất tích, như vậy nơi này chưa chắc đã an toàn. Đoàn người ngẩng đầu nhìn kỹ, mặc dù ở trong nước không thể nói chuyện, bọn họ vẫn thật kinh hãi. Cái bóng ngăm đen mà khổng lồ, tựa như quái thú đang ngủ đông, ẩn núp sau bầy san hô. Mười mấy con người so với con thuyền chìm trong bóng tối kia, thực sự quá bé nhỏ.

Đây chính là con thuyền đắm từ hai ngàn năm trước! Ở chỗ này nhiều năm như vậy, nhất định là kỳ tích.

Trần Ngọc bơi đến quan sát chung quanh, thuyền vừa lúc chìm xuống trên tầng nham thạch tương đối bằng phẳng dưới đáy biển, hơn nữa từ hướng nhìn của bọn họ, con thuyền tựa hồ không bị tổn hại nghiêm trọng.

Mọi người vòng vo một hồi quanh thuyền, mới nhận ra trên thân thuyền có cửa động rộng bằng ba người, hoàn cảnh chung quanh cũng có phần quen thuộc, nơi đây hẳn là nơi những đội viên khảo cổ kia tiến vào thuyền đắm trong đoạn video.

Sáu đội viên khảo cổ cùng nhau tiến tới, khoa tay múa chân gì đó, đại khái thương lượng có nên lập tức đi vào hay không.

Trần Ngọc từ từ đến gần thuyền đắm, dưới ánh đèn pin không thấm mước, thân thuyền màu đen bị nước biển ăn mòn thành tầng tầng lớp lớp, ở giữa các khe nứt đầy con hà xám trắng. Nhìn thật kỹ, sẽ thấy không ít rong rêu hoặc các vi sinh vật phù du bám ở bên trên, trở thành một phần của con thuyền.

Nguyên liệu làm nên con thuyền này nhất định rất tốt, đã nhiều năm trôi qua, vẫn còn có thể duy trì hình dáng cơ bản. Trần Ngọc cảm khái, nhìn lại sau lưng, đám người Đỗ Cương đang ở bên ngoài tra xét thân thuyền và chụp hình.

Có gì đó không đúng, người ít đi. Trần Ngọc vội vàng liếc một vòng, phát hiện không thấy bóng dáng Mã Văn Thanh đâu cả. Trong lòng cậu nóng vội, sau đó nghĩ đến tính tình tùy tiện của Mã Văn Thanh, xoay người bơi về phía cửa động nơi thuyền đắm, quả nhiên thấy một người mặc áo lặn đang tiến vào trong. Trần Ngọc ra hiệu với Đỗ Cương xa xa đằng kia, sau đó cùng bơi vào trong khoang thuyền.

Nếu như không phải ở trong nước, Đỗ Cương không thể không mắng chửi người, lá gan bọn họ sao lại lớn như vậy. Không còn cách nào khác, hắn chỉ đành ra hiệu cho đội viên khảo cổ cùng ba gã chiến sĩ rồi cũng từ cửa động theo vào.

Bên trong tương đối rộng, so với bên ngoài, bóng tối càng dày đặc bao quanh hết thảy. Lúc ấy, bên trong cũng không trống trải, những nơi đèn pin chiếu đến, đều là rương hòm vuông vắn dài nửa thước, tổng cộng có mấy tầng, cơ hồ chạm đến đỉnh khoang.

Một số rương bên ngoài bị tổn hại, lộ ra đồ vật bên trong, Trần Ngọc tiến lại gần quan sát, là bình gốm , tạo hình tương đối tinh mỹ, tai bình là hai con thú bốn chân nằm phủ phục. Đèn pin từ khe hở của rương chiếu vào, bên trong đại khái đều là bình, bát, chén, và nhiều vật dụng khác phía trên đều được chạm trổ hoa văn gợn sóng, cánh sen, .v..v..

Đang lúc cậu mê muội ngắm nhìn những chiếc bình tạo hình tinh xảo này, có người giật giật cánh tay của cậu, ngẩng đầu lên nhìn, chính là Mã Văn Thanh tiến vào trước đó. Mã Văn Thanh ý bảo Trần Ngọc đi cùng hắn, Trần Ngọc bước vài bước về phía trong, thấy hai chiếc rương khác, một rương rõ ràng chứa đầy đồ bằng vàng, phần lớn là dụng cụ uống rượu, cũng có vòng trang sức dài mảnh, dễ nhận thấy đội viên tổ khảo cổ trước đây cũng phát hiện ra chiếc rương chứa đầy vật phẩm quý giá này, chỗ bị tổn hại dùng giá đỡ cùng cọc gỗ cố định; ngoài mấy thứ bằng vàng bên trong cái rương toàn là mấy thứ đen thui thui, chỉ đơn giản vây quanh một vòng bên ngoài phòng ngừa cái rương hoàn toàn tán ra.

Mã Văn Thanh cũng không nhìn lâu, nhưng Trần Ngọc lại híp mắt như có điều suy nghĩ quan sát một lúc, phát hiện mấy thứ đen tuyền kia hình dáng giống như đồ trang sức, hoặc như động vật, hoặc tựa hình người bé nhỏ đang quỳ, to nhỏ đều là màu đen. Trần Ngọc nhìn nhìn, chợt kéo tay Mã Văn Thanh, ở trong lòng bàn tay hắn viết một chữ: Ngọc.

Mã Văn Thanh ban đầu không hiểu gì, sau đó mới phản ứng lại lập tức bỏ qua đám rương đựng kim khí, tiến đến xem xét nhưng thứ đen thui nọ, hoàng kim có giá ngọc vô giá, nếu đây thật sự là ngọc khí, vậy giá trị của nó không thể đo lường được. Mã Văn Thanh đeo bao tay, nhẹ nhàng ôm một món nho nhỏ ra ngoài, từ trong túi quần móc khăn da hươu nhè nhẹ lau sạch, sau khi xóa hết màu đen, một màu trắng sữa gần như trong suốt đập vào mắt. Mã Văn Thanh hai mắt phát sáng, tức thì ngồi xổm trước rương ngọc khí mà tiếc rẻ.

Mặc dù đã biết trước trong thuyền đắm đại khái tất cả đều là văn vật thời kỳ Tần Hán, nhưng mấy vị đội viên khảo cổ vẫn bị đống khí vật tinh mỹ kỳ xảo trước mắt chinh phục, ở giữa đám rương đi loang quanh chụp hình. Ba gã chiến sĩ đi theo sau lưng đội viên khảo cổ, không ngừng quan sát khắp nơi, tìm kiếm dấu vết đội khảo cổ mất tích, đáng tiếc đang ở trong nước, đội viên khảo cổ lại cực kỳ coi trọng không phá hư hiện trường văn vật, trừ dấu chân hỗn loạn trên mặt đất, căn bản không phát hiện ra điều gì khác.

Trần Ngọc nhận thấy khoang thuyền này cực kì lớn, ánh sáng đèn thăm dò không quá vài mét, phía trước và hai bên đều tối thui. Cậu quay đầu lại nhìn mọi người đang mải mê chụp hình, sau đó xoay người đi sâu vào bên trong, Trần Ngọc thực sự rất lo lắng cho an nguy của cha cậu.

Ở hai bên vẫn là vô số rương hòm, đáy biển an tĩnh mà quỷ dị, phảng phất như đang bước đi trong một thế giới khác.

Dấu chân trên đất đã biến mất, đèn pin trong tay Trần Ngọc chuyển lên trên, phát hiện cậu đã đứng trước cánh cửa dẫn đến một khoang thuyền khác. Nhìn hai giây, Trần Ngọc chợt giơ tay với tới trên cửa. Sau một tiếng kẽo kẹt, cửa cũng không hề mở, có điều trong tay cậu có thêm một thứ.

Thế mà lại là điện thoại di động dùng túi nhựa bao lấy, Trần Ngọc nhướng mày, nhét di động vào balô của mình. Thủ pháp giấu đồ ở trên cửa như vậy, là đặc trưng của Trần gia. Nếu như mở cánh cửa này không phải là người Trần gia, căn bản sẽ không phát hiện ra điện thoại di động.

Đúng lúc ấy, có người hung hăng kéo tay Trần Ngọc lại.

Cậu vội quay đầu, thấy Đỗ Cương đứng ở đằng sau, nếu không phải khuôn mặt của hắn ở bên trong mũ sắt, Trần Ngọc tin chắc mình nhất định có thể thấy bản mặt hết xanh lại đen của hắn. Có lẽ Đỗ Cương hiểu nhầm cậu định mở cửa, Trần Ngọc vội dùng tay ra hiệu xin lỗi.

Đỗ Cương dùng sức lôi Trần Ngọc bơi trở lại, hội họp với mọi người, dùng ngón tay chỉ lên phía trên, ý bảo trước nên đi về. Một nhóm mười mấy người ra khỏi cửa động, bơi lên mặt nước, nhất thời trông thấy bầu trời đầy sao.

Trở lại trên thuyền cởi bỏ áo lặn, đội viên khảo cổ tâm tình còn rất kích động bèn tìm giáo sư An báo cáo tình hình, Trần Ngọc ở đằng sau nghe một chút, phần lớn là miêu tả tình huống dưới đáy biển cùng một phần ảnh chụp và video, căn cứ vào những thứ này bước đầu phán đoán, đồ vật trong khoang thuyền có thể có đồ đồng, đồ sắt, vàng bạc, ngọc, sơn mài, đồ gốm… Trần Ngọc thấy không có phát hiện về những người mất tích, bèn lôi kéo Mã Văn Thanh về phòng, lấy điện thoại di động bọc túi nhựa giấu trong balô ra.

“Sao vậy, ở trên biển mà cậu còn dùng thứ này? Chức năng của di động không tệ a.” Mã Văn Thanh nhìn Trần Ngọc cẩn thận mở túi ra, cầm điện thoại lên, không khỏi trêu chọc nói.

Trần Ngọc liếc Mã Văn Thanh một cái, nói: “Đây không phải là điện thoại di động của tớ, tớ tìm được nó trên thuyền đắm.” Sau đó, Trần Ngọc lại nói về lai lịch của chiếc di động này, cuối cùng lên tiếng: “Cho nên, di động này có thể là để lại cho tớ, nếu không sẽ chẳng trùng hợp như vậy.”

Mã Văn Thanh liên tục gật đầu, để Trần Ngọc kiểm tra số của di động thì có thể chứng minh thân phận của chủ nhân vật này.

Kết quả, sau khi nhìn thấy số điện thoại, hai người đều cảm thấy xa lạ, nhưng lại có chút quen thuộc.

“Dãy số này tớ nhất định đã từng thấy.” Mã Văn Thanh chắn chắn nói.

“Đợi đã, tớ nhớ ra rồi.” Trần Ngọc bối rối, vội vàng lôi di động của mình ra, ấn vào biểu thị cuộc gọi, đây rõ ràng chính là số điện thoại nửa đêm cậu nhận được khi còn ở nhà Kiều Dật.

“Thật sự ở chỗ này chờ mình…” Trần Ngọc cau mày nhìn chiếc di động màu bạc, điện thoại này kiểu dáng rất bình thường, nhưng còn khá mới, thậm chí trong danh bạ cũng chỉ có số của Trần Ngọc.

“Moá, cái người này yêu thầm cậu à, cả cái danh bạ cũng chỉ có một mình cậu. Hửm? Ở đây có đoạn ghi âm.” Mã Văn Thanh cầm di động xoay qua xoay lại, chợt nói, sau đó, ấn một nút, trong khoang thuyền tĩnh lặng, đột ngột vang lên một đoạn mã Morse.

Mã Văn Thanh từng ghi âm lại mã điện báo mà di động của Trần Ngọc nhận được, giờ bật lên so sánh, hai đoạn mã thế nhưng rõ ràng không giống nhau.

 

Categories: Đam mỹ | 2 phản hồi

Điều hướng bài viết

2 thoughts on “Đạo mộ chi tế phẩm – Chương 52(1)

  1. hồi hộp quá!

  2. nguyenainhi422

    Mong chờ XD~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

<span>%d</span> bloggers like this: