Đào ly- Chương 1


Chương 1: Tỉnh lại

La Giản lại nằm mơ, cậu thường xuyên mơ thấy giấc mộng ấy. Trong mơ luôn có một người không nhìn rõ mặt, nói chuyện với cậu. La Giản cố gắng mở to hai mắt muốn nhìn rõ khuôn mặt của đối phương, và luôn cố gắng tập trung lực chú ý nghe xem đối phương đang nói cái gì. Nhưng tất cả đều phí công.

Cảnh trong mơ cứ lặp đi lặp lại, trước sau luôn tồn tại nghi hoặc trong lòng, bức thiết muốn biết được đáp án, bức thiết muốn vươn tay ra, nhưng hai tay trống trơn, chẳng thể bắt được cái gì.

Sau đó La Giản liền tỉnh giấc, tựa như sáng sớm mỗi ngày mở to mắt ở trên giường mình, có chút mờ mịt vô thố, vài giây ban đầu ý thức cơ hồ trống rỗng, rồi ngay sau đó, cậu liền nhận ra có điểm bất hợp lý.

Đây không phải giường của cậu, cũng không phải căn phòng của cậu.

Vì thế La Giản lưu loát mà nhanh nhẹn ngồi bật dậy từ trên giường, mang theo vẻ nghi hoặc khó hiểu, cảnh giác quan sát hoàn cảnh xung quanh. Cậu phát hiện mình đang ở trong một căn phòng nhỏ cũ nát chưa đến hai mươi mét vuông, là kiểu phòng ở vào những năm tám mươi, có một cửa chính và một cửa sổ, trên đỉnh trần là ngọn đèn treo tỏa ra thứ ánh sáng mờ tối, trong căn phòng chỉ có một chiếc giường đơn và một bàn làm việc.

Bài trí giản dị đến mức đơn điệu, ngoại trừ giường cùng bàn, không còn đồ vật nào khác. Căn phòng này thoạt trông có vẻ không cân đối, La Giản quan sát kỹ một hồi lâu cũng không rõ rốt cuộc là không cân đối ở chỗ nào, vì thế La Giản đành phải ngồi trên giường, hơi sửng sốt thất thần, sau đó nhanh chóng nghĩ tới một vến đề mấu chốt – cậu đang ở đâu?

Ký ức cuối cùng của cậu là, cậu như thường ngày tan tầm về nhà, ăn cơm tắm rửa xong xuôi ngồi lập hồ sơ cho công tác ngày mai, sau đó đúng giờ lên giường đi ngủ, cậu giống như người máy, thời gian làm việc và nghỉ ngơi luôn chuẩn xác mười năm như một chưa từng thay đổi, nhưng tại sao sáng hôm sau khi tỉnh giấc, cậu lại có mặt một cách khó hiểu trong căn phòng này?

Những điều không thể ngờ được còn rất nhiều, cậu cảm thấy căn phòng này rất nhỏ, nhỏ đến mức khiến cậu cảm thấy hít thở khó khăn, cậu đứng dậy đi đến trước cánh cửa duy nhất trong phòng, cánh cửa được làm từ gỗ trầm sơn màu đỏ thẫm, thoạt nhìn rất cũ, phía trên có tay nắm bằng sắt, La Giản vươn tay cầm lấy tay nắm cửa, ra sức vặn một cái, nhưng cánh cửa không hề chuyển động.

Sao lại thế ? Mình bị nhốt trong này à?

La Giản ra sức kéo đẩy tay nắm cửa, cho dù kéo về trước hay đẩy ra sau, thậm chí xoay trái xoay phải, cánh cửa vẫn không chút sứt mẻ, tựa như dùng thép nóng chảy ghim chặt vào vách tường vậy. La Giản lại ngây người trong chốc lát, cậu vỗ thật mạnh lên cửa, cậu cảm thấy bên ngoài hẳn là có người, cho nên hét lớn:

“Này? Bên ngoài có người không?! Sao lại nhốt tôi ở đây?!”

Không một lời đáp lại. Căn phòng yên tĩnh đến đáng sợ, La Giản áp tai lên cửa, định nghe thử chút tiếng động bên ngoài, nhưng mà ngay cả tiếng gió thổi qua khe cửa cũng không nghe thấy.

Vì thế La Giản bắt đầu thấy hoảng sợ, lưng cậu lạnh toát, mồ hôi chảy xuống từ trên trán, cậu tự hỏi đã xảy ra chuyện gì? Mình bị cóc à? Bị ai đó chuốc thuốc mê sau đó nhốt vào đây ? Nhưng cho dù là bắt cóc thật thì cũng phải đòi tiền chuộc chứ ? Phải đến hỏi số điện thoại thân thích của cậu, vậy mới có thể vơ vét tài sản được chứ?

Nhưng chẳng có gì cả. Không ai đến, cũng không có tiếng động.

La Giản hít sâu một hơi, cậu cảm thấy mình nên trấn định một chút, có lẽ người bên ngoài vẫn đang thương lượng phải lấy được bao nhiêu tiền chuộc từ mình, cho nên không thể đến tìm cậu ngay, cậu chỉ hoảng sợ quá mà thôi, cậu chỉ cần chờ đợi là được.

Thế là La Giản cố gắng bình ổn tâm trạng của mình, cậu đi đến trước cái cửa sổ duy nhất trong phòng, kéo tấm rèm màu xám thật dày ra, quả nhiên, cửa sổ đã bị khóa kín, cửa kính và những thứ khác đều còn tốt, nhưng phía ngoài thì bị hàn chặt bằng lá thép, hoàn toàn không nhìn thấy được phong cảnh bên ngoài, chỉ lóe lên ánh kim loại của lá thép.

La Giản thở dài, kéo tấm rèm lại như cũ, cậu đã hiểu, hiện tại cậu đang ở trong một mật thất hoàn toàn khép kín. Ngăn cách mọi liên hệ với bên ngoài, tựa như con thú nhỏ bị nhốt trong lồng sắt, có lẽ ngay cả con thú nhỏ nhốt trong lồng sắt cũng không đến mức như thế này.

La Giản lùi từng bước về phía sau, rời khỏi cửa sổ, nhưng rồi nhanh chóng xoay người lại, cậu phát hiện trong căn phòng có một nơi dễ khiến người ta chú ý, chính là vách tường cạnh cửa sổ, ở vị trí ngang với tầm mắt của cậu, được ghim bằng đinh – là một tờ giấy.

Góc phải bên dưới tờ giấy có một con dấu hoa văn màu tím.

Mặt trên chi chít những con chữ rất đẹp được viết bằng bút máy, có thể thấy rõ ràng nó được lưu lại cho sinh vật sống duy nhất trong phòng, là lời nhắn dành cho La Giản.

La Giản lập tức tiến lại gần, đinh không thèm nhổ, trực tiếp giật tờ giấy từ trên vách tường xuống, dòng chữ lưu loát xinh đẹp viết bằng bút máy đập vào mắt cậu, chỉ thấy mở đầu nói:

[Kính gửi người bị lựa chọn, La Giản tiên sinh.]

Câu đầu tiên đã khiến La Giản nảy sinh cảm giác khó hiểu, cái gì gọi là người bị lựa chọn? Hơn nữa rõ ràng đối phương biết tên của cậu, biết thân phận của cậu, nhưng cậu đang vội không kịp suy nghĩ sâu, đành phải đọc tiếp.

[ Nhất định đối với hoàn cảnh hiện tại ngài cảm thấy nghi hoặc khó hiểu, nhưng đáng tiếc tôi không thể nói cho ngài biết quá nhiều, hiện tại chỉ có một việc chính yếu mà ngài cần làm, đó là trong vòng một giờ ngài phải tìm cách rời khỏi gian mật thất này, nếu không sẽ bị xóa bỏ.]

“Có ý gì đây? Xóa bỏ là thế nào?”La Giản ù ùa cạc cạc, chẳng hiểu ra sao, nhưng hai từ xóa bỏ cùng nội dung đọc thấy mà ghê khiến cho cậu không thể không kiên trì xem tiếp.

[Để tránh tạo ra án mạng mới trong phòng kín, tôi sẽ cho ngài vài gợi ý:]

[Thứ nhất: trong vòng một giờ, được tính từ lúc ngài tỉnh lại, trên bàn làm việc có một cái đồng hồ báo thức, kim đồng hồ chạy từ 12 giờ đến 1 giờ chính là toàn bộ thời gian ngài có thể sử dụng.]

[Thứ hai: có thể rời khỏi gian mật thất này chỉ có cánh cửa kia, đừng hy vọng vào cửa sổ, trừ phi ngài muốn chết.]

[ Thứ ba: đây không phải trò đùa.]

[ Như trên. Gợi ý đã hết, chúc ngài may mắn!]

Nội dung trên tờ giấy chỉ có bấy nhiêu, là một tờ giấy mỏng tang, nhưng La Giản lại thấy nó quả thực nặng tựa ngàn cân, cậu cầm tờ giấy đi đến trước bàn làm việc duy nhất trong phòng, bên trên thật sự có một cái đồng hồ báo thức hình tròn, kim giờ chỉ vào số 12, còn kim phút chỉ vào số 8, tương đương với việc từ lúc cậu tỉnh lại đến giờ đã hơn 8 phút.

Trong vòng một giờ phải thoát khỏi gian mật thất này, nếu không sẽ bị xóa bỏ.

“Rõ ràng là trò đùa!” La Giản cảm thấy chuyện này là vô căn cứ, nhưng hai chữ xóa bỏ trên tờ giấy lại khiến cậu bất an, cậu để tờ giấy xuống và đi ra cửa, đẩy cửa thêm lần nữa, vẫn không chút sứt mẻ, La Giản hoảng hốt nghĩ thầm, thôi kệ, cho dù tờ giấy này nói thật hay giả, trong vòng một giờ phải nghĩ cách thoát khỏi căn phòng cũng không tồi, cậu quả thực không thích bị nhốt trong một không gian chật hẹp khép kín, khiến người ta hít thở khó khăn.

Vì vậy La Giản lại cúi đầu, quan sát cánh cửa, trên tay nắm có một lỗ khóa, chứng tỏ có thể dùng chìa khóa mở cửa phòng, đoán chừng là bị người khác khóa trái từ bên ngoài, nếu chỗ nào đó trong căn phòng này có giấu chìa khóa thì tốt rồi, nếu không có, thì La Giản đành nghĩ cách khác để mở cánh cửa này thôi.

La Giản quay trở lại trước bàn làm việc, trên bàn ngoại trừ đồng hồ báo thức hình tròn còn có vài quyển sách vứt bừa bãi, bìa sách rất dầy, nhưng kỳ lạ ở chỗ đều là sách tiếng nước ngoài, chữ viết chằng chịt như nòng nọc tựa thiên thư hoàn toàn đọc không hiểu, La Giản lật qua vài trang, phát giác chẳng chút giá trị, tiện tay đặt sang một bên.

Bàn làm việc có bốn ngăn kéo, ngăn kéo trên cùng có lỗ khóa , La Giản thử kéo liền nhận ra nó đã bị khóa, vì vậy bỏ qua, ngay sau đó cậu mở ngăn thứ hai ra, bên trong có một quyển nhật ký bọc da màu đen, La Giản giở lướt qua, phát giác chỉ  vài trang đằng trước là có chữ, còn lại phần lớn là giấy trắng, cảm thấy sẽ không tốn nhiều thời gian, vì vậy đơn giản đọc qua một lần.

Trang thứ nhất viết: “Bên trái tôi là ảnh ngược gấp khúc của xác chết.” La Giản vừa đọc vừa không tự giác lẩm nhẩm thành tiếng, trang đầu tiên chỉ có một câu duy nhất như vậy, cậu theo bản năng nhìn sang mé trái mình, chỉ có một vách tường màu trắng, nhưng nước sơn đã bị bong tróc kha khá, để lộ dấu vết của gạch đỏ.

La Giản bỗng dưng cảm thấy lạnh cả người, vì thế mở sang trang tiếp theo, thì thầm: “Hung thủ mai táng hung khí cùng với mình.”

Chả hiểu gì cả! La Giản lắc đầu, lật trang thứ ba, tiếp tục đọc thành tiếng: “Trời ơi! Thần nhất định sẽ không tha thứ cho việc làm của tôi….Đây là ý gì?”

La Giản cảm thấy mờ mịt, có điều trang thứ ba có hai câu, câu thứ hai viết sát mép giấy bên dưới, tổng cộng có bốn chữ bằng mực đỏ: “Tôi giết chết hắn!”

La Giản nhíu mày, lật sang trang thứ tư : trống trơn, trang thứ năm : trống trơn, trang thứ sáu : trống trơn….Cậu lật một lượt cho đến tận trang cuối, cuối cùng cũng có chữ viết, là một câu hỏi viết ngoáy: “Ngươi muốn ra ngoài sao?”

Sau đó thì không còn gì cả.

“Đây là cái của nợ gì vậy?!” La Giản quả thực không tài nào hiểu nổi, vài câu chữ ngắn gọn lại khiến cậu càng thêm phiền não. Vì thế vứt cuốn sổ xuống đất, mở ngăn kéo thứ ba, bên trong là một cái kéo và một dây thép, còn có một chiếc bút bi, còn dùng được, nếu cậu là một tên trộm giỏi phá khóa phỏng chừng mấy thứ này có thể giúp ích tốt, cơ mà thật đáng tiếc La Giản không phải.

Cho nên La Giản mở ngăn kéo cuối cùng.

Bên trong là một mũi dùi và …một khẩu súng.

La Giản dại ra một lúc, mới vươn tay lấy khẩu súng kia ra, đặt trong lòng bàn tay nặng trình trịch, từ kết cấu chất lượng thì thấy nó rõ ràng không phải đồ giả hoặc mô hình vớ vẩn. Đây là lần đầu tiên La Giản chạm vào một khẩu súng đúng nghĩa, điều này khiến tay cầm súng của cậu thoáng run rẩy. La Giản nghiên cứu qua khẩu súng, loay hoay một hồi mới gỡ được ổ đạn xuống, cậu phát hiện bên trong chỉ có một viên đạn.

Tại sao lại có súng? La Giản rất nhanh tự đặt câu hỏi, kiểm soát vũ khí trong nước rất nghiêm ngặt, trừ phi anh là cảnh sát hoặc bảo vệ có giấy phép dùng súng, thậm chí anh có giấy phép thì cũng chỉ nổ súng khi được cho phép, súng tại quốc gia này là vật khó kiếm ít gặp, mà giờ trước mặt La Giản lại có một khẩu súng , màu đen, không rõ chủng loại, là đồ thật 100%.

Categories: Đam mỹ | 8 phản hồi

Điều hướng bài viết

8 thoughts on “Đào ly- Chương 1

 1. AugustSun

  Chuyện này là chuyện ma phải không? Đù đọc vài dòng đầu tui sợ quá không dám đọc thêm 😦 Ai đọc hết phần này rồi gợi ý tui cái nó là chuyện thể loại gì với hix

 2. Đọc cái này thấy ghê ghê 😥

 3. ợ ợ mất tem tức chết đc huhuhu. 1 chương dài thật nhưng mà hay kakaka * đi theo đít * * ôm đùi *

 4. du du

  hog liên quan nhưng e vẫn hong hiểu nội của truyện này:((

  • vào mục lục để biết thêm chi tiết^^

  • du du

   e đọc xong vẫn thấy nó rối rối thế mới khổ :3

   • dễ hiểu vậy còn gì….thuần việt hết cỡ rồi ý.mạch truyện nó vào phát 1 lun nên nhân vật chính còn kinh ngạc nữa là độc giả…….La Giản bị lựa chọn làm 1 trong số những người chơi trong những gian mật thất kín.trong từng gian mật thất sẽ có gợi ý để mở của thoát ra.phải tìm đc chìa khóa qua những gợi ý đó.gợi ý là phải lựa chọn chắt lọc.trong tập 1 la giản có 1 h để thoát ra khỏi căn phòng này nếu k sẽ chết.những đồ vật liên quan và những mảnh giấy chính là gợi ý để tìm ra chìa khóa mở của chính.vì nó là giải đố mật thất nên trừu tượng là tất yếu….. móa há há há há ….đúng thể loại của mềnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

<span>%d</span> bloggers like this: