Đào ly – Chương 9


Chương 9: Con thuyền ma (2).

Cái rương gỗ rất lớn, không gian đủ để chứa một người, hơn nữa nó  cũng không chắc chắn, thời gian dài mục nát dễ dàng bị  gió và sóng biển làm nghiêng lệch. La Giản cầm đao đâm vài chỗ, dùng sức mở ra, nhìn thấy vật bên trong dưới ánh sáng mờ ảo.

“Mịa nó !” La Giản vừa nhìn thứ trong rương thì lập tức bịt kín mũi, cậu thật sự không biết mình lại có duyên với xác chết như thế, trong rương có một thi thể đã co rút, toàn thân thối rữa đến ghê tởm, có nhiều chỗ lộ ra xương trắng, quần áo rách rưới tới mức không thể nhìn ra hình dạng, nhưng từ khung xương có thể biết được đây là đàn ông.

Mùi hôi kì dị từ đó bay ra, gớm ghiếc đến sởn da gà.

La Giản lùi về sau vài bước, đứng bên sườn thuyền hít gió biển, nhưng một giây sau lập tức nôn ra, gió biển mang theo mùi hôi tanh đặc sệt của cá. La Giản cực kỳ khó chịu, thức ăn trong bụng trào lên.

Chờ cậu nôn xong, lại không thể không đến gần rương gỗ, khối thi thể này chắc chắn có cất giấu đầu mối hoặc đạo cụ, cậu không thể bỏ lỡ bất cứ thứ gì, đây là điều La Giản đã đặt ra khi bước vào mật thất.

Bởi vậy La Giản đành phải đến gần chiếc rương, cố gắng quan sát thi thể. Thi thể này chưa hoàn toàn biến thành xương khô, có rất nhiều giòi bọ bò qua giữa những khối thịt đen thối rữa, cậu đoán rằng khi bị nhốt vào đây người này vẫn còn sống, bởi vì tư thế nằm trong rương khá vặn vẹo.Cẩn thận quan sát, La Giản thấy khớp xương và khuỷu tay đều có vết rách, nói không chừng anh ta bị cắt đứt tay chân trước rồi mới bị nhốt vào trong rương.

La Giản rất bội phục bản thân có thể phân tích ra nguyên nhân và quá trình cái chết của đối phương, không phải chuyên môn mà cậu có thể nhìn ra nhiều thế này đã là rất tốt, La Giản đứng lên trút thùng xuống, để cái xác tự rơi ra, cậu không dám dùng tay đụng vào, thật sự quá ghê tởm.

Không chỉ có thi thể, bên trong còn có những vật khác, một cây bút lông chim, một cuốn sổ tay bằng da dê, một hộp diêm, và một huân chương thánh thập tự cổ.

Đây có thể là vật của người chết khi còn sống.

La Giản nhặt cuốn sổ tay bằng da dê lên, cuốn sổ  hơi bẩn, lại còn có màu đen sẫm, chắc rơi ra từ thi thể, cậu cố nén cơn buồn nôn lại, mở ra xem, nhưng bên trong toàn là tiếng Anh. La Giản không giỏi tiếng Anh lắm, tuy cậu có thể nói vài câu tiếng Anh đơn giản nhưng phức tạp quá lại nghe không hiểu. Huống chi trên cuốn sổ đều là chữ viết bằng tay, vừa nhiều vừa xấu, nhìn sơ qua cũng đủ biết là của người nước ngoài, La Giản nhìn nửa ngày cũng không nhận ra trên đó viết về vấn đề gì, cậu bất đắc dĩ lật sang vài trang, thấy không có gì giá trị, chuẩn bị ném đi thì một tấm ảnh từ đó rơi ra.

Tấm ảnh rất cũ, một người đàn ông và một người phụ nữ chụp chung, hình như là ảnh kết hôn, bởi vì cả hai ăn mặc khá rườm rà, xung quanh mờ ảo không rõ, dường như cũng chụp đã lâu. Mặt sau có ghi thời gian: Ngày 5 tháng 5 năm 1645, Lạc Ân và Thư Lệ Nhã.

La Giản cầm bức ảnh, phức tạp nhìn xác chết đang nằm trên mặt đất.

Năm 1645, vào khoảng đầu thế kỷ mười bảy, chủ nghĩa thực dân đang phát triển, khi đó Trung Quốc do nhà Thanh thống trị, cách thế kỷ hai mươi mốt đến mấy trăm năm…

Khoan đã, kỳ lạ quá!

La Giản cầm tấm ảnh, đột nhiên nghĩ đến một vấn đề nghiêm trọng.

Thế kỷ mười bảy có camera sao?

Theo cậu biết, camera xuất hiện vào thế kỉ mười chín, khi đó vừa phát minh ra máy ảnh đen trắng đơn giản, ở rất nhiều nơi nó được xem là đồ hiếm! Thế kỷ mười bảy cách thế kỷ mười chín  hai trăm năm, năm 1645 làm sao có thể chụp được bức ảnh như này ?!

Nghĩ thế, La Giản cảm thấy da đầu mình đang run lên, cậu hoảng sợ nhìn bức ảnh thật sự đã quá cũ, gương mặt mờ ảo không rõ, người phụ nữ ngồi trên một chiếc ghế, người đàn ông đứng sau lưng, lại còn là ảnh đen trắng, dù quần áo trên người có gì đi nữa cũng biến thành màu đen, nhìn như đang cúng tang, tấm ảnh đã ố vàng càng khiến bọn họ trông thật quái dị, La Giản dựng cả tóc gáy, ném cuốn sổ tay và tấm ảnh vào lại trong rương.

Ngoại trừ sổ tay, cũng chỉ còn bút lông chim, huân chương thập tự và hộp diêm. Bút lông chim không có mực xem như đồ bỏ, huân chương thập tự thì hơi kì quặc, La Giản nghĩ một lát rồi nhét vào túi quần.

Diêm nhất định sẽ có lúc cần đến, không bị ướt, có thể đốt, vừa lúc cậu cần lửa. Nhưng cậu không tìm được vật liệu nào có thể nhóm lửa, chiếc rương gỗ kia đã bị ướt, gỗ trên con thuyền đa số cũng không được khô ráo.

La Giản nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng đưa mắt về phía thi thể kia.

Xương người có thể đốt, và con người sau khi chết sẽ sản sinh ra một lượng mỡ, là loại hỗn hợp của lòng trắng trứng, rất dễ cháy, lửa lớn đến mức có thể thiêu rụi cả một người, nhưng thời gian bắt lửa rất lâu.

La Giản hơi do dự, cuối cùng lắc đầu lầm bầm: “Mày sợ gì chứ La Giản, không xuống tay thì mày sẽ chết chung với anh ta đó!”

Nói xong, cậu ngồi xuống, cắn răng lấy xương chân ra.

La Giản thành công đốt được lửa… bằng xương đùi, cậu giơ cao đuốc đi vào khoang thuyền. Có lửa rồi khoang thuyền cũng sáng lên không ít. Không có gió biển, ở đây ấm áp hơn boong tàu rất nhiều, không còn lạnh như ban nãy, nhưng La Giản không dám thả lỏng, cậu mở to mắt cảnh giác nhìn xung quanh.

Bên trong khoang thuyền gồm có : khoang mũi thuyền, khoang đuôi thuyền, cabin, khoang chứa hàng, và phòng nghỉ. Con thuyền ma này cũng khá lớn, khi La Giản đi vào phòng nghỉ, xung quanh rất lộn xộn, hình như có người đã đánh nhau, bàn ghế nằm la liệt trên mặt đất, phủ một lớp bụi dày.

Trong đây chẳng vật nào có giá trị , La Giản tìm thêm một lần, thấy được một cuốn bản đồ biển đảo, nhưng cậu không biết xem, vốn còn một cuốn nhật ký hải đảo, nhưng cũng viết bằng tiếng Anh. Trên tường treo một bức tranh, bên trên phủ một lớp bụi dày, La Giản lấy tay lau sơ qua, bức tranh vẽ cảnh sóng biển đang nuốt chửng một con thuyền.

“Ai lại treo tranh này ở đây chứ, bộ muốn chết lắm à?” La Giản lắc đầu rời khỏi, trước khi đi còn mang theo cuốn nhật ký hải đảo, cậu tính đi tìm đồng đội của mình, tuy không biết là ai, nhưng La Giản mong người đó biết tiếng Anh.

Tuy khoang thuyền rất lớn, nhưng La Giản đã dạo quanh hết một lần, khoang chứa hàng bày rất nhiều thực phẩm, đã ôi mốc không thể ăn. Còn lại là vũ khí đạn dược linh tinh, thậm chí còn có súng pháo, nhưng tất cả đã bị ướt không thể sử dụng , cậu ở trong khoang phát hiện vàng bạc châu báu chất đống nằm trên đất, nhưng tất cả cộng lại cũng không được bao nhiêu.

La Giản thấy hơi đói bụng.

Cậu đi đến cabin, động cơ bên trong đã rỉ sét không thể chuyển động. Tất cả các khoang La Giản đã đi qua một lần, cậu không phát hiện ra gì nữa, cũng không thấy vật gì đáng sợ.

“Con mẹ nó đây là chỗ quái quỷ nào vậy, sao cái gì cũng không có?” La Giản đi tới đi lui, trong khoang thuyền có rất nhiều phòng , cậu có chút mất phương hướng, La Giản không xác định được mình đã tìm hết hay chưa. Cây đuốc trong tay đã cháy gần hết, cậu đi vào khoang nghỉ ngơi dành cho thuyền viên, liền tìm được mấy cái áo ba-đờ-xuy, lập tức mặc vào, nhưng cậu thấy không đủ, lại khoác thêm một cái. Tuy áo dính đầy bụi, nhưng ít ra cậu không bị lạnh.

Sau đó La Giản tìm được một chiếc đèn, bên trong vẫn còn mỡ, cậu đốt lên, ném cây đuốc bằng xương xuống.

Trong khoang thuyền khắp nơi tối đen, mơ hồ có thể cảm thấy thân tàu lênh đênh, có thể nghe thấy tiếng sóng biển, nói không sợ là nói dối, La Giản thật sự rất sợ, nhưng  vẫn muốn tiếp tục đi tìm đồng đội của mình, cậu nhìn đồng hồ 12:48. Thế mà đã qua gần một giờ, nếu không tìm được, người đó sẽ chết.

Trong hành lang tối đen đi thật lâu, La Giản đột nhiên nghe thấy tiếng động vang lên từ căn phòng phía trước.

Rất giống vật nặng va vào ván cửa.

Tim La Giản cũng theo tiếng động ấy nảy lên, cậu giơ cao đèn, đến gần hơn chút nữa, âm thanh là từ bên trong truyền đến, thật sự có vật gì đó đang va vào ván cửa, cánh cửa cũ không ngừng rung lên, phát ra tiếng động.

“Là ai, có người ở bên trong sao?” La Giản đứng cạnh cửa, trầm giọng hỏi, cậu không dám nói quá lớn, ở trong hoàn cảnh tối tăm, chỉ cần hơi lớn tiếng sẽ có thể dẫn vật nguy hiểm nào đó đến đây.

La Giản vừa nói, âm thanh kia lập tức ngừng lại, chẳng còn tiếng động nào, im lặng như mặt biển trước giông bão.

Một lát sau, ván cửa lại rung lên, tiếng ầm ầm liên tục phát ra. La Giản nuốt nước bọt, rút con dao để lên miệng, một tay giơ cao đèn, một tay cầm nắm cửa, mở ra….

Categories: Hiện đại, Kinh dị, Đam mỹ | 6 phản hồi

Điều hướng bài viết

6 thoughts on “Đào ly – Chương 9

  1. công công công cửa lòng mềnh, hồi hộp quá đi , 🌷💋

  2. Ngày càng hay nha^^

  3. em muốn gặp anh công huhu :(((

  4. maimagus

    Hồi hộp quá. Mong ngóng từng chương >”<

  5. Hồi hộp wá. !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: