Đào ly – Chương 7


Từ giờ bạn Quỷ Thổi Đèn sẽ tham gia edit cùng ta bộ truyện này *vỗ tay*

Chương 7:Bạn thân

Khi rời khỏi quán rượu Mạn Châu Sa, trời đột nhiên tối hẳn, mặt trời không biết từ lúc nào bị mây đen che khuất, tất cả ánh sáng đều biến mất, có dấu hiệu sắp đổ mưa. La Giản vừa đi vừa ngẫm lại lời boss nói, trong lòng có chút lo âu thấp thỏm.

Không thể tùy ý đi cùng người khác, chỉ có thể tiến hành trò chơi một mình, tất cả nguy hiểm trong mật thất chỉ có thể dựa vào bản thân hóa giải. Boss đề nghị La Giản phải nhanh chóng tăng cường sức mạnh, gã nói quái vật xuất hiện trong mật thất không chỉ là kẻ truy sát, tất cả những thứ con người có thể tưởng tượng ra đều có khả năng xuất hiện.

“Sức tưởng tượng của con người quả thật có thể sánh với địa ngục.” Lúc ấy boss nói như vậy khiến La Giản rất mơ hồ về thứ gọi là mật thất. Nhưng cho dù không yên lòng, giai đoạn này không ai có thể giúp La Giản vượt qua khó khăn.

Boss là người dẫn đường cho người mới ở thành phố này, hình như do mật thất lựa chọn, chức trách chủ yếu là giải thích tình hình trong mật thất, hoàn thành sẽ nhận được phần thưởng. Khi chưa trở thành người được chọn của mật thất, boss cũng chỉ là chủ quán rượu nhỏ của Mạn Châu Sa, nhưng khi đó còn chưa có cái tên này.

Buổi chiều La Giản về công ty sắp xếp lại công việc, trời vừa sập tối lập tức đổ mưa. Lúc này cậu mới nhớ đến Phong Vũ Lam, nên thuận tiện gọi điện thoại đến, rất lâu nhưng không ai bắt máy, La Giản thở dài cúp máy, không ngờ đối phương liền gọi lại.

“Alo? A Lam à!”

Đầu dây bên kia không ai nói chuyện, La Giản có thể nghe thấy tiếng hít thở nặng nề nhưng đều đặn. Thanh âm này rất quái dị, La Giản nhíu mày, dò hỏi: “A Lam? Cậu đang ở đâu?”

Vẫn không trả lời, tiếng hít thở kì lạ giằng co hơn một phút, cuối cùng treo máy, tất cả trở lại yên lặng. La Giản khó hiểu nhìn di động — iphone giả Trung Quốc chế tạo, cậu lắc đầu, lầm bầm: “Thằng cha này đang làm gì vậy chứ?”

Phong Vũ Lam là thanh mai trúc mã của La Giản.

Nói thanh mai trúc mã thì cũng không phải, tóm lại bọn họ chơi với nhau từ nhỏ đến lớn, trước đây nhà ở gần nhau, cũng xem là hàng xóm, thường xuyên qua lại nên hai người rất dễ thân, mỗi ngày dính lấy nhau như sam. Tiểu học, mỗi buổi sáng cùng nhau đến trường, không phải Phong Vũ Lam đến gọi La Giản đi học thì cũng là La Giản chạy đến gọi Phong Vũ Lam rời giường.

Có đôi khi người lớn không ở nhà, cậu có thể ở lại nhà hàng xóm, vui chơi cả ngày cũng không chán. Quan hệ giữa hai người vẫn duy trì cho đến sơ trung, trung học, đại học và đến bây giờ.

Đến tận hai mươi năm.

Phong Vũ Lam là người đầu tiên biết tính hướng của La Giản, khi đó La Giản cũng không biết mình khác người ta: không thích nói về nữ sinh, không có hứng thú với con gái, không xem AV, cũng không xem s*x, ngược lại thích nhìn bọn nam sinh chơi thể thao, sức sống tràn đầy đá bóng.

Lúc ấy Phong Vũ Lam chỉ nói một câu “La Giản, cậu không phải đồng tính chứ?”

La Giản  không phản bác, trên thực tế cậu rất muốn phản bác, dù là ai đi nữa nếu người đó hỏi bạn có phải là đồng tính hay không, bạn sẽ phản bác lại, cậu mới là đồng tính cả nhà cậu đều là đồng tính! Con mắt cậu mọc sau ót hay sao mà thấy tôi là đồng tính! Vân vân.

Lúc ấy La Giản không nói nên lời. Phong Vũ Lam như đánh thức cậu, dễ dàng công phá bức tường nhiều năm cậu dựng nên, tàn nhẫn nói ra chân tướng.

Vẻ mặt khủng hoảng của La Giản lúc ấy đều nằm trong mắt Phong Vũ Lam, nhưng không hổ là anh em tốt nhiều năm của La Giản, hắn chưa từng trào phúng hay lạnh lùng với cậu, thậm chí không bắt cậu yêu ai, La Giản làm liều nói với cha mẹ, Phong Vũ Lam đột nhiên làm một hành động khiến La Giản hoảng sợ, hắn thế mà thú nhận với cha mẹ rằng mình chính là người yêu của cậu.

La Giản lúc ấy tức giận đến mức muốn chửi thề, Phong Vũ Lam tuyệt đối là thẳng, thậm chí còn có một cô bạn gái nhỏ nhắn xinh xắn, nhưng lại vì chuyện này nên đã chia tay nhau. Cha mẹ không tiếp nhận được, khi ấy đã nháo đến long trời lở đất ,cuối cùng hai người bị đuổi ra khỏi nhà.

“Cậu làm như vậy đáng giá không?” La Giản nhìn người bạn lâu năm của mình.

Phong Vũ Lam tựa như lưu manh ngồi trên mặt đất hút thuốc, cười đến ngu ngốc.

Khí chất và diện mạo của Phong Vũ Lam giống như mấy anh điển trai tươi sáng trên phim truyền hình vậy, hai mươi tuổi, nhưng nhìn trẻ hơn, gương mặt non nớt, mắt vừa to vừa đẹp, nói ngắn gọn là loại hình của tiểu thụ.

Nhưng La Giản không quên nụ cười của người này, ngày bọn họ bị đuổi khỏi nhà, trời lạnh đến mức run cầm cập, Phong Vũ Lam ngồi bên cột điện, nhìn La Giản khẽ cười, cười không dễ coi chút nào, nhưng La Giản vẫn khắc sâu trong đầu.

Đến bây giờ, Phong Vũ Lam vẫn xem La Giản là anh em tốt. Nên dù có chuyện gì xảy ra, La Giản tuyệt đối  không bao giờ bỏ mặc Phong Vũ Lam.

La Giản tiếp tục gọi cho Phong Vũ Lam vài cuộc, nhưng không ai bắt máy, điều này khiến cậu bất an, quyết định đến nhà hắn, thế nhưng đi được một nửa thì Phong Vũ Lam gọi lại, La Giản lập tức bắt máy, nghe thấy một giọng nói xa lạ.

“Xin hỏi anh có phải là người nhà của bệnh nhân không? Chủ số điện thoại này vừa được đưa đến bệnh viện……”

La Giản hoảng sợ, hỏi rõ tên bệnh viện rồi lập tức đón xe đến. Ngay sau đó không thể không đóng phí làm thủ tục, La  Giản nhìn thấy Phong Vũ Lam đang nằm trên chiếc giường trắng, mặt tái nhợt như xác chết. Vài bác sĩ và y tá đang xoay quanh , có y tá cầm một bình máu chạy vào phòng giải phẫu.

“Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” La Giản cảm giác đầu óc có chút hỗn loạn, chuyện xảy ra hôm nay quá nhiều khiến cậu không thể suy nghĩ kỹ, tại sao lại có thể như vậy? Trưa nay còn gọi điện đòi cậu đãi cơm, lúc ấy giọng nói của Phong Vũ Lam vẫn tràn đầy sức sống, nhưng sao bây giờ lại biến thành thế này?

“Cậu ấy trên đường về bị người khác dùng dao tấn công.” Đứng bên ngoài phòng giải phẫu không chỉ có La Giản, còn có hai người mặc đồng phục cảnh sát, nói với La Giản: “Gần đây thật loạn, có hung thủ giết người liên hoàn.”

La Giản không quá chú ý, cậu rất ít khi xem tin tức linh tinh, cậu nghĩ những chuyện này không có liên hệ gì đến mình, thế nhưng ông trời luôn thích đùa với La Giản, khi cậu biết mình là đồng tính, rồi lại có một ngày đưa cậu vào mật thất.

Thấy cảnh sát, La Giản có chút chột dạ, cây súng còn nằm trên người của cậu mà, dù có quần áo che nhưng La Giản vẫn theo quán tính cách xa cảnh sát.

“Tìm được hung thủ chưa?” La Giản lại chú ý vào vấn đề này hơn,  cậu nhìn đèn đỏ đang sáng bên ngoài phòng giải phẫu, cậu tin Phong Vũ Lam mạng lớn sẽ không chết, nhưng cứ nôn nóng bất an, muốn dời đi lực chú ý của bản thân nên hỏi.

Cảnh sát tiếc nuối lắc đầu: “Chưa.”

Cảnh sát hỏi La Giản mấy vấn đề, sau đó rời đi, còn để lại số điện thoại cho La Giản, chờ Phong Vũ Lam tỉnh lại thì báo cho bọn họ biết. La Giản đợi bên ngoài phòng giải phẫu vài giờ, cuối cùng cuộc phẫu thuật cũng chấm dứt, không có nguy hiểm đến tính mạng, La Giản được vào thăm Phong Vũ Lam. A Lam của cậu nằm trên giường mê man, tay truyền dịch còn miệng đeo ống dưỡng khí, La Giản đau lòng vươn tay vuốt mặt rồi lại chạm vào tay đối phương, thật lạnh lẽo.

Có nên báo cho cha mẹ  hắn không? La Giản nghĩ nghĩ, sau đó thở dài lắc đầu, cậu không biết khi Phong Vũ Lam tỉnh lại sẽ nghĩ gì, hai người bọn họ đã nhiều năm không liện hệ với người nhà. Hơn nữa chuyện này phải do cậu chịu trách nhiệm mới đúng.

Từ sau đó Phong Vũ Lam mê man ba ngày ba đêm mới tỉnh dậy, La Giản xin phép công ty nghỉ để ở bên cạnh chăm sóc, Phong Vũ Lam tỉnh cậu liền biết, La Giản vui vẻ nhào đến, thân thiết hỏi han: “Tỉnh rồi? Có chỗ nào khó chịu không? Cậu muốn uống nước không?”

Phong Vũ Lam mờ mịt, nhìn kĩ mới nhận ra La Giản, nở nụ một cười nửa chết nửa sống: “A, La Giản!”

“Thằng nhóc này, chút nữa đã hù chết tớ !” La Giản tiều tụy thấy rõ, cậu ở đây đã nhiều ngày, ngủ không được ngon, lại nghĩ không ra vì sao A Lam bị tấn công. Bởi vì gần đây chuyện quái lạ quá nhiều, La Giản không tự giác liên kết chuyện này với mật thất.

Đến quán rượu tìm boss, boss nói mật thất tuyệt đối không can thiệp sinh hoạt bình thường của người chơi, thế nhưng người chơi có điên khùng đi khắp nơi giết người hay không thì không nói chắc được.

“A Lam, rốt cuộc chuyện này là sao, cậu đang đi trên đường cũng có thể bị người khác tấn công ư?” La Giản cho Phong Vũ Lam uống chút nước, thấy trạng thái của hắn đã tốt, không nhịn được hỏi đến tình huống lúc ấy.

“Không biết, người đó tấn công tớ từ phía sau.” Phong Vũ Lam tựa như còn sợ hãi, sắc mặt trắng bệch, đáng thương nói: “Lúc ấy tớ rất sợ, vừa đau vừa khó chịu, nhưng tớ cũng phản ứng rất nhanh, lập tức ngã xuống giả chết, trên thực tế tớ chưa mất ý thức hoàn toàn! Bởi vì người đó không thể xác nhận kỹ càng đã chạy mất……”

Phong Vũ Lam nói đến đây cũng thấy bội phục chính mình, cười còn ngu hơn nãy. La Giản nhìn nhìn, thật không biết nói gì, bất đắc dĩ lắc đầu, nhưng vẫn cười: “Không có việc gì thì nghỉ ngơi đi.”

Tâm tình của Phong Vũ Lam rất tốt, đối với chuyện mình bị tấn công thiếu chút nữa thì mất mạng đều không để trong lòng, thấy La Giản thì nhào đến làm nũng đủ kiểu, mặt Phong Vũ Lam vừa non vừa nhỏ, người khác khó nhìn ra tuổi thật, còn nghĩ chỉ mới thiếu niên thôi.

Phong Vũ Lam cũng biết ưu thế của bản thân, thường xuyên mặt dày làm nũng với La Giản, La Giản cũng rất dung túng, mặc cho Phong Vũ Lam muốn làm thì gì thì làm.

“Vết thương còn chưa lành,  đừng có quậy phá!” La Giản bóp mặt Phong Vũ Lam, nhóc con này ngày càng làm càn, không dạy là không được: “Tớ nói cậu, có phải cậu đắc tội với ai đúng không, nếu không thì người ta đâu có nhắm vào cậu?”

“Làm gì có!” Phong Vũ Lam chậc lưỡi “Tớ vẫn như bình thường thôi, ăn uống đi làm chơi game ngủ, rảnh thì đi tán vài em, chẳng lẽ việc này cũng bị người ta ghét à?”

“Chỉ đùa giỡn con gái nhà người ta thôi cũng đủ bị ghét rồi!” La Giản chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, tiếp tục nhéo mặt Phong Vũ Lam.

Phong Vũ Lam đáng thương sờ dấu đỏ trên mặt, sau đó hắt xì một cái, nước mắt nước mũi gì cũng văng ra. La Giản thấy thế định lấy khăn giấy, nhưng trong tay lại cầm một tờ giấy trắng có hoa văn màu tím,  cậu nhìn tờ giấy boss đưa cho mình, tùy tay đặt lên đầu giường bệnh.

Sau đó Phong Vũ Lam đói bụng, ồn ào đòi ăn KFC McDonald Pizza Hut, còn phải gói cho đúng tiêu chuẩn, liền bị La Giản hung tợn gõ đầu, cuối cùng Phong Vũ Lam cũng chịu an phận, đáng thương cúi đầu nói: “Tớ muốn ăn cháo thịt nạc trứng muối của sư phụ Vương.”

La Giản vẫn dung túng Phong Vũ Lam, ngoan  ngoãn chạy đi mua. Người vừa đi, phòng bệnh chỉ còn một mình Phong Vũ Lam nhàm chán nhìn chỗ này rồi nhìn chỗ kia, xốc chăn muốn ngồi dậy nhưng miệng vết thương rất đau, bất đắc dĩ phải nằm trở lại, quay đầu thì thấy tờ giấy in hoa La Giản đặt trên đầu giường.

Phong Vũ Lam đột nhiên cảm thấy hiếu kì, không tự giác vươn tay cầm lấy, khi vừa chạm vào, tờ giấy trống đột nhiên xuất hiện một dòng chữ. Phong Vũ Lam không nhìn thấy, từ góc độ nằm trên giường bệnh không thể thấy rõ. Nên khi tờ giấy ở trước mặt, liền có một dòng chữ ánh vào trong mắt :

[Kính gửi Phong Vũ Lam:]

[Tôi hi vọng cậu sẽ gia nhập và trở thành đồng đội của tôi mãi mãi.]

[Tái bút: Nếu cậu đồng ý, xin kí tên ở phía sau.]

[La Giản thân gửi.]

“Là sao?” Phong Vũ Lam không hiểu gãi gãi đầu, suy nghĩ một lát rồi lục lọi ngăn tủ, tìm được một cây bút bên trong, sau đó lật sang mặt sau kí tên mình vào.

Categories: Hiện đại, Kinh dị, Đam mỹ | 8 phản hồi

Điều hướng bài viết

8 thoughts on “Đào ly – Chương 7

 1. lẹp bẹp * tung hoa *

 2. Due nghi dang tiep , hap dan wa 😉😉😉😉😉

 3. Quỷ thổi đèn có liên quan gì đến Ma thổi đèn không nha?

 4. Truyện ngày càng hấp dẫn

 5. Cai nay co tinh la bi lua ko nhi????ban Gian dau co gui cho ban Lam. Minh cu tuong anh cong se la dong doi voi ban Gian chu….ban Lam co couple rieng ko cac ban?????

  • bạn Lam được mời là do mật thất mời, có ý đồ cả đấy, và anh công của bạn ý cũng không phải dạng vừa đâu ^^

   • ồ, vậy là bạn ấy có couple riênng, mừng quá, chỉ sợ bạn ấy die thôi, cực kì thích những ng hết lòng vì bạn bè, đọc lúc bạn ý nhận mình là ng yêu bạn Giản thấy cảm động ghê

   • bạn ấy cũng là nv chính mà, không dễ die đâu:))))))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: