Đào ly – Chương 8


Chương 8: Con thuyền ma (1)

Khi ấy Phong Vũ Lam không hề hay biết, tờ giấy nho nhỏ này, cơ hồ chính là bước ngoặt cả đời của hắn, cho dù là mất đi hay đạt được, hắn còn chưa đủ khả năng giãy dụa thoát khỏi sự tuần hoàn vô tận ấy, từ đầu đến cuối đều đau khổ.

La Giản mua cháo cho Phong Vũ Lam xong, vội vội vàng vàng chạy về bệnh viện, nhìn chăm chú A Lam ăn từng thìa cháo, cuối cùng vỗ vỗ bả vai đối phương nói: “Công ty tớ còn một đống việc cần phải hoàn thành, đợi lát nữa tan tầm lại đến thăm cậu. Còn nữa….tớ đã thông báo với cảnh sát rồi, lát nữa sẽ có cảnh sát tới đây lấy lời khai của cậu, có chuyện gì thì nhớ gọi điện thoại cho tớ…”

La Giản luyên thuyên cằn nhằn một chuỗi dài, Phong Vũ Lam chỉ coi như con gà con đang tập gáy mà bỏ ngoài tai. Sau đó La Giản đứng dậy chuẩn bị rời đi, rồi tựa như nhớ ra cái gì đó liếc mắt nhìn tờ giấy đặt trên tủ đầu giường, cậu căn bản còn chưa đọc kỹ đã vươn tay lấy lại nhét vào trong túi. Mà Phong Vũ Lam cũng đang mải ăn, chữ viết trên giấy và chữ ký đã sớm bị hắn quăng đến Thái Bình Dương.

Mấy ngày sau đó trôi qua cực kỳ bình thường, A Lam không bị ai đó tập kích nữa, theo những gì cảnh sát điều tra, tên thủ phạm cố ý hành hung này hình như không có mục tiêu cụ thể, rất bừa bãi, gặp ai thì chém người ấy, người bị chém chết thì do xúi quẩy, không bị chém chết hung thủ cũng không tập kích lần hai.

Khoảng thời gian này khiến người dân trong thành phố hoảng sợ, quần chúng đều chỉ trích cảnh sát làm việc tắc trách, đã lâu mà chưa bắt được thủ phạm đem về quy án, trên mạng đối với vụ án cố ý hành hung này càng viết càng khoa trương, bắt đầu xuất hiện lời đồn đại về “Sát nhân môn” gì gì đó.

Nhưng tất cả việc này đều không liên quan gì đến La Giản. Cậu quên cả thời gian, hôm nay chính là ngày thứ mười, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, đêm nay cậu sẽ bị lôi vào một mật thất kỳ quái.

Đây chắc chắn là một việc khiến người ta lo lắng, La Giản hôm nay tan làm sớm trở về nhà ngồi trong phòng, cậu mở máy tính lướt net vô mục đích, trên thực tế ngay cả bản thân đang xem cái gì cậu cũng không rõ ràng, cậu cẩn thận nhớ lại tất cả chi tiết ở lần trốn thoát mật thất đầu tiên.

“Dựa theo cách nói của boss, cửa thứ nhất dành cho những người mới đều rất đơn giản, nhưng để phòng ngừa chuyện ngoài ý muốn, mật thất sẽ đặc biệt chuẩn bị tốt các loại đạo cụ, nâng cao tỷ lệ sống sót của người chơi. Ví dụ như, mình cảnh giác thêm một ít, khi gặp phải tên hung thủ kia, nếu trên tay cầm khẩu súng, tặng cho hắn một viên vào đầu, có lẽ cục diện sẽ hoàn toàn khác xa.”

La Giản hỗn loạn nghĩ, kỳ thật trong lòng cậu hiểu rõ, cho dù khi ấy trên tay cậu cầm súng, phỏng chừng cậu cũng không nổ súng, cậu không có cái dũng khí ấy, cho dù tên hung thủ ấy sống hay chết, cậu cũng không có can đảm ra tay.

“Đừng sợ La Giản, nhát gan như vậy sẽ chết chắc.” La Giản lẩm bẩm, vẻ mặt trắng bệch ngồi trước máy tính, trong tay còn cầm chuột, nhưng bất động. Cậu ý đồ dời đi lực chú ý của mình với mật thất, cậu nhớ đến Phong Vũ Lam bây giờ còn đang ở bệnh viện dưỡng thương, hôm nay cũng đến thăm thằng nhóc này, vẫn cái dáng vẻ vô tâm vô phế ấy.

Kim đồng hồ vẫn quay, bầu trời bên ngoài đã hoàn toàn tối đen. La Giản cắn răng, đến toilet rửa mặt, ôm mã tấu vào ngực sau đó nằm trên giường. Boss nói, những gì trong mật thất không thể mang theo ra ngoài hiện thực, và ngược lại, những gì ở ngoài hiện thực cũng không mang vào mật thất được (ngoại trừ quần áo trên người, nhưng mọi thứ trong túi quần túi áo đều không mang vào được), nhưng thanh mã tấu này là ngoại lệ, cho dù La Giản để nó ở bất cứ đâu, chỉ cần tiến vào mật thất, nó nhất định sẽ xuất hiện trên người La Giản.

Cho nên ấn theo lẽ thường mà nói, La Giản không cần phải ôm nó cùng ngủ. Có điều La Giản vẫn thấy cực kỳ sợ, phải cầm cái gì đó cậu mới có thể bình tĩnh. Nhưng cậu lăn qua lộn lại mãi cũng không ngủ được, luôn luôn nghĩ đến việc mình sẽ tiến vào mật thất lúc nào, ngay sau đó không hiểu vì sao, một sự mơ hồ bao vây lấy cậu, suy nghĩ thêm chốc lát, cậu liền thiếp đi.

Giữa chốn mông lung hình như lại bắt đầu mơ.

La Giản thường xuyên thấy giấc mơ này, trong mơ vẫn có một người không thấy rõ mặt đang nói chuyện với cậu.

Cảnh tượng trong mơ thật đáng ghét.

La Giản hoảng hốt mở mắt ra, thứ đầu tiên đập vào mắt chính là bầu trời đêm trên mặt biển mênh mông, vài ngôi sao lóe sáng như tô điểm cho bức màn đêm tối, tỏa ra thứ sắc thái thần bí. La Giản cảm thấy cả người cứng ngắc, cơn gió ẩm ướt thổi qua mặt, hòa cùng mùi vị mằn mặn của biển cả.

Ngay sau đó La Giản ngồi bật dậy, đột nhiên phát hiện ra mình đang ở trên một ….trên một con thuyền!

Là một con thuyền cực kỳ cực kỳ cổ xưa, thuộc loại hình thuyền buồm cỡ lớn chỉ có ở thế kỷ 17, 18, boong tàu lát gỗ, thủng lỗ chỗ nhiều nơi, mép thuyền có lan can bằng gỗ, mốc đen xì, sừng sững dựng đứng, tựa như chạm một phát là có thể đổ xuống.

La Giản nhận ra cậu đang tựa vào cột buồm, trên cột buồm chỉ còn sót lại vài mảnh vải rách, còn cả dây thừng rữa nát vắt vẻo. Trước cột buồm là bánh lái hình tròn, là loại bánh lái dùng để khống chế hướng đi của thuyền, mặt trên có khắc chữ cực kỳ xa xưa.

Chiếc thuyền này cô độc trôi nổi trên mặt biển, bầu trời đêm tối như mực cùng mặt biển tối như mực hòa vào với nhau, không trông thấy biên giới. La Giản kìm lòng không đậu sợ run cả người, khoanh tay ôm lấy mình, độ ẩm của không khí rất cao, cũng rất lạnh, La Giản đang mặc quần áo mùa hè, căn bản không thể chống lạnh.

“Đúng rồi, tờ giấy, tờ giấy….” La Giản sực tỉnh, vội vàng tìm kiếm tờ giấy, cậu nhanh chóng tìm thấy tờ giấy in hoa quen thuộc được ghim trên cột buồm bằng đinh, La Giản giật nó xuống, vẫn là chữ viết xinh đẹp bằng bút máy:

[La Giản tiên sinh thân ái:]

[Chào mừng ngài lại tiến vào mật thất không thiếu những cái mới lạ, giờ đây ngài có thêm một người đồng đội, nhưng thực đáng tiếc đồng đội của ngài vận khí cực kỳ xui xẻo, hiện tại hắn đang ở một nơi nào đó trên con thuyền ma này, bị lũ âm hồn giấu đi rồi. Ngài có 6 tiếng đồng hồ trên con thuyền này, nhưng phải trong một giờ tìm được đồng đội của mình, bằng không hắn sẽ chết.]

[Tất nhiên, ngài có thể bỏ qua việc tìm kiếm đồng đội, dùng thời gian đó để tìm cách thoát khỏi mật thất.]

[Hãy tin tôi, con thuyền này vĩnh viễn chỉ có thể trôi nổi trên hải vực ở đây, không có đường biển cũng sẽ không cập bờ, nó chính là một mật thất di động, nếu ngài không muốn trở thành một trong số bóng ma trên thuyền, hãy cố gắng tìm kiếm phương pháp thoát khỏi con thuyền ma này đi!]

[Tất nhiên, tôi vẫn sẽ đưa ra gợi ý cho ngài.]

[Thứ nhất, đừng nhảy xuống biển, trừ phi ngài muốn thành bữa tối của hải quái.]

[ Thứ hai, đừng nhìn chằm chằm vào mặt biển, bầu trời mới là con đường ngắn nhất thoát khỏi mật thất.]

[ Thứ ba, nếu ngài không lên được con đường đó, vậy hãy chìm xuống đi.]

[Gợi ý bổ sung, đồng hồ có thể hiển thị thời gian đang ở trong túi quần của ngài.]

[Như trên, gợi ý đã hết. Chúc ngài may mắn!]

“Mịa nó, rốt cuộc là có ý gì?!” La Giản đọc xong tờ giấy, nhất thời đau đầu, cậu sờ sờ túi quần mình, quả nhiên bên trong có một chiếc đồng hồ cỡ gan bàn tay, mở ra thì thấy, thời gian giờ là: 12:05.

“Nói cách khác, từ 12 giờ đến 6 giờ là toàn bộ thời gian mình có thể ở trên con thuyền này.”La Giản tính toán một chút, cất đồng hồ vào túi, rồi đọc lại tờ giấy thêm lần nữa.

“Cái gì mà đồng đội chứ?” La Giản chẳng hiểu gì cả, ở đâu ra một tên đồng đội nhỉ? Không phải boss đã nói trừ phi người chơi mời người khác tổ đội, còn không thì chỉ có thể một mình tiến hành trò chơi sao? La Giản cũng không nhớ mình đã từng mời người chơi khác.

“Xui xẻo hơn chính là, nếu mình thật sự có đồng đội, vậy khó khăn chẳng phải sẽ gấp đôi sao?” La Giản nhất thời mồ hôi tuôn như mưa, gió trên biển lại lạnh, khiến cậu run rẩy cả người. Khó khăn tăng lên theo cấp số nhân là khái niệm quái quỷ gì, La Giản còn chưa thực sự trải qua, ngoài tưởng tượng ra thì bất lực, nhưng chỉ nghe cái tên của con thuyền này – con thuyền u linh! La Giản đã cảm thấy mình không chết thì cũng bị thương.

Bất đắc dĩ, cậu lật sang mặt kia của tờ giấy, quả nhiên thấy có viết một đoạn:

[Thế kỷ 17 ngành công nghiệp hàng hải phát triển, hải tặc cũng bởi vậy mà gia tăng! Nhưng biển cả thần bí, tràn ngập những điều không thể lý giải và hung hiểm, một con thuyền hải tặc sau khi cướp được lượng lớn của cải, đến gần Tam giác Bermuda, sau đó trải qua một cơn bão lớn, rốt cuộc không thể thoát khỏi vùng hải vực ma quỷ này.]

“Tam giác quỷ Bermuda!” La Giản chấn động, trên boong tàu rất lạnh, cậu không thể cứ đứng đây mãi, nhưng khi quay đầu nhìn chỗ cửa vào khoang thuyền, bên trong tối như hũ nút, khiến La Giản sởn tóc gáy, có vẻ như đúng là một con thuyền ma? Thật sự sẽ có ma sao?

La Giản sợ muốn chết, nhưng cũng không muốn chết cóng trên boong tàu, cậu sờ sờ mã tấu không biết đã ở trên lưng mình từ khi nào, kiên trì đi về phía khoang thuyền. Con thuyền này cực kỳ cũ nát, chân dẫm lên boong tàu phát ra tiếng kêu kẽo kẹt, mới vừa đi đến cửa vào khoang thuyền, La Giản lại không nhịn được từng bước lùi ra sau, bên trong thật sự rất tối, căn bản không có một chút ánh sáng! La Giản đứng trên boong tàu còn có thể nhìn thấy ánh sao trời, tuy không đủ sáng nhưng không hoàn toàn tối đen, mà trong khoang thuyền thì vươn tay không thấy được năm ngón.

“Chỗ này quá tối, đi vào chẳng may gặp phải cái gì đó, ngay cả thời gian để phản ứng cũng không có thì mình đã thăng luôn rồi.” La Giản bất đắc dĩ lùi về chỗ cũ, về chỗ boong tàu, bắt đầu đi lại lòng vòng xung quanh, hy vọng có thể tìm thấy thứ hữu dụng, rất nhanh sau đó, cậu đã lôi ra được một đống đồng nát.

Một sợi dây thừng dài tả tơi xơ xác. Một cái mộc dũng rất lớn, nhưng bên trong chả có gì cả. Một cái rương đóng đinh cùng một cây đèn đã cạn dầu.

“Thế này thì có đèn hay không chả khác gì nhau a.” La Giản tìm thấy cây đèn đầu tiên, đó là một cây đèn rơi vỡ, cái chụp đèn bằng thủy tinh đã nát vụn, chả làm được gì, về phần những thứ khác, La Giản trái xem phải ngắm, có vẻ như chỉ có cái rương gỗ bị đóng đinh kia là dùng được.

Advertisements
Categories: Hiện đại, Kinh dị, Đam mỹ | 4 phản hồi

Điều hướng bài viết

4 thoughts on “Đào ly – Chương 8

  1. Cho cái mặt cười nha^^

  2. Bạn edit hay quá.

  3. cháu nó muốn đc gặp anh công cơ :((((

  4. chờ mỏi mòn con mắt cháu công , lặn như thợ vậy =))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: