Cậu là nam tớ vẫn yêu – Chương 78


Chương 78: Cho dù cõng tớ cũng phải đi hết con đường này

Mạch Đinh nhân lúc mẹ mình còn chưa kịp bùng nổ, muốn kéo An Tử Yến ra ngoài. “Con thấy lát nữa bọn con hẵng đến.”

“Đứng lại, cháu cũng tới đây rồi, chúng ta liền đem mọi việc nói cho rõ ràng.” Mẹ Mạch Đinh thần tình chấn định.

An Tử Yến nhìn thoáng qua Mạch Đinh, gật gật đầu với cậu, Mạch Đinh bấy giờ mới buông tay An Tử Yến ra, An Tử Yến đi về phía trước, lễ phép cúi thấp người trước mặt bà ngoại Mạch Đinh: “Bà ngoại, cháu tên là An Tử Yến, là bạn trai của cháu ngoại bà.”

An Tử Yến so với Mạch Đinh còn trực tiếp hơn, bà ngoại nhìn An Tử Yến, xấu hổ không biết nên nói cái gì mới tốt, chỉ đành gật gật đầu sau đó cứng ngắc ứng tiếng: “Ừ.”

Mẹ Mạch Đinh nhìn chằm chằm An Tử Yến, An Tử Yến cũng không trốn tránh, đối diện với ánh mắt dò xét của mẹ Mạch Đinh: “Tử Yến, không phải cô không thích cháu, Mạch Đinh nếu làm bạn với cháu, cô rất vui. Nhưng còn việc kia, cháu thông minh hơn Mạch Đinh, cháu hiểu hậu quả mà nó mang lại chứ!”

“Cháu thật sự không biết sẽ có hậu quả gì.”

“Tương lai của các cháu thì sao? Ai sẽ để mắt đến các cháu, các cháu cả đời phải sống trong sự dè bỉu của người khác, hiện tại, các cháu bị tình yêu khiến cho hồ đồ, nghĩ có thể giải quyết tất cả, nhưng tỉnh táo ngẫm lại, thật sự có thể giải quyết sao? Các cháu có thể trốn đến một nơi không có ai khác ư?” Những lời mẹ Mạch Đinh nói quả thật có lý, bất quá chưa đủ để thuyết phục An Tử Yến .

“Cô à, cháu không muốn mang Mạch Đinh trốn đi đâu cả, cũng không nghĩ phải giải quyết tất cả vấn đề, cháu không thể khống chế đánh giá của xã hội này và những người khác với chúng cháu, cháu cũng không muốn khống chế, bởi vì cháu căn bản không quan tâm người khác nghĩ gì.”

“Cháu đã không quan tâm đến suy nghĩ của người khác, vậy còn tới nói chuyện với cô làm chi, cháu có thể thích làm gì thì làm.”

“Nhưng cô không phải người ngoài, cô là mẹ của Mạch Đinh, cháu không thể khiến cậu ấy nhận được chúc phúc từ mọi người, ít nhất cũng phải khiến cậu ấy nhận được sự chúc phúc từ người thân.”

Mẹ Mạch Đinh nở nụ cười trào phúng: “Cháu thực sự nghĩ mình có tư cách làm việc đó? Muốn nhận được sự chúc phúc của tôi, không có đâu, tôi sẽ không đồng ý cho con trai mình đi vào con đường chết, tôi là mẹ nó, tôi đâu làm gì sai, tôi chỉ muốn bảo vệ con trai mình, Tử Yến, cháu hãy buông tha cho Mạch Đinh nhà chúng tôi đi, cháu rõ ràng có thể tìm được người tốt hơn, giỏi hơn nó.”

“Con thì sao, con đâu làm gì sai, con chính là con của mẹ, muốn được mẹ chúc phúc khó khăn đến vậy sao?” Mạch Đinh nhịn không được xen mồm.

Mẹ Mạch Đinh lại phát hỏa: “Mày chỉ biết nói giúp cho nó, tao là mẹ mày, mày với nó có quan hệ huyết thống hơn tao chắc?”

Bà ngoại thấy tình cảnh càng ngày càng không thể vãn hồi, muốn khuyên nhủ nhưng không biết bắt đầu từ đâu, mấy ngày nay trông Mạch Đinh tiều tụy, bản thân quả thật không chấp nhận hai người đan ông yêu nhau, nhưng bà ngoại cũng không rõ lắm, thật là vì muốn tốt cho Tiểu Đinh, hay bởi vì quan niệm hai người đàn ông không thể ở bên nhau mà cực lực phản đối.

Mạch Đinh nói thầm. “Nếu thực sự có quan hệ huyết thống, chẳng phải loạn luân còn gì.”

An Tử Yến trừng mắt nhìn Mạch Đinh, ý bảo cậu đừng tranh luận, Mạch Đinh biết điều ngậm miệng lại. Mẹ Mạch Đinh thấy vậy càng tức thêm, mình nói thế nào nó cũng không nghe, An Tử Yến chỉ tùy tiện vài câu, Mạch Đinh liền ngoan ngoãn nghe lời. Bà thấy bất bình thay cho người làm mẹ này.

“Được rồi, mày đã lớn, mày ghê gớm, hôm nay nói cho rõ, mày muốn người mẹ này, hay muốn An Tử Yến.”

“Con không muốn chọn.”

“Không muốn cũng phải chọn.”

“Cô à, cô nói người ngoài xem thường chúng cháu, nếu Mạch Đinh là con trai của cô,thì chẳng phải cô càng nên đứng sau ủng hộ cậu ấy sao, đâu có người mẹ nào ghét bỏ đứa con của mình, thế giới đã lạnh lùng và tàn khốc như vậy, ít nhất vẫn có thể hưởng thụ chút hơi ấm gia đình, luôn luôn nói phải bảo vệ cậu ấy, cô à, thứ cháu mạo phạm, cô có khác gì so với những người khiến cậu ấy tổn thương? Đều cầm vũ khí sắc bén công kích lên người chúng cháu cả thôi. Tình yêu này đã đủ khổ sở rồi, cô cần gì khiến nó càng trở nên khó khăn hơn.”

Bà ngoại lẳng lặng nghe An Tử Yến bình tĩnh tự thuật, vô ngôn dĩ đối. (không còn lời gì để đáp lại)

Mẹ Mạch Đinh sững sờ tại chỗ một hồi lâu mới nói: “Không tới phiên cậu dạy tôi cách làm mẹ.” Dứt lời, tiến lên túm lấy cổ tay Mạch Đinh: “Rốt cuộc là muốn gia đình hay là muốn tình yêu của mày, tự quyết định đi.”

“Mẹ~”

“Không nói gì thì tao coi như mày chọn gia đình, giờ theo tao về nhà thu dọn quần áo, chúng ta đi.”

“Nhưng còn bà ngoại…”

“Tao sẽ gọi điện bảo cậu đến chăm sóc.”

“Con không đi.”

“Không do mày quyết định.” Mẹ Mạch Đinh hung hăng kéo cậu ra bên ngoài, cổ tay Mạch Đinh bị nắm đến phát đau, đúng lúc ấy, An Tử Yến đột nhiên quỳ xuống, quỳ xuống sau lưng mẹ Mạch Đinh, tất cả xung quanh đều trở nên im lặng, An Tử Yến chậm rãi nói: “Cô à, con sẽ không để Mạch Đinh chịu ủy khuất.” Chỉ một câu đớn giản mà khiến tim Mạch Đinh nhói đau, nước mắt của cậu thi nhau rớt xuống, An Tử Yến, một An Tử Yến quật cường, không bao giờ nhận thua, thế nhưng lại quỳ xuống như vậy, Mạch Đinh thì thào gọi tên người yêu: “An Tử Yến?”

Nhìn hai đầu gối chạm đất của An Tử Yến, Mạch Đinh khó chịu muốn chết, cậu giãy dụa khỏi tay mẹ, tiến lên quỳ xuống ôm An Tử Yến: “An Tử Yến, đừng quỳ, xin cậu hãy đứng lên, tớ không muốn cậu quỳ, tớ không muốn cậu quỳ, cậu mau đứng lên a, An Tử Yến.”

Mẹ Mạch Đinh túm lấy Mạch Đinh: “Chúng ta đi ~~”

“Con không muốn~~”

Mẹ Mạch Đinh không quan tâm Mạch Đinh khóc nháo, kiên quyết kéo cậu ra khỏi phòng, Mạch Đinh vẫn gọi tên của An Tử Yến, thanh âm vang vọng cả hành lang, càng lúc càng nhỏ, cuối cùng cũng không nghe thấy nữa. An Tử Yến  đứng dậy, vỗ vỗ bui trên quần, quay đầu nhìn bà ngoại: “Cả đời chưa từng quỳ bao giờ, quả thật không quen.”

Bà ngoại không phải kẻ ngốc, nhìn ra được tình cảm giữua hai người thâm sâu đến mức nào, nếu đã tới nước này, đúng như những gì An Tử Yến nói, hai người đã chịu đủ thống khổ, làm bà ngoại,  hà tất phải gây thêm thương tổn.

An Tử Yến kéo ghế ngồi cạnh giường bà ngoại: “Bà ngoại, để cháu chăm sóc bà đi.”

“Cháu à, làm khó cháu rồi.”

“Không sao, cháu không sao.”

Hai người trở lại nhà bà ngoại, Mạch Đinh giãy khỏi tay mẹ nói: “Buông ra, hiện tại mẹ vừa lòng chưa, vui vẻ chưa?”

“Sao con lại ăn nói như thế với mẹ.”

“Con là vậy đấy, rốt cuộc mẹ còn muốn thế nào nữa, ruốt cuộc còn muốn làm gì nữa, mẹ mới nguyện ý chấp nhận, con trai thì làm sao, con phải nói rõ với mẹ, cho dù mẹ chia tách bọn con, đời này con cũng không yêu bất cứ ai khác, bức đi, mẹ cứ bức con như vậy đi, một ngày nào đó con sẽ bị mẹ bức chết.”

“Tao là mẹ mày.”

Mạch Đinh nở nụ cười, cười đến chảy nước mắt: “Mẹ là mẹ của con? Con đã bị mẹ chọc sâu thêm vào vết thương, mẹ không thấy ư? Mẹ còn chưa nhận ra sao?”

Mạch Đinh cầm ghế ném về phía giường: “Mẹ nó cái thế giới chết tiệt này.”

Từ đầu tới cuối, không một lời an ủi, chỉ có rơi lệ.

Con đường này, tớ đi thật mệt mỏi.

An Tử Yến, nếu có một ngày, tớ không còn đủ sức nữa, cho dù phải cõng tớ, cũng phải đi đến cuối con đường.

Dù sao cũng không có ai quan tâm đến tình yêu của chúng ta, dù sao cũng không có ai coi trọng chúng ta.

Tất cả đều không quan trọng.

Thế giới của tớ bởi vì có cậu mới ánh lên sắc màu rực rỡ, ấm áp hạnh phúc.

Nếu khóc cạn nước mắt cũng không nhận được sự đồng tình, nếu hét khàn cả giọng cũng không ai nghe, nếu chảy khô cả máu cũng không nhận được bố thí, tớ đây cuối cùng, chỉ biết lẳng lặng nằm trong ngực cậu, nói một câu vĩnh viễn không bao giờ thay đổi: An Tử Yến, tớ yêu cậu.

Advertisements
Categories: Đam mỹ | 60 phản hồi

Điều hướng bài viết

60 thoughts on “Cậu là nam tớ vẫn yêu – Chương 78

 1. Love Mạch Đinh

  Tem nàng ơi!cảm ơn nàng 3 chương!vất vả cho nàng quá

 2. oa~nha~ bữa nay b chăm chỉ quá :3

 3. Lu Tinh Khiết

  xém temmmmmm 3 chương luôn. *ôm*

 4. Đỗ Nhật Khuê

  Tem luôn . Cố gắng lên nhé.

 5. Bao giờ cho hết cái tao đoạn này??? Haizzz rối rắm quá

 6. teng

  Đoạn cuối có phải nhầm k ạ :3

  Mạch Đinh, nếu có một ngày,tớ không còn đủ sức nữa, cho dù phải cõng tớ, cũng phải đi đến cuối con đường.

  Chỗ này là An Tử Yến chứ đúng k ạ :3

 7. Trời ơi yêu chủ nhà quá, tận 3 chương, nàng vất vả rồi *mi gió thắm thiết*

 8. tks nàng nhé

 9. tem đâu nhiều thế 🙂

 10. i love you, thực ra mình coi phim trước @@ rùi nghe nói bộ này chưa dịch, vào google tìm full bộ phim, cơ mà vận may đến với mềnh bằng cách đưa mềnh đến đây.

  @@ trong truyện sam (là mềnh) thấy một an tử yến khác, khác nhìu trong phim? An tử yến trong phim đáng yêu, nụ cười ấm áp ẩn trong lạnh lùng “giả vờ”, ko chân thật như an tử yến trong truyện. Chậc không biết nữa, khi đọc truyện mình có thể dễ dàng liên tưởng với hoàng lễ cách với mạch đinh (dù chỉ đạt được 90%) thì an tử yến ở ngoài đời thực lại ko khiến mình cảm thụ hết nhân vật này khi mình đọc truyện.

  Chà! Nói sao nhỉ? An tử Yến ngoài đời (tức trong phim) giống thụ hơn ế! ^___^

  Mình thật sự, thật sự… cảm ơn bạn đã dịch truyện này cho mình được đọc, yêu bạn rất nhìu! Mong có thể được đọc hết cả câu truyện này một cách sớm nhất! Ôm bạn, vỗ, cố lên *dơ nắm tay lên cao* haiting~~~

  • mình cũng xem phim trước rồi mới quyết định lăn xae e truyện, phải nói là aty trong truyện lạnh lùng hơn aty trong phim rất nhiều, không dễ cười như aty trong phim, nhiều đoạn có cảm giác ổng diễn aty buồn cười nhưng cố nhịn hay sao ý, nhưng dù cũng cutoe chết mịa :))))))))

 11. Windstorm

  Đêm nào cũng chờ đợi nàng giống như xem 1 bộ phim truyền hình trên ti vi vậy :”> mỗi ngày vài tập như thế, dù muốn lắm vẫn phải cố đợi đến ngày hôm sau 😀 Cái cảm giác mỗi ngày xem (đọc) 2 tập (chương) nó khác rất nhiều so với việc xem 1 lèo từ đầu đến cuối. Bứt rứt có nhưng cũng đầy thú vị :3 Tuần mới vui vẻ nhoa :-* bữa nay mồng 1 mà kì thực tuy có hơi đắng cay nhưng bánh vẫn ngọt lắm :3 nhất là vừa no mắt sủi cảo xong =))

 12. Thật sự cảm ơn bạn rất nhiều. Luôn mong chờ chương kế của bạn. Hóng hóng.

 13. toẹt vời ông mặt trời!😍
  cảm ơn bạn đã edit 😁 😁 😁

 14. Boss có phải anh định đánh vào đồn bà ngoại trc phải ko?
  gian lắm

 15. mong chờ mỗi ngày, nàng có thể edit ta thêm 1 chap nữa đc k, mong chờ chịu hết nổi r nàng ơi

 16. ”Nếu khóc cạn nước mắt cũng không nhận được sự đồng tình, nếu hét khàn cả giọng cũng không ai nghe, nếu chảy khô cả máu cũng không nhận được bố thí, tớ đây cuối cùng, chỉ biết lẳng lặng nằm trong ngực cậu, nói một câu vĩnh viễn không bao giờ thay đổi:”
  kết đoạn này qá cực hay!!

 17. TY-MĐ

  Yến Yến hnay đã phải quỳ gối.. *xoa xoa* thương lắmmmm..
  bà ngoại đã thấy được t/y của đôi trẻ rồi,chắc chắn bà sẽ ủng hộ….
  Yến tuyệt vời ông mặt zờii!!
  MĐ cố lên, những ngày đẹp tươi đang ở rất gần rồiiiii
  :*:* yêu đôi trẻ
  yêu cả chủ nhà dễ thương :*

 18. hoanghiem

  cảm ơn bạn đã edit, hôm nay là ngày Đông Chí, đêm nay là đêm dài nhất trong năm, chúng hủ đêm nay ai làm cú đêm sẽ thấy đêm dài hơn bình thường đấy.
  chúc chủ nhà sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp e cao cả này vì con dân nhá*đè* hun

 19. Vừa đọc ba chương vừa nghe bài Không Đến Được của Lâm Nhất Kiệt thì…

  Tâm trạng phải biết a…

  Anbich ơi, tui yêu cô nhiều lắm

 20. Công Anh

  Hôm nay có 3 chương, vui quá đi 🙂
  Dù vẫn chưa qua khoảng lặng này nhưng đã dễ thở hơn hôm qua như bế tắc vậy..
  Nghe bạn nói kết là HE cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều 🙂

 21. thank nàng

 22. Mạch đinh cố lên!

 23. HuyềnHaeHyuk

  Oà, An Tử Yến quỳ gối rồi,biết ngay mà tên này làm rỳ có cách j bức quá làm liều thôi.mấy chương này cảm động chết mất,hi vọng bà ngoại sẽ thíc ATY như ông nội thíc Mạch Đinh vậy. Phụ huynh 2nhà cứng thật,xem ra phải khổ dài dài…
  E hóng chương típ theo,tkanks chủ nhà đã edit,iu ss nhìu lắm *moaz* :-*

 24. Trung Đoàn

  Tình hình là có khi nào ông ngoại ATY đem lòng yêu bà ngoại MĐ k nhĩ :v muahahaha

 25. Akiko

  cái đoạn ATY quỳ gối xuống thiệt khóc cạn nước mắt TTATT, cố lên MĐ ơi, sắp thành công rùi, 2 người sắp đc ở bên nhau mãi mãi rùi. Thanks bạn nha, hum nay edit đc 3 chương là nhiều lắm rùi, ^^ feel happy

 26. xdi

  Mình nói thật hum nay rất là xĩn nhưng vẫn cố gắng theo dõi. Thank bạn vì 3 cháp ⛔

 27. Lời đầu xin cảm ơn nàng vì hôm nay có tận 3 chương :)))

  Lời thứ 2 cảm thấy thương cho Mạch Đinh vì mẹ Mạch Đinh không phải không hiểu mà là không muốn hiểu …. Lần này thật sự là bức chết Mạch Đinh.

  Một An Tử Yến vì tình yêu mà có thể vứt bỏ tự tôn của mình mà quỳ xuống cầu xin. Buồn nhất là khúc Mạch Đinh khóc năn nỉ An Tử Yến đừng quỳ, cảm thấy Mạch Đinh thật sự hiểu rất rõ con người An Tử Yến.

  An Tử Yến quả thật rất soái. Một người đàn ông có thể vì người mình yêu bất chấp tất cả như vậy, có lẽ rất khó tìm.

  Mình biết An Tử Yến không dễ ngừng vậy đâu, chỉ là kế hoạch A bị bại nhưng còn B C D E F mà

 28. ta có biến thái không khi thích đọc ngược hả trời

 29. Ôi cảm động a 😥 chủ nhà edit cố lẽn ^^

 30. Haiz… còn chương này chưa cảm ơn nữa nè.. giờ mới có thể đọc xong, cảm ơn nàng nhé =))

 31. bây chừ mà bố an tử trúng tiếng sét ái tình với bố mạch rồi thì chu cách nhận ra tềnh êu đếch thực của đời mình là lý minh vậy có HE cho 3 cp đc k nhể

 32. lại khóc nữa r nhin MĐ đau khổ vậy ng mẹ ko xót sao ATY còn k thể buông tay MĐ đc cớ j laik bắt chia tay
  mai hóng chap mới tks chị up nhé

 33. HuyenHannie

  Iu chủ nhà quớ. 3 chhap liền. 5ting nha nàng. Ta là fan của nàng rồi

 34. iu nàng nhìu quá tặng tim ❤

 35. Cố gắng ra chương mới nha nàng! Merry Christmas!!!

 36. Mình thấy có trang web giới thiệu phim Like Love. Đọc giới thiệu thấy khá hay nên tìm truyện đọc trên blog của bạn từ chương 40 đến giờ. Nhưng bây giờ mới cmt, thứ lỗi nhé :D. Bạn edit nhanh lắm, câu chữ cũng trau huốt, không như nhiều người 1 tháng 1 chương mà edit lung tung lắm. Cảm ơn bạn nhé.

 37. An Tử Yến đột nhiên quỳ xuống, quỳ xuống sau lưng mẹ Mạch Đinh “Cô à, con sẽ không để Mạch Đinh chịu ủy khuất.”

  T_______________________T Thùy Nam , e đợi a , đợi dể xem anh diễn cảnh này thế nào T______________T

  P/s Chả hiểu có bạn nào như mình không , chứ chuyện ngược mình đã đọc qua rất rất nhiều rồi , ngược cỡ nào cũng quất luôn , ngược nhảm , kinh điển ngược hay thế cmn thân gì đó đều nuốt qua nên rất thích ngược , cá nhân đọc đến bộ này vì cứ toàn tưởng tượng Nam Cách đóng nên mấy đoạn nghĩ Soái Thùy bị đánh ( dù biết giả thôi ) mà vẫn thấy thương bm luôn ;;;A;;;

 38. nhật quang

  Cảm ơn nàng.ta thật là o có lời nào nói rõ cảm giác khi đọc tới đây.ta cũng có 7 năm yêu và bên nhau,cũng đang cầu mong dc chúc phúc khi nói với gia đình

  • mong bạn được như nguyện, cho dù con đường phía trước có khó khăn thế nào, hãy luôn vững tin nhé

   • nhatquang

    cảm ơn nàng đã động viên.ước gì có cô bạn thân là hủ nữ như bạn cho nó đỡ chán.gồng hoài đôi lúc cũng mệt hihihih

 39. Càng ngày càng hay a… Cảm ơn bạn đã edit truyện nhanh như vậy

 40. Ju

  còn nữa không zậy mn, chắc chết mắt huhu

 41. Chap này e đã rưng rưng nước mắt luôn bạn/chị ạ 😦 Bh mới tìm đc ATY của đời mình đêy ==’

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: