Đạo mộ chi tế phẩm – Phiên Ngoại (2+3)


Về nhà(1+2)

Tiểu Mập duỗi thân thể, u oán liếc nhìn thịt bò trên bàn, từ sau lần ác nhân mặc đồ trắng nói nó thể trọng vượt quá tiêu chuẩn, Phong Hàn và Trần Ngọc liền nghiêm cấm nó ăn vặt, chính là món thịt nó yêu thích nhất và bánh ngọt mà nó thấy hứng thú!

Thể trọng vượt tiêu chuẩn là ý gì?! Cái tên lang băm kia!

Đã từng gặp qua con báo nào kiện mỹ như nó chưa? Hắn nhất định là ghen tỵ! Hãy nhìn đường cong ưu nhã này xem, hoa văn xinh đẹp như vậy, đôi mắt to tròn – Tiểu Mập tận lực nghiêng sang bên cạnh một chút, cuối cùng căm giận vung đầu:  mẹ nó, gương quá nhỏ, không soi được, quên đi, không soi nữa!

Cửa phòng bật mở, Tiểu Mập ghét nhất tiếng bước chân giả tao nhã của con vật nào đó, đương nhiên so với bước đi của nó là hoàn toàn không thể sánh kịp.

Đi đến bên giường, liếc mắt nhìn Tiểu Mập một cái, rồi nhanh nhẹn nhảy về phía bàn trà.

Tiểu Mập đang nhắm mắt dưỡng thần khẽ run, nó cố ý, nhất định là cố ý, vì cái gì phải ăn thịt trước mắt nó a a a!

Nhân sinh bi thúc a, thật sự là không thể nhẫn nại, Tiểu Mập đứng dậy, lại cảm thấy không thể làm mất khí thể của bản thân, vì vậy tận lực hất cằm, đì ra bên ngoài.

Giờ này, Trần Ngọc đang chuẩn bị cơm trưa, nhất định là đang bắt đầu chuẩn bị T^T.

Trần Ngọc quả thật đang chuẩn bị cơm trưa, cậu mở tủ lạnh, do dự, cậu thích ăn cá, Phong Hàn thích ăn thịt bò hầm, Tiểu Mập và bốn chân Thanh, ngô, hai đứa nó có thứ gì không thích sao?

Cuối cùng, Trần Ngọc lấy thịt bò ra, thêm hai củ khoai tây, cà chua, sau đó đẩy con báo ánh mắt mong chờ đứng cạnh cửa tủ lạnh ra ngoài: “Này, lần trước kiểm tra sức khỏe, cả nhà chỉ có mày béo đến bệnh, không biết xấu hổ à, mau đi ra ngoài cho tao.”

Trần Ngọc nói xong, thuận tay đóng cửa tủ lạnh lại.

Trông thấy vẻ mặt Tiểu Mập úy khuất không cam lòng, Trần Ngọc cười tủm tỉm cúi thấp xuống: “Tiểu Mập, nếu trước khi tao làm xong cơm mày thu dọn sạch sẽ phòng khách, tao sẽ cho mày nếm thử chút ít thịt bò.”

Ánh mắt Tiểu Mập nhất thời sáng rỡ, vui sướng chạy như bay sang phòng khách. Đáng thương thay cho nó không hề hay biết, con người rất giảo hoạt, phụ mẫu nó căn bản không định cho nó ăn ít đồ ngọt, chỉ hy vọng bắt nó rời nhà bếp, thuận tiện rèn luyện thân thể.

Một giờ sau, Phong Hàn từ dưới lầu đi lên.

Phòng khách sạch sẽ khác thường, Tiểu Mập ngày thường lười nhác đang cố gắng lôi một cái đệm dựa từ sau sô pha ra – đương nhiên, chuyện xấu này cũng tuyệt đối là nó hoặc bốn chân Thanh làm.

Trên bàn bày hai món mặn một bát canh, Trần Ngọc và Tiểu Mập đã an vị, đồng thời hai mắt phát sáng nhìn hắn. Tiểu Mập phỏng chừng chờ được ăn cơm, mà Trần Ngọc…

Phong Hàn kéo ghế ra, bốn chân Thanh nhảy lên vị trí bên cạnh Tiểu Mập.

“Ăn nhiều một chút, buổi sáng đông khách không?” Trần Ngọc ân cần sới cơm cho hắn, đồng thời hỏi.

“Đông.” Phong Hàn không tự chủ nhíu nhíu mày, rõ ràng đã đủ hẻo lánh, vì cái gì vẫn đông khách như vậy, hắn vẫn muốn gánh phần nào trách nhiệm nuôi gia đình, nhưng nguồn tài chính chủ yếu của bọn họ cũng không phải từ cửa hàng nho nhỏ này, hắn cũng không có ý định làm ăn lớn.

Hiện tại cuộc sống của hắn và Trần Ngọc phi thường hoàn mỹ, càng đông khách, thời gian ở chung của hắn cùng Trần Ngọc ngược lại giảm bớt.

“Vưu bộ trưởng gần đây có đến gặp anh không?”

Phong Hàn thấy Trần Ngọc thuận tay gắp thịt bò vào bát cho hắn, ngẩng đầu nói: “Cậu muốn nói gì với ta? Hay là, cậu có yêu cầu gì với ta, nói ra thử xem, biết đâu ta sẽ thỏa mãn được cậu.”

Mặt Trần Ngọc ửng đỏ, moá, lúc này mới được bao lâu a, thấy Phong Hàn đã hoàn toàn không quan tâm chăm chú ăn cơm, cậu quay đầu nhìn hai tiểu động vật, nhỏ giọng nói: “Chỉ là – chỉ là sắp đến Tết, anh có nên tìm người đáng tin trông coi cửa hàng vài ngày hay không, chúng ta trở về một chuyến. Tôi đã lâu không được gặp, khụ, Văn Thanh bọn họ.” Hai chữ Trần Sâm vừa tới bên miệng, lại đổi thành cái tên thứ hai.

Phong Hàn gắp một miếng thịt bò cho vào miệng, hiểu rõ nhìn Trần Ngọc: “Nói rõ ràng ra không phải tốt hơn sao, ta hiểu, cậu muốn về nhà mẹ đẻ.”

Trần Ngọc phun canh, sau đó bắt đầu lớn tiếng ho khan, đồng thời sắc mặt đỏ bừng.

Trong mắt Phong Hàn thoáng hiện lên một tia tiếu ý, vỗ vỗ sau lưng Trần Ngọc, thản nhiên hỏi: “Sao vậy, ta đâu có nói sai?”

“Anh, anh, cái từ đó anh học của ai a!” Trần Ngọc hổn hển nhìn Phong Hàn, “Tôi là về nhà! Khác hoàn toàn với về nhà mẹ đẻ! Sau này tuyệt đối không được nói ba chữ kia, là về nhà!”

“Được rồi, vậy theo ý cậu.” Phong Hàn không hề gì nói, sau đó gắp một đũa rau vào bát Trần Ngọc, đồng thời kiên trì lên tiếng: “Nhưng ta đã tra qua, nhà mẹ đẻ chính là chỉ nơi cha mẹ cậu sinh sống.”

Trần Ngọc há miệng thở dốc, không đáp lời, vạn nhất cậu giải thích đó là từ chuyên dùng cho nhà gái, Phong Hàn mà bảo quá thích hợp thì cậu làm sao bây giờ?

“Ngày kia xuất phát, cậu chuẩn bị chút đồ, chúng ta lái xe đi.” Trụ cột trong nhà tuyên bố trên bàn cơm.

Tiểu mập và bốn chân Thanh liếc mắt nhìn nhau, âm thầm gào khóc.

Trần Ngọc có chút vui vẻ, vốn cậu đang lo lắng, nếu đi xe lửa, hình thể của Tiểu mập thật sự rất có vấn đề.

Sau đó, kinh hỉ của Trần Ngọc nhanh chóng giảm xuống: “Tôi nhớ xe của tôi còn ở Hàng Châu, hơn nữa, anh có hộ chiếu không?”

Phong Hàn ngẩng đầu, liếc Trần Ngọc, sau đó mới nói, “Đương nhiên, ta đã mua xe, cũng lấy hộ chiếu. Lúc ấy cậu còn chưa tỉnh lại, sau đó cậu không thể cử động. Thời gian đó ta đã chuẩn bị mọi thứ, ta nghĩ, lái xe mang cậu ra ngoài, cũng có thể để cậu ngắm cảnh.”

Nghe xong câu trả lời này, tay Trần Ngọc run lên, chỉ cảm thấy lồng ngực ấm áp, như có thứ gì đó rất hiếm có tràn ra.

Phong Hàn kỳ thật là có chuẩn bị, lúc cậu vẫn chưa tỉnh lại, vẫn không nhúc nhích được. Hắn còn thật sự vì bọn họ mà tính toán.

Có lẽ vì Phong Hàn, vì tình cảm của hắn, cậu trả giá rất nhiều.

Nhưng nhìn theo góc độ người thân, so với người ngoài, hắn đã bù đắp cho cậu rất nhiều.

Trần Ngọc cúi đầu, dùng động tác ăn cơm che dấu tình tự trong mắt.

Mới vừa cơm nước xong, bên dưới đã có khách tới. Bởi vì hai người không thích người ngoài quấy rầy, Phong Hàn cũng không thuê người trông cửa hàng.

Có điều giờ khắc này, thấy Trần Ngọc chuẩn bị vào phòng ngủ trưa, Phong Hàn bắt đầu cảm thấy, có lẽ tìm một người đến trông tiệm là phi thường tất yếu.

Tiểu Mập trợn mắt há mồm nhìn cái đĩa trước mặt, một miếng, một miếng rất nhỏ! Đây là thù lao Trần Ngọc trả cho nó vì đã thu dọn cả phòng khách! Còn không đủ cho nó nhét kẽ răng a, ô –

Tiểu Mập ủ rũ bỗng nghiên thấy có gì đó cọ móng vuốt của nó, nó lập tức tức giận mở mắt ra, cho dù nó đánh không lại bốn chân Thanh, nó vẫn cáu kỉnh!

Sau đó Tiểu Mập phát hiện trước mặt có chậu nhỏ, đó là chậu cơm của bốn chân Thanh, bên trong còn có năm miếng thịt bò tương đối lớn, thịt bò cách thủy nhừ tươm tản ra hương khí mê người.

Tiểu Mập nuốt nước miếng, liếc nhìn bốn chân Thanh một cái, cuối cùng vẫn cúi đầu ăn như điên. Nó biết bốn chân Thanh bất quá cũng chỉ được ăn mười miếng mà thôi, vì cái gì lại tốt bụng nhường cho nó? Nhưng hiện tại hơi đâu mà quản việc ấy, ăn trước nói sau! Dù sao bản thân tuyệt đối không có đồ ăn dự trữ cho nó- đậu bọc đường trong tủ quần áo cũng tuyệt đối không được!

Bốn chân Thanh không tỏ vẻ gì, sau khi thấy Tiểu Mập ăn xong, lại cúi đầu ngậm chậu mang sang nhà bếp, Trần Ngọc tỉnh dậy sẽ thu dọn.

Một giờ sau, Tiểu Mập hàm chứa nước mắt nhìn về phía căn nhà hai tầng cách đó không xa. Mụ mụ mới là thiện lương nhất! Người khác đều không thể tin được!

Cắn người miệng mềm, Tiểu Mập sau khi ngủ trưa một lát theo ước định với bốn chân Thanh, lưng đeo túi vào trong vườn tản bộ.

Moá, ngươi cũng không phải chó, cần người dắt đi dạo sao? Hiện tại đã được nửa giờ, ngươi thì nhẹ nhàng, ta phải mang nặng mà chạy a a a –

….

Tiểu Mập ghé vào sô pha trong phòng khách, tựa đầu trên móng vuốt tròn ủng, nó thực tức giận.

Chẳng, chẳng phải là đã lâu không gặp thôi sao! Cái tên khốn Mã Văn Thanh kia thấy nó liền kinh ngạc gọi nó là bàn tử (bé0) – không phải là Tiểu Mập, không phải báo con, mà là bàn tử! Lã nào hắn có tư cách chỉ trích người khác ư?!

Tiểu Mập mang theo ánh mắt oán niệm hung hăng liếc nhìn mọi người đang chuyện trò vui vẻ với nhau cách đó không xa, Trần Ngọc, Phong Hàn, Mã Văn Thanh, Liên Sinh, còn có Trầm Tuyên, nếu Liên Sinh cười tủm tỉm không ngăn nó lại, nó đã sớm nhào đến rồi – nó nắm chắc mình có thể hảo hảo giáo huấn Mã Văn Thanh, trước đây, Mã Văn Thanh thường xuyên đánh không lại nó!

Tiểu Mập bắt đầu hoài niệm tình cảnh thường xuyên dẫm nát mặt Mã Văn Thanh mấy tháng trước.

Không chỉ Tiểu Mập có oán niệm, Mã Văn Thanh cũng cảm thấy vạn phần buồn bực, tiểu Trần Ngọc thật vất vả mới trở về, bên cạnh thằng nhóc này như thế nào luôn luôn náo nhiệt. Từ lúc Liên Sinh trông thấy nhiều lần xấu hổ của Mã Văn Thanh, Mã Văn Thanh liền xem Liên Sinh tương đối không thuận mắt.

“Phong ca, các anh thực sự từ bỏ? Anh không biết sau khi anh rời đi, chúng ta trên dưới đều không thấy an toàn. Haizz, đội ngũ hiện tại không tốt a.”

Trầm Tuyên nhìn Mã Văn Thanh ở một bên cảm thán, khóe miệng khẽ nhếch, “Trần gia chúng tôi hiện tại ngoại trừ sư phụ tôi và sư gia, người có bối phận cao đều hộ giá hộ tống cậu, cậu cảm thấy không an toàn chỗ nào…”

Phong Hàn liếc Liên Sinh một cái, ánh mắt chợt lóe, sau đó quay đầu nhìn về phía Mã Văn Thanh, “Chúng ta cũng không định hạ địa lần nào nữa, tình trạng thân thể hiện tại của Trần Ngọc không thích hợp, có điều, nếu các cậu đi qua Vân Nam, có thể đến thăm chúng ta.”

“Nhất định rồi.” Mã Văn Thanh vỗ ngực cam đoan, “Sau này có cơ hội đến tìm Phong ca và tiểu Trần Ngọc uống rượu. Nghe nói Phong ca mở cửa hàng? Hắc hắc, nếu tôi có thứ tốt, cũng không lo tìm nơi xử lý. Từ lúc tiểu Trần Ngọc đi mất, tôi liền không có vốn riêng.” Mã Văn Thanh cũng tự mình hiểu rõ, muốn trông cậy vào Trần Ngọc đã không có khả năng, hơn nữa, người trải qua sự kiện kia tuyệt đối không muốn bi kịch lại tái diễn lần nữa.

Trần Ngọc còn sống đã là vạn hạnh trong vạn hạnh, nhưng –  Phong ca năm đó cùng tiểu Trần Ngọc đều ở thế bất lưỡng lập, như thế nào hiện tại lại dính với nhau khanh khanh ta ta? Điều này khiến cho một tên cô đơn như hắn áp lực rất lớn a.

Giữa trưa, Liên Sinh kéo Trần Ngọc đến một nơi vắng vẻ, cười nhìn cậu thật lâu, hỏi: “Thực không sao?”

“Ừm.” Trần Ngọc tựa vào bên cạnh cửa sổ.

Hai năm nay, Vân Nam, sa mạc, đáy biển, tuyết sơn, hồ Kính Thủy, vòng một vòng lớn sau đó lại quay về cổ mộ, mục đích ban đầu từ lúc lên núi tuyết đã chậm rãi thay đổi.

Trong một đêm, chân tướng bị vạch trần, cậu mới là người xấu cuối cùng….Cậu sợ Phong Hàn biết được sự thật, nhưng khi đó căn bản không thể dừng .

Tuy rằng không có trí nhớ của kiếp trước, nhưng chứng cứ rành rành, cậu không cách nào phủ nhận, cậu chính là người đã thương tổn Phong Hàn.

Đau khổ đến phút cuối, Trần Ngọc đã chuẩn bị chia xa với hắn. Kết quả – người rời đi rất nhiều, hắn lại ở lại.

“Vì kế hoạch của cậu, cố gắng lâu như vậy, cuối cùng cậu vẫn từ bỏ, khiến mọi người đều được giải thoát.” Liên Sinh híp mắt nhìn ra ngoài cửa sổ, trên mặt thoải mái, còn có sự tĩnh mịch mơ hồ,  “Đáng tiếc, năm đó nhiều người như vậy, hiện tại chỉ còn lại hai chúng ta, ca, ngươi vừa lòng không?”

Trần Ngọc quay phắt đầu nhìn chằm chằm Liên Sinh, khiếp sợ cơ hồ không thốt nên lời,  “Anh – Anh cũng là người thời đó?!” Hơn nữa, ca là có ý gì? Nếu Liên Sinh là người từ ngàn năm trước, chẳng lẽ hắn cũng trúng độc xích đan? Nhưng mà, vì sao Liên Sinh không đi theo nhóm A Cát?

“…Tôi là nước cờ cuối cùng của cậu, có điều, tôi chưa ăn xích đan, ngàn năm trước, tôi bị cậu lưu lại trong sơn động ở Tây Tạng, cậu lợi dụng nguyện vọng từ sơn động khiến tôi ngủ say.” Liên Sinh dần dần mất đi ý cười, Trần Ngọc từ gương mặt diện vô biểu tình kia cư nhiên loáng thoáng nhìn thấy bóng dáng mơ hồ của Ngư Phù, “Tôi là huynh đệ nhỏ nhất cũng được thương yêu nhất của cậu.”

Trần Ngọc trợn mắt há hốc mồm mà nhì Liên Sinh, có cảm giác lạnh sống lưng. Giống như ác mộng quá khứ lại ồ ạt ập đến, không biết rốt cuộc khi nào mới có thể kết thúc.

“Ca đã định để tôi chờ đợi đến lúc cậu tỉnh lại, nhưng sau đó, có người tới quấy rầy giấc ngủ của tôi trước. Lão tổ tông hiện tại của Trần gia, cũng chính là ông nội của cậu, vì giải trừ lời nguyền kia, cứu lấy người Trần gia và huynh đệ của mình mà tiến vào sơn động đó. Cuối cùng ông không tìm ra cách giải, nhưng âm soa dương thác cứu tôi ra.”

“Anh cư nhiên là huynh đệ của Ngư Phù…Từ từ, ông nội của tôi vào sơn động ở Tây Tạng, ý của anh là đó là chuyện của ba mươi năm trước?” Trần Ngọc hoài nghì nhìn chăm chú khuôn mặt trẻ tuổi tuấn mỹ của Liên Sinh.

“Tôi cũng không có năng lực trường sinh, đây là di chứng để lại sau khi tỉnh lại trong sơn động, tôi cũng không rõ sẽ kéo dài bao lâu, nhưng bên ngoài tôi quả thật vẫn có chút thay đổi. Cho nên, chuyện sau đó, ngay cả lúc cậu sinh ra, tôi đều thấy rõ ràng. Lần đầu tiên trông thấy cậu, tôi đã biết cậu là Ngư Phù – tôi nghĩ Trần Sâm cũng biết.” Liên Sinh nói.

“Không, không có khả năng, vì cái gì…”Vì cái gì phải nuôi lớn cậu? Trần Ngọc khô khốc nói.

“Ngư phù năm đó, tuy rằng làm rất nhiều chuyện xấu, nhưng điều khiến người ta hận nhất chính là y quá thông minh.” Nói tới đây, Liên Sinh tạm dừng một chút, “Năm ấy ca chọn đứa con của Trần Sâm, trước khi cử hành nghi thức chuyển sinh, triệu tập thất đại gia tộc đến cổ mộ, giết chết toàn bộ. Trần Sâm nhận ra mục đích của Ngư Phù, không uống chén rượu kia, thoát được một kiếp. Khi hắn về nhà, phát hiện cái bớt trên người con trai mình, đã định sẽ giết chết cậu.”

Trần Ngọc ngây ngốc nhìn Liên Sinh, chân tướng đột nhiên mà đến này khiến cậu khó thở.

“Nhưng cuối cùng hắn không xuống tay, khi chúng ta chuẩn bị ra mặt, mẹ ruột cậu tỉnh lại, bà ấy – rất thích cậu, thậm chí trước khi chết còn khiến Trần Sâm không thể thương tổn cậu, trên thực tế, Trần Sâm đã làm được.” Liên Sinh thản nhiên nói.

Trần Ngọc nhất thời trăm mối cảm xúc ngổn ngang, trong trí nhớ mơ hồ của cậu, Trần Sâm trước đây đối xử với cậu phi thường tốt, cho cậu cưỡi cổ mang theo cậu đi họp, cho đến khi cậu bắt đầu hiểu chuyện, Trần Sâm bắt đầu nghiêm khắc, đẩy cậu ra ngoài, không cho cậu tiếp nhận Trần gia, bảo cậu thề đời này không hạ mộ.

Hiện tại ngẫm lại, không điều gì là không vì tốt cho cậu.

Mắt Trần Ngọc một trận chua xót, cúi đầu.

“Không chỉ hắn, A Cát, Trang Thu, La Bồ – mẹ cậu, đi theo bên cạnh cậu thời gian dài như vậy, đều trung thành và tận tâm với cậu. Bọn họ ban đầu cũng không biết đến sự tồn tại của tôi, một mực bảo hộ cậu.”

Trần Ngọc ngẩn người, A Cát có thể lý giải, thiếu niên kia tựa hồ lúc sau mới nhận ra cậu, xuất phát từ nội tâm thực lòng với cậu, lại là Trang thu và La Bồ?

“Bọn họ muốn giết tôi, mẹ – La Bồ, đại khái là hận tôi.” Trần Ngọc có phần mất mát, cảm tình hơn hai mươi năm, tuy rằng vẫn không nói ra, Trần mẫu quả thật là vết thương vẫn đang rỉ máu trong lòng cậu.

“Cậu là chỉ lúc ở thông đạo trong hồ Kính Thủy? Không, Trang Thu và La Bồ cố ỹ dẫn các cậu đến hồ Kính Thủy, sau đó lại bố trí đưa người mặc áo đen tới, bởi vì tại nơi cậu an bài nhiều nhất kiếp trước, cậu mới dễ dàng trở lại thân thể của mình,  bọn họ chính là hy vọng cậu nhanh nhanh thức tỉnh. Trừ Việt và người kia ra, không ai phản bội cậu. Có lẽ đây mới là điều đáng châm chọc nhất.” Liên Sinh tự giễu.

“Người kia…” Trần Ngọc nhướng mày, cậu cảm thấy mình đã biết đó là ai.

“Hăn ở trong này.” Liên Sinh lấy mấy tấm ảnh nhăn nhúm từ túi áo ra, đưa cho Trần Ngọc, là bức tranh trong hồ Kính Thủy.

Trần Ngọc liếc mắt một cái thấy được cái bóng sau lưng Ngư Phù, thân thể run lên, đầu bắt đầu đau, tựa hồ có gì đó muốn tràn ra.

“Nhưng mà, cậu yên tầm, hắn đã bị tôi giam hãm, bên trong lăng tẩm chính tay cậu xây dựng. Tôi chỉ hy vọng, hắn không còn cơ hội trông thấy ánh mặt trời.” Liên Sinh nói, “ Kỳ thật, cậu có thể tỉnh lại, tôi cảm thấy cực kỳ khó tin, thân thể của cậu là lần chuyển sinh thứ tư của Ngư Phù, có lẽ năm đó ca đã biết, trong thân thể của y, có hai linh hồn. Nhưng lần chuyển sinh đó, cậu cũng người kia rời đi. Nghe cậu và Mã Văn Thanh nói qua một lượt, cậu ở hồ Kính Thủy đã chuyển sinh, là lần thứ năm, người kia chuyển sinh sang thân nữ nhân, là lần thứ sáu. Mà cậu có thể tỉnh lại, mới là kỳ tích. Ừm, có lẽ lần chuyển sinh năm đó khi các cậu tách ra đã có vấn đề.”

“Ý của anh là tôi có đa nhân cách.” Trần Ngọc gian nan nói.

“Ai biết? Có là là hai người, có lẽ đó chỉ là một người vẫn đi theo cậu.” Liên Sinh châm chọc cười cười, “Có khi lần chuyển sinh cuối cùng của cậu chẳng qua là để rời khỏi hắn.”

Phong Hàn đang nhắm mắt dưỡng thần lỗ tai giật giật, mỉm cười, thì ra, hắn phá hỏng lần Ngư Phù chuyển sinh đó sẽ tạo thành kết quả như vậy. Vận mệnh thật sự là kỳ tích, Trần Ngọc của hắn, cư nhiên do chính bản thân hắn tạo ra. Ngư Phù có phải đa nhân cách hay không không quan trọng, hắn có thể khẳng định, Ngư Phù trước đây là bằng hữu duy nhất của hắn, nhưng Trần Ngọc mới là người chân chính hắn muốn trong đời này.

Có lẽ từ lúc hắn mở mắt ra trong quan tài thủy tinh, hắn đã biết rồi.

Trần Ngọc nhìn chằm chằm Liên Sinh, không thốt nên lời, mấy ngàn năm qua, bao nhiêu chuyện rối rắm bi thương, đã chết nhiều người như vậy, tất cả đều do một tay cậu gây nên.

“Thực xin lỗi.” Trần Ngọc bỗng nhiên nói, tuy rằng diện vô biểu tình, nhưng khoảnh khắc cậu ngẩng đầu lên, mơ hồ chính là Ngư Phù ngàn năm trước đứng đối diện với Liên Sinh.

Liên Sinh dùng ánh mắt bất khả tư nghị nhìn cậu thật lâu, sau đó bỗng nhiên cười ha ha, “Đây là lần cuối tôi cùng Ngư Phù nói chuyện, ca, không có gì phải xin lỗi, người năm đó, trừ Việt ra, đại khái không ai hận ngươi.”

“Hơn nữa, ngươi đã không còn là Ngư Phù năm đó. Nhưng mà, chuyện này cũng không hoàn toàn chấm dứt, ở nơi bị ta phong bế, vẫn có thứ muốn trở về. Cho nên, ngươi đi theo bên người Phong Hàn cũng tốt. Bất luận như thế nào, ta không hy vọng chuyện lần trước tái diễn.”Liên Sinh cười nói.

Liên Sinh từ cửa nhìn xuống đại sảnh lầu một, Trần Sâm cùng Trầm Tuyên và người Trần gia họp trong thư phòng, cuối năm, thủ hạ đến báo cáo tổng kết.

Phong Hàn nhàn nhã tựa vào sô pha, mà Mã Văn Thanh đang đuổi theo Tiểu Mập khắp nơi, Tiểu Mập thái độ khác thường triển khai tốc độ không phù hợp với hình thể của nó, nhanh như chớp chạy lên tầng hai.

Cuối cùng, chỉ cần còn sống, là tốt rồi.

Ngay sau đó, cửa bị đụng trúng bật mở, Tiểu Mập ngửi ngửi, rốt cuộc nhận ra Trần Ngọc bên cửa sổ, rừng rừng bổ nhào tới. Mã Văn Thanh tên khốn kiếp này, cư nhiên càng ngày càng đáng khinh!

“Này, tiểu Trần Ngọc, con báo này của cậu rốt cuộc là đực hay là cái thế?” Giọng Mã Văn Thanh truyền tới từ cầu thang.

Categories: Đam mỹ | Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Điều hướng bài viết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: